qb

Nằm ở phía Đông Bắc của Bắc Mỹ, Quebec là một trong số 10 tỉnh bang lớn nhất của Canada. Gần 80% dân số của Quebec tập trung dọc con sông St. Lawrence, quanh bán đảo Gaspe, và tại các vùng Saguenay, Lac Saint-Jean và Abitibi.

Được biết đến là vùng đất của những người nói tiếng Pháp, là thành phố cổ nhất thuộc cộng đồng Pháp ngữ ở Bắc Mỹ nhưng Quebec có tới 43% dân số (khoảng 3.328.725 người) có thể sử dụng được cả tiếng Anh và tiếng Pháp. Trong đó, tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức đầu tiên của 13,5% dân số.

Khoảng 52% người dân nói tiếng Anh sinh ra tại Quebec, 34% sinh ra tại các nước khác ngoài Canada và chỉ khoảng 12% sinh ra tại những khu vực khác nằm trong Canada. Những người nhập cư nói tiếng Anh ở Quebec có 41% là người Châu Á và 32% là người Châu Âu.

Giáo dục tiếng Anh tại Quebec nhận được nhiều quan tâm từ người dân. Số liệu thống kê cho thấy có khoảng 98.152 học sinh đang theo học các trường tiếng Anh công lập tại Quebec. Ở hệ thống giáo dục sau trung học, có 3 trường đại học đã thực hiện các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh là McGill University (Montréal), Concordia University (Montréal), Bishop’s University (Sherbrooke).

Trên đây là những thông tin tổng quan nhất về sự xuất hiện của tiếng anh tại Quebec, các số liệu được sử dụng trong bài được lấy từ các nguồn sau:
• Statistics Canada, Tổng điều tra dân số năm 2011
• Statistics Canada, Khảo sát hộ gia đình toàn quốc năm 2011
• Tổ chức của các hội đồng trường đào tạo bằng tiếng Anh tại Quebec
• Mạng Di sản tiếng Anh Quebec

1

Xem bản gốc tại: http://www.ocol-clo.gc.ca/en/statistics/infographics/english-presence-quebec

Quý phụ huynh và các em học sinh có nhu cầu tìm hiểu về các chương trình và chính sách Định cư của Canada, lý do tại sao nên chọn Du học Canada theo chương trình CES để rút ngắn con đường Định cư tại Canada, Vui lòng ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

[supsystic-tables id=’8′]