Trung học Bishop O’Dowd là trường tư thục về đạo Công giáo hết sức năng động và đa dạng, chủ yếu cung cấp chương trình học thuật, hỗ trợ tư vấn và các hoạt động ngoại khóa  cho khoảng 1200 học sinh có năng lực. Cùng với tư vấn viên và người điều hành, đội ngũ nhân viên và nhân viên chuyên nghiệp luôn tận tâm giúp đỡ học sinh có được cuộc sống thật tuyệt vời ở nước ngoài. Trường là một trong những ngôi trường độc đáo và đáng kỳ vọng nhất ở Mỹ và đang trong quá trình hoàn tất việc chỉnh sửa các cơ sở vật chất cho việc giáo dục. Hơn 99% học sinh tốt nghiệp ở Bishop O’Dowd đăng kí vào những trường cao đẳng và đại học ở California và khắp cả nước. 

Bishop
Chương trình học thuật
Trường Đại học của Bishop O’Dowd có chuẩn bị chương trình học bao gồm khóa học nâng cao (Advanced Placement) trong 19 môn học, và hệ thống dịch vụ phát triển để hỗ trợ những sinh viên đại học có trình độ học vấn khác nhau. Chương trình bao gồm những khóa học danh dự trong lĩnh vực Toán học, Ngôn ngữ, Tiếng Anh, môn học xã hội, khoa học, công nghệ thông tin và thiết kế đa phương tiện. Bishop O’Dowd còn cung cấp chương trình học về nghệ thuật và điện ảnh, chương trình về khoa học môi trường và năm ngoại ngữ khác nhau. Môi trường công nghệ vô tuyến cho phép sinh viên và giảng viên dễ dàng truy cập Internet và khuyến khích học sinh chủ động trong việc học. Học sinh được khuyến khích mang và sử dụng máy tính cá nhân trong trường. Công nghệ này được sử dụng trong mỗi lớp học và có khắp mọi nơi ở khu vực trường, vì vậy mà tất cả những học sinh bắt đầu học lớp 9 sẽ được yêu cầu sử dụng máy tính cá nhân cho mỗi tiết học.

Địa điểm
Oakland tọa lạc tại Bắc California ở vịnh San Francisco và là một trong những thành phố đa dạng nhất về văn hóa lẫn đời sống vật chất. Vẻ đẹp của thành phố như một bức tranh tuyệt đ5p với sự pha trộn của khu sườn đồi dễ thương, kiến trúc đa dạng, một bờ sông nhộn nhịp, 19 dặm bờ biển dọc theo Vịnh San Francisco, và có nhiều công viên hơn. Học sinh có nhiều hoạt động để tham gia và có thể dễ dàng đi tàu vào San Francisco.

Ngày nhập học
Dự kiến ngày nhập học: Mùa thu – Cuối tháng Tám, Mùa xuân – Đầu tháng Một
Dự kiến ngày kết thúc: Mùa thu – Cuối tháng Một, Mùa thu – Giữa tháng Sáu

Học phí và phí ăn ở: $44,450