Hướng dẫn này cung cấp cho bạn thông tin về các yêu cầu của chương trình thạc sĩ sư phạm, những lựa chọn khác nhau và cơ hội nghề nghiệp sau khi bạn ra trường.

thac-sy-giao-duc

Cấu trúc khóa học và yêu cầu đầu vào
– Nếu bạn yêu thích việc đến trường thì đây là cơ hội cho bạn. Theo Rachel Brown, giáo viên tiếng anh trung học kiêm nghiên cứu viên truyền thông “Giảng dạy là công việc cần nhiều tâm huyết nhất, để truyền đạt lại cho học sinh những kinh nghiệm và kiến thức của bạn. Để làm được điều đó, bạn cần nỗ lực, sáng tạo và đa nhiệm khi đứng lớp.”
– Một chương trình Thạc sĩ sư phạm không giống như chứng chỉ sau đại học về giáo dục (PGCE). PGCE là chương trình một năm full-time được thiết kế cho những người mong muốn theo đuổi con đường dạy học, tập trung vào các kỹ năng cần có của một giáo viên hơn là tập trung trực tiếp đến các môn học cụ thể. Như vậy là sinh viên học PGCE cần có sẵn trong tay một tấm bằng về môn học họ chọn để dạy.
– Chương trình thạc sĩ sư phạm được thiết kế cho những sinh viên đã đáp ứng đủ các yêu cầu làm giáo viên, và muốn nâng cao kỹ năng cũng như phát triển con đường sự nghiệp của mình.

Chuyên môn hóa
– Thường được xem như là việc nghiên cứu có định hướng về thực hành trong đào tạo sư phạm và việc đào tạo sư phạm sau đại học phức tạp hơn bạn nghĩ. Với áp lực ngày càng tăng trong các trường sư phạm về quản lý nguồn lực, đổi mới và thực hiện các phương pháp dạy học mới, các thiết bị hỗ trợ công việc giảng dạy, các chương trình học thuật sau đại học nhằm phát triển chuyên môn trong phạm vi giáo dục hiện tại.
– Trường đại học Monash ở Úc cho rằng giáo dục có ý nghĩa khác nhau với từng người khác nhau. Họ quảng cáo chương trình thạc sĩ sư phạm của họ dành cho những người muốn làm giáo viên, hoặc những người làm đào tạo khác, quản lý giáo dục, quản lý và hoạch định chính sách, có thể làm việc ở các công ty, các tổ chức chính phủ hoặc trong cộng đồng giáo dục rộng lớn hơn.
Phòng nghiên cứu giáo dục và nghề nghiệp ở trường King’s College London ở Anh đưa ra 24 chương trình thạc sĩ nghệ thuật (MA), 2 chương trình thạc sĩ nghiên cứu (MRes) và một chương trình mới MBA về Quản lý giáo dục bổ túc. Tấm bằng sau đại học cung cấp cho bạn các kiến thức từ quản trị giáo dục đến các quy định về giáo dục và xã hội, từ giáo dục Do thái đến dạy tiếng anh và ứng dụng ngôn ngữ học.
– Lepnie Taylor, nhân viên dự án trong trường dịch vụ chuyên nghiệp, khoa khoa học xã hội và chính sách công ở trường King’s College London cho biết, thạc sĩ về sư phạm có thể đảm nhận được vai trò chuyên môn cả bên trong và bên ngoài môi trường lớp học.
– “Ở King’s, sinh viên có được các kỹ năng chuyên môn về ngành như bảo vệ trẻ em, đánh giá, giáo dục Cơ đốc giáo, quản lý trường học, giáo dục bảo tàng và nhiều ngành đa dạng khác. Học thạc sĩ là cách tốt để mở ra cơ hội nghề nghiệp và nâng tầm chuyên môn của bạn

Lựa chọn nghề nghiệp
– Không chỉ có nhiều chương trình về giáo dục, mà ngành sư phạm cũng có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp cho bạn lựa chọn. Khi có tấm bằng thạc sĩ sư phạm, bạn có thể là người tạo ra các sự kiện triển lãm giáo dục cho trẻ em trong các bảo tàng, soạn và viết tài liệu giảng dạy cho học sinh tiểu học, học sinh trung học và đại học, xuất bản sách cho trẻ em, giảng dạy hoặc thiết kế công nghệ trong giáo dục.
– Một tấm bằng sau đại học về giáo dục sẽ trang bị cho bạn kiến thức và nghĩ năng trong công việc giảng dạy , giúp học sinh sinh viên tiếp cận với kiến thức, kỹ năng, tự tin theo đuổi các công việc mà chúng yêu thích. Đúng là một công việc cao quý.

Nguồn: Topuniversities