The Village, là trường PTTH tại Houston, thành phố lớn nhất bang Texas, cách sân bay quốc tế Houston George Bush khoảng 45 phút lái xe, thành lập từ năm 1966, hiện nay trường có khoảng hơn 1300 học sinh từ mẫu giáo đến lớp 12, trong đó khoảng 390 học sinh trung học (từ lớp 9-12).

The-Village-School-Di8Whd

– Năm học 2013-2014 có khoảng 10 học sinh Việt Nam đang học tại trường và hơn 100 học sinh quốc tế đến từ hơn 50 quốc gia khác nhau.
– Trường giảng dạy chương trình lấy bằng trung học phổ thông, các Khóa học Danh dự (Honor), các Khóa học Nâng cao (AP), các Khóa học Tú Tài Quốc Tế (IB) và Bằng Tú Tài Quốc Tế (IB Diploma)
– Học tập tại trường, học sinh có cơ hội sử dụng các trang thiết bị hiện đại và tiên tiến, được tham gia các hội thảo tư vấn về học tập và hướng nghiệp, những khóa huấn luyện kĩ năng sống, kĩ năng mềm, những buổi phục vụ cộng đồng, những chuyến giao lưu và tham quan tại các trường đại học và các công ty.
– Đặc biệt, các học sinh có thể tham gia vào các chương trình trao đổi học sinh, những buổi giao lưu văn hóa tại Thụy Sỹ và Mexico…, những buổi biểu diễn âm nhạc, lễ hội, những chuyến đi thực tế để thử thách bản thân. Qua đó, các em sẽ có những trải nghiệm mới mẻ và có những mối quan hệ tốt đẹp với thầy cô giáo và các bạn.
– Đối với học sinh quốc tế, trường có các chương trình hỗ trợ tiếng Anh như ELL và ESL giúp học sinh cải thiện kĩ năng tiếng Anh, hòa nhập nhanh hơn và tiến bộ hơn trong học tập.

Học phí:
9-12: khoảng 25,000$/1 năm
Học sinh có thể lựa chọn hình thức bán trú và nội trú tùy vào sở thích và điều kiện tài chính gia đình.
Hiện nay, trường đang có những suất học bổng trị giá lên tới 10,000$/1 năm dành cho học sinh quốc tế có học lực xuất sắc.