Nếu bạn muốn hiểu về hành tinh nơi chúng ta đang sống,  tấm bằng về Khoa học Hàng hải và Trái đất có lẽ dành cho bạn.
Hãy đọc hướng dẫn dưới đây để tìm ra những điều thú vị về ngành này và những kỹ năng khoa học cần thiết, những ngành chuyên môn hóa khác nhau và những nghề tiềm năng sau khi tốt nghiệp.

thien-van-hoc

Tấm bằng Khoa học Hàng hải và Trái đất bao hàm những gì?
– Nghiên cứu khoa học trái đất, bạn có thể khám phá những chủ đề như sự tiến hóa của sự sống, bên trong lòng đất, nguyên nhân gây động đất và phun trào núi lửa, các hiện tượng về khí quyển và đại dương, các quá trình di chuyển bề mặt trái đất. Nghiên cứu Khoa học Hàng hải, bạn sẽ nghiên cứu sâu về đại dương, các nguồn lực mà đại dương cung cấp và các tổ chức trên thế giới làm thế nào để phát triển môi trường bền vững và có trách nhiệm.
– Cả ngành Khoa học Hàng hải và Trái đất đều tập trung vào các vấn đề môi trường. Bạn có thể nhìn vào những nguồn tài nguyên trên trên thế giới, làm sao để sử dụng chúng và chúng ta có thể bảo tồn chúng một cách tốt nhất, sự thay đổi về bầu khí quyển và những hiệu ứng ảnh hưởng đến sự sống trên trái đất, và các hoạt động của con người làm tăng hiểm họa thiên nhiên như nào.
– Những chủ đề đó ngày càng quan trọng, tập trung vào các chủ đề này bạn sẽ thấy mình là một trong các nhà khoa học chủ chốt cống hiến vào sự nghiệp bảo vệ hành tinh này.

Yêu cầu đầu vào
– Yêu cầu đầu vào tùy thuộc vào từng học viện. Thường các thí sinh cần có điểm cao ở các môn toán và hóa học hay vật lý, cũng như các môn hỗ trợ cho khóa học, kỹ năng khoa học. Những thí sinh xin theo học cử nhân không cần thiết phải hoàn thành những nghiên cứu trong lĩnh vực này mà chỉ cần thể hiện được sự yêu thích đến môn khoa học này. Điều này có thể hiện qua việc tự dành thời gian tìm hiểu môn học, kết hợp với các chuyến đi độc lập, thí nghiệm hoặc kinh nghiệm làm việc hay tình nguyện có liên quan.

Cấu trúc khóa học và các phương pháp đánh giá
– Hầu hết các khóa học về Khoa học hàng hải và trái đất kéo dài ba đến bốn năm ở mức độ cử nhân và 1-2 năm ở cấp độ thạc sĩ, tùy thuộc vào đất nước bạn theo học. Một số trường đại học cho bạn cơ hội tham gia khóa học dài hơn một năm với sự kết hợp giữa bằng cử nhân và thạc sĩ.
– Thường sinh viên học ngành này dành thời gian trên phòng thí nghiệm và trên đồng, sẵn sàng để tay chân mình lấm lem khi làm thí nghiệm. Bạn cũng cần có sự tỉ mỉ đến từng chi tiết trong các công việc ở lab, bộ nhớ đệm lớn các kiến thức về các môn học cụ thể, khả năng chuyển đổi dữ liệu thô thành dữ liệu tin cậy.