Top 10 bằng đại học có mức lương khởi điểm cao nhất nước Mỹ

Trong những năm gần đây, nhu cầu du học đặc biệt là du học Mỹ ngày càng tăng cao. Không chỉ bởi chất lượng giảng dạy hàng đầu thế giới mà còn cơ hội tìm kiếm được những công việc thích hợp và đáng mơ ước. Dưới sự hỗ trợ của những trung tâm du học uy tín, việc liên hệ và làm thủ tục đến những trường đại học danh tiếng trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn bao giờ hết.

Theo khảo sát và phân tích của tờ US News từ hơn 379 trường đại học Mỹ, mức lương khởi điểm trung bình của sinh viên khi ra trường dao động từ 50 000 – 55 000 USD / năm (tương đương khoảng  1,16-1,28 tỷ VND)

Dưới đây là danh sách 10 trường đại học và học viện Mỹ có sinh viên sau khi tốt nghiệp, tìm được công việc có mức lương khởi điểm cao nhất.

Thứ 10: Viện công nghệ Georgia (Georgia Institute of Technology)

Mức lương khởi điểm trung bình: 70 100 USD/ năm (khoảng 1,626 tỷ VND)

Học viện Công nghệ Georgia (Georgia Institute of Technology) là một đại học nghiên cứu công lập, toạ lạc tại thành phố Atlanta, tiểu bang Georgia, Hoa Kỳ. Trường là một phần của Hệ thống Đại học Georgia và có nhiều trường chi nhánh ở thành phố Savannah bang Georgia; thành phố Metz ở Pháp; thành phố Athlone ở Ireland, thành phố Thượng Hải ở Trung Quốc; và ở Singapore.

Một số chuyên ngành phổ biến nhất tại Viện Công nghệ Georgia là kỹ thuật; máy tính, khoa học thông tin và dịch vụ hỗ trợ; kinh doanh, quản lý, marketing và các dịch vụ hỗ trợ liên quan; khoa học sinh học và y sinh; khoa học vật lý.

Trường cung cấp các loại chuyên ngành kỹ thuật khác, như kỹ thuật môi trường, và tổ chức các hội chợ nghề nghiệp cụ thể, như Kiến trúc, Quy hoạch Thành phố và Khu vực, Chính sách công.

Thứ 9: Viện bách khoa Rensselaer (Rensselaer Polytechnic Institute)

Mức lương khởi điểm trung bình: 70.100 đô la(khoảng 1,626 tỷ VND)

Học viện được thành lập vào năm 1824 bởi Stephen van Rensselaer và Amos Eaton. Được xây dựng trên sườn đồi, khuôn viên rộng 107 ha của RPI nhìn ra thành phố Troy và sông Hudson và là sự pha trộn của kiến trúc truyền thống và hiện đại.

Trường cung cấp nhiều cơ hội nghiên cứu tại 32 trung tâm nghiên cứu, có thể trong các lĩnh vực như năng lượng tái tạo, an ninh mạng hoặc công nghệ sinh học.

Kỹ thuật; máy tính và khoa học thông tin, dịch vụ hỗ trợ; kinh doanh, quản lý, marketing và các dịch vụ hỗ trợ liên quan là một vài trong số các chuyên ngành phổ biến nhất tại Học viện Bách khoa Rensselaer ở New York.

Thứ 8: Đại học Princeton (Princeton University)

Mức lương khởi điểm trung bình: 70.200 USD/năm(khoảng 1,628 tỷ VND)

Viện Đại học Princeton (Princeton University), còn gọi là Đại học Princeton, là một viện đại học tư thục tọa lạc ở Princeton, New Jersey, Hoa Kỳ. Princeton là viện đại học xếp thứ tư trong các trường và viện đại học lâu đời nhất ở Hoa Kỳ và một trong tám trường và viện đại học của Ivy League.

Các chuyên ngành phổ biến của nghiên cứu tại Đại học Princeton có phạm vi rộng, bao gồm các lĩnh vực như khoa học xã hội; kỹ thuật; máy tính và khoa học thông tin, dịch vụ hỗ trợ; khoa học sinh học và y sinh; hành chính công và dịch vụ xã hội.

Thứ 7: Viện Công nghệ Stevens (Stevens Institute of Technology)

Mức lương khởi điểm trung bình: 70.400 USD/năm(khoảng 1,633 tỷ VND)

Được thành lập vào năm 1870, Viện Công nghệ Stevens có một lịch sử lâu dài về giáo dục sinh viên trong các lĩnh vực công nghệ. Ngôi trường được đánh giá cao này nằm ở Hoboken, New Jersey và khuôn viên rộng 55 mẫu có một cái nhìn ấn tượng về đường chân trời của thành phố New York.

Viện Công nghệ Stevens có thế mạnh trong các lĩnh vực như trí tuệ nhân tạo, công nghệ nano và y học. Ngoài ra, các chuyên ngành được sinh viên lựa chọn nhiều tại Viện là cơ khí; khoa học máy tính; giám đốc điều hành và quản lý; kỹ thuật sinh học và y sinh; và kỹ thuật hóa học

Thứ 6: Viện Bách khoa Worcester (Worcester Polytechnic Institute)

Mức lương khởi điểm trung bình: 71.000 USD/năm(khoảng 1,647 tỷ VND )

Học viện bách khoa Worcester (Worcester Polytechnic Institute) là trường tư thục, được thành lập năm 1865 tại Worcester, Massachusetts. Với khoảng 4,157 sinh viên theo học, trường cấp bằng cử nhân, cao học trong lĩnh vực khoa học, kỹ thuật, công nghệ, quản lý, khoa học xã hội, nhân văn & nghệ thuật

Các chuyên ngành phổ biến nhất tại Học viện Bách khoa Worcester ở Massachusetts chủ yếu là các lĩnh vực kỹ thuật: cơ khí; khoa học máy tính; Kỹ thuật hóa học; kỹ thuật sinh học và y sinh; kỹ thuật điện và điện tử. Trường thường xuyên có các buổi giới thiệu nghề nghiệp và thông tin triển vọng nghề nghiệp online trên các lĩnh vực như vật lý, tâm lý học, viết chuyên nghiệp và kỹ thuật công nghiệp.

