Tổng quan trường

Thành lập năm 1949 Trường Monterey Bay Academy là một trường trung học nội trú cơ đốc giáo nằm trên bờ biển Thái Bình Dương ở Bắc California. trường cung cấp chương trình cho bậc học từ lớp 9 – 12 với tổng số học sinh khoảng hơn 200 học sinh. Tỷ lệ giáo viên/học sinh là 1:16. Monterey Bay Academy mang đến các chương trình học vượt xa các kiến thức sách giáo khoa, lớp học và truyền cảm hứng cho học tập cho học sinh. Hàng nghìn sinh viên tốt nghiệp MBA có sự nghiệp thành công trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Campus

MBA cách Santa Cruz 30km và cách San Francisco 100 phút về phía nam. Trường sở hữu khuôn viên rộng 153 hecta với bãi biển riêng ở Monterey xinh đẹp, tạo ra một khung cảnh đẹp như tranh mang đến cho học sinh những cơ hội trải nghiệm học thuật và sự phát triển xã hội . Sự đa dạng về văn hoá của trường bắt nguồn từ các cộng đồng Santa Cruz, San Jose và San Francisco, cũng như từ các thành phố trên khắp Hoa Kỳ và thế giới.

Cơ sở vật chất

Sinh viên được sử dụng nhiều cơ sở vật chất tuyệt vời tại khuôn viên rộng 380 mẫu của MBA bao gồm một phòng tập thể dục, sân bóng, hồ bơi, ký túc xá, nhà thờ và các tòa nhà học thuật. Họ có một khu dành riêng cho toán học, khoa học, nhân văn, nghệ thuật, âm nhạc và công nghệ. Có một đường bay riêng trong khuôn viên và các sinh viên quan tâm đến hàng không có thể tham gia khóa học như một môn tự chọn.

Monterey Bay Academy có hai quản lý ký túc xã sẵn sàng hỗ trợ du học sinh 24/7. Mỗi phòng trong ký túc xã trung bình có 2 học sinh. Các thiết bị trong phòng ký túc được trang bị đầy đủ những tiện nghi cơ bản như giường ngủ, tủ đồ,… cho đến cả những trang thiết bị điện như máy vi tính, tủ lạnh,… Bên trong mỗi khu vực kí túc xá đều có đầy đủ phòng âm nhạc, phòng công nghệ, phòng xem TV, phòng thể hinhfm khu sinh hoạt chúng. Học sinh cũng có thể tự mua thực phẩm để nấu nướng trong nhà bếp tiện nghi của ký túc xã. Đặc biệt, MBA cũng có căn tin phục vụ các món ăn chay khá ngon miệng. MBA hỗ trợ cuộc sống lành mạnh và môi trường bằng cách chỉ phục vụ các bữa ăn chay ngon miệng bao gồm sữa, pho mát và trứng trong phòng ăn. Đối với những sinh viên muốn có sự khác biệt, có 8 nhà hàng gần đó cung cấp học sinh MBA hoặc có thể mua đồ trong thành phố và nấu trong ký túc.

Hoạt động ngoại khoá

Monterey Bay Academy với nhiều môn thể thao đội nhóm khuyến khích học sinh tham gia như bầu dục cướp cờ, bóng rổ, bóng chuyền, bóng đá, điên kinh,.. Ngoài ra, MBA có nhiều hoạt động vui chơi nổi bật vào buổi tối và những môn thể thao cá nhân như trượt ván, lướt sóng, chạy bộ. Học sinh đều có cơ hội thể hiện và phát triển năng khiếu sáng tạo khi tham gia âm nhạc, hội họa, nhạc kịch. Các nhóm kịch, nhạc kịch của MBA đã từng lưu diễn ở nhiều nơi ở Mỹ và quốc tế.

Sau giờ học, nhiều sinh viên cũng tham gia vào các dự án dịch vụ cộng đồng hoặc sinh viên. Sinh viên MBA có xu hướng rất năng động và tài năng, do đó không thiếu vận động viên, nhạc sĩ, nghệ sỹ và lãnh đạo thành công xuất thân từ Monterey Bay Academy.