The University Of Western Australia

  1. Giới thiệu chung
Đại học Tây Úc-UWA (University of Western Australia), là cơ sở giáo dục được công nhận toàn cầu, và được xếp hạng trong top 100 trường đại học trên thế giới. Trường đại học số 1 tại Tây Úc, UWA có tỷ lệ sinh viên trên giảng viên lý tưởng, được bình chọn 5 sao bởi Good Universities Guide (Cẩm nang Đại học Xuất sắc), nhờ đó tạo điều kiện thuận lợi cho công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu. UWA tọa lạc tại thành phố Perth, với khuôn viên chính chào đón hơn 22.000 sinh viên. Nhà trường mang đến cho sinh viên môi trường học tập hoàn hảo với các tiện nghi và tài nguyên bao gồm thư viện, cơ sở vật chất nghiên cứu, thể thao và phòng thí nghiệm. Ngoài ra, trường cũng có một cơ sở tại Albany, nằm bên bờ biển phía Nam của Tây Úc, nơi cung cấp môi trường học tập đẳng cấp tương tự được củng cố bởi công nghệ tiên tiến. Trường tự hào có nhiều cựu sinh viên ưu tú, bao gồm những người từng đoạt giải Nobel. Sinh viên tốt nghiệp tại UWA được trang bị đầy đủ cho môi trường làm việc và sẵn sàng tạo ra tác động tích cực cho xã hội. Điều này cũng được minh chứng trong công tác nghiên cứu mà nhà trường được đánh giá cao, với sự hợp tác cùng nhiều tổ chức và doanh nghiệp nhằm mang đến những đột phá đáng kể trong nhiều lĩnh vực như di truyền thực vật hay thiên văn vô tuyến. Sinh viên tại UWA được quan tâm tận tình với nhiều dịch vụ hỗ trợ và tư vấn. Các dịch vụ bao gồm định hướng nghề nghiệp, cố vấn, tư vấn tài chính, hỗ trợ sinh viên khuyết tật và trợ giúp học tập. Sinh viên cũng có cơ hội khám phá sở thích và gặp gỡ bạn bè mới ngoài giờ học với hơn 140 câu lạc bộ và hội nhóm. Các hội nhóm cho sinh viên gồm nhiều lĩnh vực từ thể thao đến kịch nghệ, đồng thời còn tổ chức nhiều sự kiện khác nhau trong suốt năm học. Hai sinh viên của UWA được trao giải thưởng 2019 Premier’s Science Awards. Đây là giải thưởng tôn vinh các thành tựu của cộng đồng khoa học gia vùng Tây Úc. Jessica Kretzmann, nghiên cứu sinh Tiến sĩ đến từ Trường Khoa học Phân tử UWA, đã thắng giải ExxonMobil Sinh viên Khoa học của năm, và Sharynne Hamilton, một nghiên cứu sinh Tiến sĩ khác của trường, đã trở thành người đầu tiên nhận giải thưởng Sinh viên của năm Shell Aboriginal STEM. Nghiên cứu của Kretzmann có nội dung đánh giá và thiết kế các liệu pháp gen mới có khả năng tránh tác dụng phụ của hóa trị liệu truyền thống và cách mạng hóa việc điều trị ung thư. Nghiên cứu tiến sĩ của Hamilton tìm kiếm cách dung hòa giữa các yếu tố xã hội về vấn đề sức khỏe của người thổ dân với ngành khoa học phát triển thần kinh phương Tây, nhằm thúc đẩy chương trình khám chữa bệnh tại cộng đồng Tây Úc.
