Chỉ cần bạn chuẩn bị cho mình những kiến thức về đất nước, văn hóa, phong tục tập quán và con người bản địa thì những cú “sốc văn hóa” mà sinh viên quốc tế vấp phải chắc chắn sẽ được bạn vượt qua nhanh chóng
Vậy là giấc mơ học tại xứ sở Kangaroo của bạn đã thành sự thật. đến được đây quả là một điều tuyệt vời. Nếu bạn không có người thân hay bạn bè bên đó thì cũng đừng quá lo lắng, chỉ cần chuẩn bị cho mình đầy đủ thì bạn sẽ hòa nhập được nhanh chóng.

Hành trang Du học Úc

Chuẩn bị hành trang
– Thật đáng giá nếu bạn mang theo vài vật kỷ niệm từ quê nhà sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn khi nhớ gia đình và bạn bè. Nhưng bạn cần phải nhớ rằng hành lý xuất cảnh không được quá 20kg. Quần áo mà bạn mang theo tùy thuộc vào đất nước bạn sinh sống và thời gian sống trong năm. Mùa hè của nước Úc lại trùng vào kỳ nhập học tháng 2 khi mà có rất nhiều sinh viên quốc tế đến học. Điều này có nghĩa là bạn có thể mang theo đồ jean, áo thun và áo khoác. Nếu bạn đến Úc vào học kỳ tháng 7,bạn nên mang trong hành lý mình áo khoác, áo dài tay để đối phó với mùa đông nơi đây.
– Bạn có thể mang theo máy nghe nhạc MP3 trong suốt hành trình, điện thoại di động và các thiết bị điện tử nhưng cần đảm bảo rằng nguồn cung cấp điện phải phù hợp với thiết bị bên Úc.
Rất nhiều du học sinh mang theo thực phẩm đóng gói từ ở nhà trong hành lý. Nhưng không may, hầu hết thực phẩm này đều bị vứt bỏ khi bạn đến Úc. Úc có luật kiểm dịch rất nghiêm ngặt ngăn cấm về việc nhập các loại thực phẩm tươi sống, thực phẩm khô và đóng gói cùng với những đồ khác.
– Điều quan trọng nữa là bạn cần phải mang theo cả bản photo những giấy tờ quan trọng như: passport, visa, traveller’cheque receipts, vé máy bay, bảo hiểm, thẻ tín dụng, thẻ ATM và Giấy Xác Nhận Nhập Học.
Đừng bao giờ đồng ý mang hộ túi xách hoặc những vật dụng cho người khác hoặc để người lạ mang dùm đồ cho bạn, điều này có thể sẽ gây ra cho bạn nhiều rắc rối.

Bảo hiểm
– Thật là may mắn nếu hành trình của bạn suôn sẻ. Tuy nhiên bạn có thể gặp một số rắc rối như chuyến bay bị hoãn, mất hành lý và ví.. sẽ làm cho bạn tốn thời gian và tiền bạc. Nó sẽ không bảo đảm cho bạn khỏi những điều xấu trên tuy nhiên nó sẽ giúp bạn thoát khỏi những chi phí vô nghĩa không cần thiết.
– Tất cả những người khi đến Úc mà có thị thực du học cần phải có Overseas Student Health Cover (OSHC) trong thời gian ở lại đây. OSHC sẽ giúp bạn trả chi phí cho mỗi lần bạn đến khám bác sĩ

Tiền bạc
– Bạn nên mang đủ số tiền Úc cho những ngày đầu ở Úc. Không nên mang theo một lượng lớn tiền mặt trong người. Bạn nên có khoảng 1500-3000 đô la Úc trong séc du lịch để thuận tiện cho bạn tại Úc.
– Bạn nên nhớ rằng nếu bạn mang theo tiền mặt Úc hơn 10,000 đô la hoặc tương đương tiền thì bạn phải khai báo với nhân viên Hải Quan khi bạn đến Úc.

Nơi ở
– Tìm kiếm được một nơi sinh sống thích hợp đã là một thử thách nhưng tìm kiếm được ở phù hợp với túi tiền của bạn còn khó gấp bội phần. Sự thật là không có đủ nhà ở Úc để đáp đứng đủ yêu cầu của mọi người, từ sinh viên quốc tế cho đến người dân Úc. Điều cực kỳ quan trọng là bạn cần quản lý túi tiền của mình cho việc thuê nhà trọ trước khi đến Úc và có đủ tiền để trang trải cho chi phí thuê nhà nếu có sự gia tăng.
– Có rất nhiều phòng ở có sẵn do đó bạn có thể lựa chọn được nơi ở tốt nhất phù hợp với bạn. Hầu hết nhà trọ, ngoại trừ hình thức homestay, không bao gồm các vật dụng về điện, đồ gỗ, giường ngủ và đồ dùng nhà bếp. Những vật dụng đó luôn được bán sẵn dưới hình thức đã dùng “second-hand” hoặc được các cá nhân rao bán trên báo, có thể được đăng trên bảng thông báo của học viện.
– Chúng tôi có thể cung cấp cho bạn những lời khuyên về nơi ở. Nơi ở tạm thời của bạn sẽ được sắp xếp trước khi bạn đến nhằm tạo điều kiện cho bạn khi đến Úc có cơ hội xem xét lựa chọn nơi ở lâu dài.

Nguồn – St