Học ngành luật không có nghĩa bạn sẽ trở thành luật sư hoặc nhà cố vấn luật, có rất nhiều lựa chọn dựa trên ngành luật cho bạn lựa chọn…

cu-nhan-luat

Những sự lựa chọn nghề nghiệp
– Những công việc liên quan trực tiếp đến tấm bằng của bạn gồm:
· Luật sư
· Thư ký luật
· Điều hành luật trong tòa
· Người chuyển nhượng cấp phép giấy tờ .
· Cố vấn pháp luật.

– Những công việc mà có thể sử dụng tấm bằng của bạn gồm:
· Tư vấn viên
· Kế toán tòa án
· Quản lý dịch vụ công
· Nhân viên phòng nhân lực.
· Luật sư sáng chế.
· Nhân viên chuẩn định thương mại

*Nhớ rằng rất nhiều nhà tuyển dụng chấp nhận những ứng viên tốt nghiệp từ bất kỳ ngành nào, vì thế đừng giới hạn ý nghĩ của bạn về những công việc khác ngoài những công việc được liệt kê dưới đây.

Kinh nghiệm làm việc
– Nhà tuyển dụng đánh giá cao những kinh nghiệm làm việc bởi vì nó thể hiện bạn có những kỹ năng mà họ tìm kiếm:
– Kinh nghiệm làm việc có thể trực tiếp liên quan đến ngành luật gồm việc thụ lý một vụ án nhỏ. Điều này liên quan đến kinh nghiệm làm việc kéo dài trong 1 tuần ở phòng luật. Bạn có thể kiếm trong công ty cố vấn pháp luật cho các vị trí về luật.
Bạn có thể thử làm điều phối, bạn sẽ theo dõi một phiên tòa, từ 1 ngày đến một tuần. Hoặc những công việc ở các tổ chức như:
· Phòng tư vấn công dân
· Đơn vị đại diện miễn phí
– Tham gia vào cộng đồng luật ở trường đại học của bạn cũng hữu ích.
– Nếu bạn cân nhắc công việc ở ngoài ngành luật vậy có thể lấy kinh nghiệm ở lĩnh vực phát triển bất động sản, lĩnh vực tài chính và ngân hàng, hoặc phòng nhân lực trong các doanh nghiệp. Đảm nhận một vị trí trong các nhóm sinh viên cũng cho bạn những kinh nghiệm quý báu.

Tuyển dụng điển hình.
– Nếu bạn có phẩm chất của một tư vấn luật, bạn có thể làm việc ở rất nhiều những vị trí pháp lý khác nhau. Khối lượng công việc khổng lồ từ những công việc áp lực cao trong nghề tư vấn luật gồm án hình sự, gia đình, chứng thực di chúc và luật kinh doanh. Các cơ hội nghề nghiệp này có nhiều vì ở địa phương hay chính phủ , tổ chức lớn thường có các tổ pháp lý riêng.
– Nếu bạn là luật sư phiện hộ, có thể bạn sẽ tự làm ông chủ hoặc sẽ là làm thuê trong các văn phòng luật. Hoặc là bạn sẽ xin việc trong các tổ chức như dịch vụ pháp lý của chính phủ, dịch vụ pháp lý quân đội, hoặc dịch vụ truy tố hoàng gia.

Các kỹ năng cần cho CV của bạn.
– Một tấm bằng cử nhân luật đã bao gồm những môn học cơ bản cần có để làm việc trong ngành luật. Nhưng những hiểu biết về trách nhiệm pháp lý, kết hợp với khả năng ứng dụng những kiến thức này vào trong thực tiễn, có ích trong rất nhiều ngành công, tư nhân và những ngành mang tính tự nguyện.
– Các kỹ năng khi học luật bạn có được:
· Kỹ năng nghiên cứu sử dụng các nguồn thông tin, gồm cả việc đặt câu hỏi.
· Kỹ năng đánh giá và khả năng diễn giải thông tin phức tạp một cách rõ ràng;
· Kỹ năng phân tích;
· Kỹ năng phán đoán và lý luận.
· Kỹ năng giải quyết tranh chấp;
· Kỹ năng tư duy và giải quyết vấn đề;
· Kỹ năng viết chính xác;
· Kỹ năng giao tiếp, thuyết phục và sự tự tin;
· Chú ý đến chi tiết và khả năng soạn thảo văn bản chính xác.

Cao học
– Nếu bạn có ý định làm về luật sau khi tốt nghiệp bạn phải học tiếp và được đào tạo nghề. Để trở thành cố vấn luật ở nước Anh và xứ Wales, bạn phải hoàn thành khóa Thực hành luật (LPC), kèm theo một hợp đồng đào tạo phải trả phí với một công ty luật.
– Nếu mục đích của bạn là trở thành luật sư ở nước Anh và xứ Wales, bạn cần hoàn thành khóa đào tạo luật chuyên nghiệp (BPTC), kèm theo giai đoạn đào tạo một năm gọi là học nghề. Rất nhiều lộ trình đào tạo ở Scotland và bắc Ireland cho hai chức vụ này.
– Nhiều công việc chuyên môn ở những lĩnh vực khác như kế toán, HR, kinh doanh và marketing. Tìm khóa học bạn quan tâm, kiếm tại search.

Sinh viên tốt nghiệp luật tại Anh làm gì?
– Một nửa sinh viên tốt nghiệp luật ra đí làm (49,85), 1/3 học cao hơn (27,5%), số còn lại vừa học vừa làm(11%). Phần lớn những người tiếp tục học cao hơn phản ánh ngành luật yêu cầu thêm bằng cấp.

Theo prospect