LUND UNIVERSITY – ĐẠI HỌC LÂU ĐỜI VÀ TỐT NHẤT BẮC ÂU

 

  1. Giới thiệu chung

Đại học Lund là một trong những đại học rộng nhất, tốt nhất và lâu đời bậc nhất ở Thụy Điển và cả vùng Bắc Âu. Được thành lập từ năm 1666, đến nay trường đang giảng dạy và đào tạo cho hơn 30 000 sinh viên với đông đảo sinh viên quốc tế. Trường Lund nổi tiếng với cuộc sống sinh viên năng động, độc đáo và các hoạt động xã hội, cộng đồng được tổ chức  quanh năm.

Tọa lạc tại thành phố Lund, phía nam Thụy Điển, trường Lund có bốn khuôn viên chính bao gồm: Lund, Helsingborg, Malmo và Ljundbyhed. Đây đều là những thành phố và khu vực trọng yếu của Thụy Điển, không những gây ấn tượng với những kiến trúc đồ sộ và cổ kính mà còn là vùng kinh tế mới  đầy tiềm năng.

Cơ sở vật chất của trường Lund được chú trọng đầu tư và đổi mới bao gồm thư viện với hàng chục ngàn đầu sách các loại, phòng máy và phòng học được trang bị đầy đủ trang thiết bị hiện đại, phòng nghiên cứu và thí nghiệm cao cấp và chuyên nghiệp. Bên cạnh đó trường còn cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe định kì và hỗ trợ sinh viên quốc tế tại trường.

2. Chương trình đào tạo

Đại học Lund  được đánh giá là một trong 100 trường Đại học hàng đầu Thế giới và là Lựa chọn hàng đầu của sinh viên quốc tế có nguyện vọng học tập tại Thụy Điển. Trường cung cấp hơn 100 chương trình cấp bằng quốc tế, cũng như trao đổi và nghiên cứu sinh. Đây là một môi trường học quốc tế, nơi sinh viên được thỏa sức học tập và trao đổi văn hóa, đồng thời trường Lund luôn được các nhà tuyển dụng ưu ái đánh giá cao trên toàn thế giới.

Đại học Lund là một thành viên của mạng lưới trường Đại học nghiên cứu quốc tế như LERU. Trường có hơn 30 môi trường nghiên cứu hàng đầu thế giới và là địa điểm cho hai cơ sở nghiên cứu lớn nhất Châu  Âu: MAX IV và ESS. Sinh viên Đại học Lund có cơ hội tuyệt vời để kết nối thông qua mạng lưới liên kết với các công ty lớn tiềm năng, đảm bảo cho sinh viên có một công việc thích hợp trong môi trường quốc tế, năng động và sáng tạo.

Trường Đại học Lund cung cấp hơn 100 chương trình thạc sỹ, 5 chương trình Cử nhân và 700 khóa học tiếng anh.  Các khóa học tại trường bao gồm các chuyên ngành: Kiến trúc và thiết kế, Thương mại, Kinh tế và Quản lý, Kỹ thuật và Công nghệ, Môi trường và sự bền vững, Mỹ thuật và Nghệ thuật biểu diễn, Nhân văn, Nghiên cứu quốc tế và Khoa học xã hội, Luật, Y tế và Sức khỏe, Khoa học..

3. Học bổng và Tiêu chuẩn tuyển sinh

Hiểu được những khó khăn và vấn đề của sinh viên quốc tế, Đại học Lund có nhiều chương trình học bổng giá trị và định kì được trao tặng cho sinh viên trường. Ngoài ra trường còn thường xuyên có các chương trình hỗ trợ và miễn giảm học phí đặc biệt đối với sinh viên quốc tế. Các suất học bổng và chi phí hỗ trợ động từ 10-50% học phí.

Tùy theo chương trình bậc đại học hay sau đại học mà sinh viên quốc tế được yêu cầu những giấy tờ và thủ tục cụ thể khác nhau. Đặc biệt là chứng chỉ tiếng anh tương đương với IELTS tối thiểu từ 6.0-6.5 cho bậc đại học và từ 7.0 trở lên cho các chương trình sau đại học.