Giáo dục công lập tại Canada có chất lượng cao, chi phí thấp và học sinh quốc tế còn được học tiếng Anh miễn phí song song với chương trình chính ở trường.
Hiện nay, để tăng cơ hội vào những trường đại học tốt ở Mỹ, Canada, Úc, Anh, nhiều phụ huynh lựa chọn cho con em đi du học ngay từ bậc trung học. Tuy nhiên, vấn đề về tiếng Anh, môi trường học tập với mức tài chính phù hợp luôn là một trong những trăn trở hàng đầu của phụ huynh. Gần đây, Canada trở thành một điểm đến lý tưởng bởi chất lượng giáo dục, bằng cấp quốc tế, môi trường chính trị ổn định, kinh tế phát triển, môi trường an bình, hiện đại với mức chi phí hợp lý.

Happy teenage middle school or highschool students in class.
Happy teenage middle school or highschool students in class.

Điều cần biết về giáo dục công lập tại Canada:
– Canada luôn nằm trong nhóm những nước có chất lượng giáo dục tốt nhất thế giới, đặc biệt là giáo dục công lập. Canada cũng là một trong những nước thuộc OECD (Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế) có đầu tư của chính phủ cho hệ thống giáo dục công nhiều nhất. Do đó, 95% phụ huynh Canada lựa chọn trường công thay vì trường tư.
– Khác với các trường công lập ở Mỹ – nơi học sinh Quốc tế chỉ được học 1 năm tại trường công rồi phải chuyển sang trường tư – trường công lập ở Canada cho phép học sinh Quốc tế theo học tới hết chương trình phổ thông, không giới hạn số năm học.
– Hầu hết các trường công lập đều có chương trình hỗ trợ tiếng Anh miễn phí cho học sinh Quốc tế, điều hoàn toàn khác với trường công lập tại Mỹ.

Trong đó có hệ thống trường công lập Burnaby ở thành phố Burnaby thuộc tình British Columbia, được đánh giá là một trong những hệ thống giáo dục công lập dẫn đầu tại Canada.

Hệ thống trường trung học công lập Burnaby – Lựa chọn lý tưởng cho học sinh Quốc tế:
Hệ thống trường công lập của Burnaby bao gồm 41 trường tiểu học và 8 trường trung học, hiện lớn thứ 4 ở British Columbia với gần 24.000 học sinh theo học.

Những điểm nổi bật của hệ thống trường trung học công lập Burnaby:
– Vị trí địa lý thuận lợi (cách trung tâm của Vancover 30 phút bằng tàu điện), thời tiết ôn hòa (mùa hè không quá nóng và mùa đông không quá khắc nghiệt), môi trường sống năng động hiện đại (nhiều trung tâm thương mại lớn, các trường đại học danh tiếng), trong lành với nhiều mảng xanh (chiếm 25% diện tích thành phố);
– Tỷ lệ học sinh quốc tế tại mỗi trường là 8%, do đó học sinh quốc tế được học tập trong môi trường bản xứ đúng nghĩa;
– Burnaby có chương trình nâng cao Advanced Placement lớn nhất tại Canada;
– Các chương trình học đa dạng và phong phú từ Khoa học, Kỹ thuật đến Nghệ thuật, Biểu diễn, Thể thao cùng với nhiều hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ đa dạng;
– Chương trình hỗ trợ tiếng Anh được dạy miễn phí, giúp cho học sinh quốc tế cải thiện tiếng Anh trong thời gian theo học;
– Hệ thống cơ sở vật chất của các trường hiện đại và tiên tiến như phòng thực hành máy tính Mac, phòng thu âm, phòng phát sóng truyền hình, trung tâm hội thảo video…
– Số lượng học sinh tốt nghiệp, vào đại học và giành học bổng của Burnaby liên tục vượt qua mức trung bình của tỉnh. Nhiều học sinh quốc tế đã đỗ vào các trường đại học hàng đầu ở Canada (University of British Columbia, Simon Fraser University, University of Toronto, University of Waterloo, York University…), Mỹ (University of Boston, University of California LA, Oregon State University, Cornell University…), Anh (University of Edinburgh…)

Để tìm hiểu thêm về hệ thống trường trung học công lập Burnaby, trân trọng kính mời Quý phụ huynh và học sinh tham dự buổi gặp gỡ với Ông Jamie Adams, Chuyên viên giáo dục quốc tế của hệ thống trường tại:

 • Văn phòng UniStar Education Hà Nội:
  81A Trần Quốc Toản, Quận Hoàn Kiếm
  Thời gian: 16h -17h30 ngày 08/10/2014
  Điện thoại: 04 3941 2773 – 2774
 • Văn phòng UniStar Education Tp. HCM:
  159B Nguyễn Văn Thủ, Phường Đa Kao, Quận 1
  Thời gian: 16h -17h30 ngày 09/10/2014
  Điện thoại: 08 3910 1088 – 1087
 • Website: unistar.edu.vn

Vui lòng liên hệ văn phòng hoặc theo hotline: 01 2222 59082 (Ms Ánh) để đăng ký tham dự.

Bài viết liên quan

BRAEMAR COLLEGE

Braemar College là trường THPT tư thục DUY NHẤT tại Toronto có hợp tác lộ trình [...]

TRUNG HỌC KINGSWAY ACADEMY – NỘI TRÚ KÈM HỌC BỔNG CHẤT LƯỢNG CAO

Trường Trung học Phổ thông Kingsway Academy (gọi tắt là Trung học Kingsway) nằm trong [...]

SĂN HỌC BỔNG KHỦNG, CHỈ CÒN 19 580 USD/NĂM CHO SINH HOẠT VÀ HỌC PHÍ

SĂN NGAY HỌC BỔNG KHỦNG, CHỈ CÒN 19 580 USD/NĂM CHO SINH HOẠT VÀ HỌC PHÍ [...]

Hàng loạt tỉnh, thành thay đổi lịch quay lại trường học của học sinh, lưu ý để cập nhật ngay!

Một số tỉnh, thành trong cả nước đang xin đề xuất của địa phương hoặc [...]

Trường O’Gorman High School, Mỹ – HỌC BỔNG 15,000 USD

Nằm tại thành phố lớn Sioux Falls, bang South Dakota – phía Trung Tây Mỹ, [...]

COFFEE TALK – HÀNH TRANG DU HỌC MỸ

Bạn đang mong muốn tìm hiểu về chính sách Du học Mỹ nhưng có quá [...]