Đại Học Waikato – Học Bổng Tân Sinh Viên 5 000 NZD

1. Giới thiệu chung

Đại học Waikato, New Zealand, được thành lập từ năm 1964, đây là một trong 8 trường Đại học công lập nằm tại Hamilton – thành phố lớn thứ 4 của New Zealand. Waikato nổi tiếng là trường đại học phát triển theo hướng đổi mới và linh hoạt nhất của New Zealand, Đại học Waikato liên tục cung cấp các chương trình đào tạo tiên tiến nhất nhằm trang bị cho sinh viên của mình có đủ các kỹ năng và kiến thức đáp ứng được đòi hỏi của môi trường kinh doanh và tiến bộ khoa học kỹ thuật đang phát triển liên tục trên thế giới. Đến với Đại học Waikato, học viên sẽ cảm nhận được bầu không khí học tập sôi nổi với những bài giảng được hỗ trợ bằng các thiết bị hiện đại, những giáo viên nhiệt tình giảng dạy cùng với các hoạt động thể thao cũng như các câu lạc bộ mang nhiều sắc thái phong phú. Những nét đặc trưng này có được là nhờ sự đóng góp của 14.000 sinh viên, trong đó có 2.500 sinh viên quốc tế từ trên 80 quốc gia trên thế giới. Bên cạnh đó, với khu học xá được thành lập 60 năm về trước tại Hamilton, New Zealand và một cơ sở mới được xây dựng cho mục đích chuyên dụng tại Tauranga, Đại học Waikato là một cơ sở giáo dục đại học cấp tiến và sáng tạo. Vốn chú trọng vào tương lai của học viên, song song với văn hóa nghiên cứu vượt trội, trường còn cung cấp cho người học một nền giáo dục quốc tế. Nhà trường luôn được sinh viên quốc tế đánh giá cao, với tỉ lệ 90% vượt mức hài lòng dựa trên kết quả Khảo sát Sinh viên Quốc tế năm 2019. Hiện nay, Đại học Waikato chào đón hơn 2.500 sinh viên quốc tế trên khắp toàn cầu theo học, mang đến một cộng đồng học thuật đa văn hóa. Sinh viên quốc tế cũng sẽ có cơ hội ứng tuyển nhiều chương trình học bổng và hỗ trợ của trường.

Dưới sự hỗ trợ của đội ngũ giảng viên nổi tiếng và giàu chuyên môn, nhà trường cam kết mang đến một môi trường học tập lý tưởng cho các học viên. Bên cạnh hỗ trợ học thuật, sinh viên quốc tế còn được trợ giúp xuyên suốt quá trình học tập thông qua hoạt động tư vấn và định hướng việc làm. Những chương trình này có sự tham gia của sinh viên hiện đang theo học nhằm hỗ trợ học viên mới trong việc thích nghi. Ngoài ra, nơi đây còn mang lại một đời sống sinh viên nhiệt huyết và năng động với nhiều hoạt động và câu lạc bộ sinh viên để học viên tham gia. Sinh viên sẽ được chuẩn bị sẵn sàng để đáp ứng những yêu cầu khắc nghiệt của các môi trường làm việc khác nhau. Nhà trường duy trì một mối quan hệ tốt đẹp với các chuyên gia và nhà tuyển dụng thường xuyên đến thăm, trao đổi và trò chuyện với học viên của trường về các cơ hội thực tập và làm việc. Nhà trường khuyến khích người học kết nối với các nhà tuyển dụng tiềm năng cũng như hội cựu sinh viên để có được góc nhìn cận cảnh về thế giới thực tiễn, đồng thời tận dụng các cơ hội tuyển dụng sẵn có.
Với văn hóa đa dạng, cảnh sắc tươi đẹp và đời sống an ninh, New Zealand là nơi có sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống, khiến cả thế giới luôn phải ao ước. Đó là lí do tại sao những điểm đến này liên tục dẫn đầu thế giới tại các khảo sát về chất lượng cuộc sống. Hai thành phố Hamilton và Tauranga và khu vực lân cận sẽ mang lại cho học viên các điểm tham quan cùng nhiều hoạt động gần gũi với thiên nhiên, bên cạnh một nền giáo dục đại học chất lượng toàn cầu và đời sống đô thị sôi động. Đại học Waikato sở hữu hai khu học xá tại hai thành phố Hamilton và Tauranga. Cả hai thành phố này nằm ở đảo bắc của New Zealand và đều là những địa điểm yên bình và an ninh. Các điểm đến du lịch nổi tiếng như phim trường Hobbiton, Rotorua và thành phố Auckland đều nằm ngay trong khu vực lân cận. Thành phố Hamilton – là một thành phố sôi động và đa văn hóa, thấm đẫm trong nền văn hóa bản địa của người Māori và là thành phố lớn thứ 4 ở New Zealand. Với vị thế tọa lạc bên bờ sông Waikato, Hamilton còn sở hữu rất nhiều vườn hoa và công viên tươi đẹp. Thành phố Tauranga – là thành phố lớn thứ năm ở New Zealand với nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí sôi nổi. Thành phố được biết đến với bầu trời xanh, khí hậu ấm áp, những bãi biển xinh đẹp, cảng biển thu hút và phong cách sống thư thả.

2. Chương trình đào tạo

Đại học Waikato đã chứng minh được vị thế của mình trong sự nghiệp giáo dục bằng kinh nghiệm và chất lượng đào đạo thực tiễn và đa dụng. Tại Đại học Waikato, sinh viên sẽ nhận được một nền giáo dục tân tiến, đẳng cấp quốc tế. Các khóa học của trường được xây dựng và giảng dạy sao cho học viên sau khi nhận bằng có thể chuyển đổi dễ dàng từ môi trường học đường sang môi trường làm việc nhanh chóng và hiệu quả. Trong năm 2019, trường đã mang lại cho học viên hơn 2,000 cơ hội việc làm và thực tập.