  1. Chương trình đào tạo
Đại học Tây Úc (UWA) có uy tín trên thế giới về chất lượng giảng dạy, học tập và nghiên cứu, được xếp hạng 5-sao cho tỷ lệ sinh viên/giảng viên theo đánh giá của Good Universities Guide 2018. Trường xếp hạng thứ 86 trong BXH của QS World University Rankings 2020. Sinh viên học tại UWA có cơ hội nhận được bằng cấp chất lượng và đẳng cấp thế giới. Các khóa học của trường được thiết kế để mang đến cho sinh viên lợi thế cạnh tranh với những kinh nghiệm thực hành và kỹ năng quan trọng để đạt được thành công trong sự nghiệp. Khóa học có cấu trúc linh hoạt giúp sinh viên có thể chọn lựa môn học thuộc các lĩnh vực khác nhau, phù hợp với mục tiêu cá nhân và nghề nghiệp, cho phép sinh viên khám phá sở thích của bản thân ở các lĩnh vực như kế toán, động vật học, nhân sinh học, truyền thông, âm nhạc, marketing và chọn lựa được ngành học phù hợp nhất cho định hướng tương lai của mình. 7 chuyên ngành tại UWA được xếp hạng trong top 50 thế giới, theo kết quả của QS World University Rankings by Subject 2018: Giải phẫu và Sinh lý học, Nông Lâm nghiệp, Khoa học Địa chất và Hàng hải, Xây dựng dân dụng và Kết cấu, Nghệ thuật Biểu diễn, Kỹ thuật Khoáng sản và Mỏ, Chuyên ngành Thể thao,… Trường UWA cung cấp các lựa chọn học tập thông qua các khoa và trường thành viên. Những khoa và ngành học nổi tiếng của UWA bao gồm: -Trường Nghệ thuật, Kinh tế, Luật và Giáo dục: Trường Nghệ thuật, Kinh tế, Luật và Giáo dục (FABLE) cung cấp các chuyên ngành tập trung vào sự thấu hiểu và nâng cao các hình thức xã hội, văn hóa, thể chế của nhân loại. Giảng viên của trường là những chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực học thuật như kinh tế, thiết kế, giáo dục, nhân văn, luật, âm nhạc và khoa học xã hội. -Khoa Kỹ thuật và Toán học: Khoa có đội ngũ giảng viên và nghiên cứu tài năng mang đến sự sáng tạo trong chuyên môn, và các khóa học được thiết kế để giải quyết các thách thức trong thực tiễn. Khoa có mối quan hệ hợp tác tốt với các doanh nghiệp, đảm bảo triển vọng nghề nghiệp cho sinh viên. -Khoa Khoa học Tự nhiên: Khoa Khoa học Tự nhiên trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết để cạnh tranh trên thị trường việc làm, đồng thời khuyến khích nghiên cứu toàn cầu thông qua các đối tác trong ngành công nghiệp. -Trường Khoa học Sức khỏe và Y tế: Khoa cung cấp 6 chuyên ngành bậc đại học và chương trình cao học, đồng thời nhiều lựa chọn nghiên cứu ở nhiều lĩnh vực khác nhau. -Trường Đại học Nghiên cứu: Trường cung cấp các chương trình nghiên cứu bậc đại học trong nhiều lĩnh vực. UWA là trường đại học duy nhất ở khu vực Tây Úc có tên trong Group of Eight
  1. Học bổng và tiêu chí tuyển sinh
Với hơn 75 trung tâm nghiên cứu và đào tạo, UWA được hưởng 80% các quỹ tài trợ nghiên cứu đại học của vùng Tây Úc. Đại học Tây Úc cung cấp nhiều học bổng đa dạng để hỗ trợ các sinh viên quốc tế tài năng. Một số học bổng tiêu biểu của trường bao gồm: -Học bổng Xuất sắc Toàn cầu: Học bổng được dành riêng cho sinh viên có thành tích xuất sắc, có trị giá lên đến 45.000 AUD cho bậc đại học và lên đến 30.000 AUD cho bậc cao học. -Học bổng Thành tích Quốc tế: Học bổng này được dành riêng cho các sinh viên có thành tích cao đến từ các nước Ấn Độ, Singapore, Indonesia, Trung Quốc, Malaysia, Thái Lan, Sri Lanka, và Việt Nam, trong các lĩnh vực như thương mại, khoa học máy tính, kỹ thuật và khoa học dữ liệu. -Học bổng đại học: UWA hiện đang hỗ trợ học bổng bậc đại học cho các sinh viên đủ điều kiện đến từ các nước như Ấn Độ, Trung Quốc, Mauritius, Indonesia, Sri Lanka, Nam Phi, Hoa Kỳ và Việt Nam. -Học bổng Cao học Quốc tế: Chương trình học bổng Thạc sĩ Quốc tế của Coursework được trao cho các sinh viên có thành tích xuất sắc trong chương trình đại học tại một cơ sở giáo dục ở nước ngoài và đang mong muốn theo học chương trình thạc sĩ tại UWA. -Đặc biệt, đối với học viên nhập học khóa mới 2020-2021, trường hỗ trợ nhiều gói học bổng đến 10 000 AUD cho chương trình dự bị đại học và 10 000 -15 000 AUD cho bậc cử nhân. Để nhập học tại trường, sinh viên phải hoàn tất các thủ tục đăng ký theo quy định bao gồm điền form online và hồ sơ offline. Học viên yêu cầu phải có chứng chỉ tiếng anh tương đương với IELTS tối thiểu từ 5.5 trở lên, ngoài ra hồ sơ còn bao gồm bằng tốt nghiệp, VISA, Passport, giấy tờ chứng minh tài chính,… Mọi thông tin chi tiết về trường và chương trình học xin liên hệ vào đường dây nóng UNISTAR, Hotline: 0909 696 020.