Thứ 5: Trường Mỏ Colorado (Colorado School of Mines)

Mức lương khởi điểm trung bình: 71.200 USD/năm( Khoảng 1,651 tỷVND)

Đại học Mỏ Colorado là một đại học kỹ thuật công lập ở Golden, Colorado. Trường vốn được thành lập năm 1873 bởi nhà thờ Episcopal, nhưng năm 1874 được chuyển sang lãnh thổ Colorado.

Trường cấp bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ của các chuyên ngành như Hoá học và Hoá học địa lý, Kinh tế và Thương nghiệp, Kỹ thuật(cầu đường, điện, cơ khí, môi trường, hệ thống), Khoa học và Kỹ thuật môi trường

Thứ 4: Đại học Stanford (CA)

Mức lương khởi điểm trung bình: 73.800 USD/năm(1,712 tỷ VND)

Viện Đại học Stanford hay chỉ Stanford, là viện đại học tư thục thuộc khu vực thống kê Stanford, California (Hoa Kỳ). Stanford được biết đến với sức mạnh học tập, sự giàu có, gần gũi với Thung lũng Silicon và được xếp hạng là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới.

Các chuyên ngành phổ biến nhất tại Đại học Stanford ở California là khoa học máy tính, thông tin và dịch vụ hỗ trợ; kỹ thuật; nghiên cứu đa ngành/liên ngành; khoa học Xã hội và khoa học vật lý.

Trường đại học kết nối cho sinh viên với các khóa học nghệ thuật tự do với con đường sự nghiệp trong các lĩnh vực như tiếp thị và quảng cáo; chính trị; truyền thông và báo chí; quan hệ xã hội và kinh doanh

Thứ 3: Đại học Carnegie Mellon (Carnegie Mellon University)

Mức lương khởi điểm trung bình: 74.200 USD/năm(Khoảng 1,721 tỷ VND)

Đại học Carnegie Mellon là một trường đại học nghiên cứu toàn cầu. Trường nằm trong số các tổ chức giáo dục nổi tiếng nhất thế giới, chất lượng giáo dục hàng đầu của trường được công nhận trên toàn thế giới.

Các chuyên ngành phổ biến tại Đại học Carnegie Mellon ở Pittsburgh bao gồm kỹ thuật; máy tính và khoa học thông tin; toán học và thống kê dữ liệu; khoa học dữ liệu và năng lượng.

Thứ 2: Đại học Carnegie Mellon (Carnegie Mellon University)

Mức lương khởi điểm trung bình: 82.300 USD/năm(Khoảng 1,909 tỷ VND)

Viện Công nghệ Massachusetts (Massachusetts Institute of Technology hay MIT ) là một viện đại học nghiên cứu tư thục ở thành phố Cambridge, bang Massachusetts, Hoa Kỳ. MIT nổi tiếng nhờ hoạt động nghiên cứu và giáo dục trong các ngành khoa học vật lý, kỹ thuật, cũng như trong các ngành sinh học, kinh tế học, ngôn ngữ học, và quản lý.

Các ngành học phổ biến nhất tại trường là kỹ thuật; máy tính và khoa học thông tin; toán học và thống kê; khoa học vật lý; khoa học sinh học và y sinh.

Thứ 1: Viện công nghệ California (California Institute of Technology)

Mức lương khởi điểm trung bình: 83.200 USD/năm(Khoảng 1,932 tỷ VND)

Viện Công nghệ California (California Institute of Technology) là một viện đại học nghiên cứu tư thục ở Pasadena, California, Hoa Kỳ. Caltech có sáu đơn vị thành viên, hướng trọng tâm vào các ngành khoa học và kỹ thuật và là 1 trong 10 đại học hàng đầu thế giới. Khuôn viên chính rộng 50 hecta, nằm cách trung tâm thành phố Los Angeles chừng 18 cây số về phía đông nam.

Những chuyên ngành phổ biến nhất tại Viện Công nghệ California bao gồm kỹ thuật; khoa học vật lý; máy tính và khoa học thông tin; khoa học sinh học và y sinh; toán học và thống kê. Sinh viên học tại khoa khoa học máy tính và toán học của Caltech có thể tiến hành nghiên cứu trong các lĩnh vực như xác suất ứng dụng và phân tích ngẫu nhiên, lập trình phân tử và sinh học tổng hợp.

Nguồn tổng hợp:

https://duhoc.dantri.com.vn/du-hoc/10-vien-dai-hoc-my-co-muc-luong-khoi-diem-trung-binh-cao-nhat-20200615154418949.htm

https://vi.wikipedia.org/wiki/Vi%E1%BB%87n_C%C3%B4ng_ngh%E1%BB%87_California

https://thongtinduhoc.org/truong/hoc-vien-bach-khoa-rensselaer-rensselaer-polytechnic-institute-tieu-bang-new-york-my-445.html

https://www.campusreel.org/vn/du-h%E1%BB%8Dc-m%E1%BB%B9/stevens-institute-of-technology