Đội ngũ giảng viên tại Đại học Waikato rất giàu nhiệt huyết và đam mê, đồng thời là những chuyên gia trong ngành, luôn nhiệt tình hỗ trợ sinh viên xây dựng những kiến thức và kỹ năng hữu ích để tạo dựng thành công trong sự nghiệp mà sinh viên đã chọn. Sinh viên tại Waikato được khuyến khích tương tác, bao gồm tham gia thảo luận vào giờ lên lớp cũng như đặt câu hỏi cho các giảng viên.

Đại Học Waikato cung cấp cho học viên các khóa học phù hợp với khả năng và sở thích của mình, trường có hàng trăm chương trình đào tạo và khóa học đa dạng được chia thành 7 trường và khoa trực thuộc bao gồm: Trường Khoa học xã hội và nhân văn; Trường Khoa học máy tính và toán học; Trường Sư phạm; Trường Luật; Trường Quản lý Waikato; Trường Phát triển Maori và Thái Bình Dương; Trường Khoa học và kỹ thuật. Nhiều ngành học của trường được xếp hạng nhất trong hệ thống các trường đại học ở New Zealand như: Quản trị Kinh doanh, Truyền thông, Báo chí và Truyền thông đại chúng, Toán, Hóa học, Giáo dục, Sinh vật học, Sinh thái học, Khoa học Vi tính, Âm nhạc, Nghệ thuật Văn học và các môn Mỹ thuật khác…

Một năm học chính khóa của Đại học Waikato khai giảng vào tháng 3, kết thúc vào tháng 11 và chia làm 2 kỳ. Kỳ 1 bắt đầu vào tháng 3, kỳ hai bắt đầu vào tháng 7 và có một kỳ nghỉ 4 tuần vào tháng 6, 7. Hầu hết các khóa học của trường trực thuộc Đại học Waikato đều có đợt tuyển sinh vào giữa năm học. Tùy thuộc vào hệ chương trình theo học mà học viên sẽ có giáo trình và tham gia các lớp học khác nhau, tiêu biểu như:
-Chương trình Tiếng Anh: Tiếng Anh học thuật, Tiếng Anh tổng quát, Luyện thi IELTS. Chương trình tiếng Anh được thiết kế đa dạng, phù hợp với lựa chọn của những sinh viên theo học các chuyên ngành chính tại trường.
-Chương trình dự bị: Sinh viên phải học 3 môn bắt buộc: Tiếng Anh 1 và 2, Ngôn ngữ và các kỹ năng cần thiết và 5 môn tự chọn tùy theo định hướng của mình. Sinh viên kết thúc chương trình Dự bị tại Waikato có thể xin vào học tại các trường Đại học lớn của Úc và New Zealand. Thời gian nhập học tháng 2, 7 và 11.

-Chương trình cử nhân: Chương trình cử nhân thường kéo dài 3 đến 4 năm. Trường Đại học Waikato có bảy khoa và trường chuyên ngành với đa dạng các ngành nghề, nên sinh viên sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn cho mình một khóa học phù hợp.

-Chương trình Sau đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ: Trường Đại học Waikato được biết đến hàng đầu với những công trình nghiên cứu của sinh viên, giáo sư và tiến sĩ của trường.

3. Học bổng và tiêu chí tuyển sinh

Trường Đại học Waikato hỗ trợ nhiều chương trình học bổng thường niên cho sinh viên theo học, đặc biệt là sinh viên quốc tế. Trường có nhiều chương trình học bổng giá trị tiêu biểu như:

-Học bổng Xuất sắc Quốc tế Đại học Waikato – Trị giá lên tới 10.000 NZD: Học bổng Xuất sắc Quốc tế Đại học Waikato cấp các suất học bổng trị giá lên tới 10.000 NZD, được trừ vào học phí của sinh viên quốc tế đăng ký theo học các chương trình cử nhân hoặc cao học theo hệ giảng dạy của trường. Học viên phải đáp ứng đủ điều kiện học bổng tiên quyết là nhận được Giấy trúng tuyển và giấy xác nhận theo học tại trường.

-Học bổng Tiến sĩ của Đại học Waikato (University of Waikato Doctoral Scholarship): Trong lúc điền vào giấy đăng ký ứng tuyển, những ứng viên dự định ghi danh vào các chương trình đào tạo toàn thời gian hệ PhD, DMA, EdD hoặc SJD của Đại học Waikato sẽ được hỏi có muốn đăng ký ứng tuyển chương trình Học bổng Tiến sĩ UoW.

Ngoài ra, trường Waikato có nhiều suất học bổng dành riêng cho học viên khóa 2020 – 2021, đặc biệt là học bổng chương trình dự bị đại học trị giá từ 5 000 NZD – 7 500 NZD và học bổng dành cho tân sinh viên trị giá 5 000 NZD. Để nhập học tại trường, sinh viên phải hoàn tất các thủ tục đăng ký theo quy định bao gồm điền form online và hồ sơ offline. Học viên yêu cầu phải có chứng chỉ tiếng anh tương đương với IELTS tối thiểu từ 5.5 trở lên, ngoài ra hồ sơ còn bao gồm bằng tốt nghiệp, VISA, Passport, giấy tờ chứng minh tài chính,…
Mọi thông tin chi tiết về trường và chương trình học xin liên hệ vào đường dây nóng UNISTAR, Hotline: 0909 696 020.