Thái Lan được biết đến là một trong những đất nước du lịch nổi bật nhất vùng Đông Nam Á. Tuy nhiên, ngày nay, người ta còn nhắc đến Thái Lan với tư cách là điểm đến du học lý tưởng dành cho du học sinh trên thế giới. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về lý do tại sao du học Thái Lan lại phát triển như vậy nhé!

1395112447748

Trước hết, hãy cùng điểm qua những ưu điểm khi đi du học Thái Lan:

+Có nhiều kỳ nhập học trong năm, nhiều ngành nghề phong phú, linh hoạt cho du học sinh lựa chọn.

+Học phí vừa phải, chi phí sinh hoạt rẻ.

+Bằng cấp Quốc tế.

+Có cơ hội chuyển tiếp sang Anh, Úc…

+Không phải thi đầu vào.

+Không cần chứng minh tài chính.

+Cơ hội Visa 100%.

Với chính sách mở rộng giáo dục, Thái Lan hiện nay là một trong những nước thông thoáng nhất đối với du học sinh muốn theo học tại nước này. Du học sinh sẽ không gặp bất kì khó khăn nào trong việc xin Visa hoặc trong thời gian học tập tại Thái Lan.

Hệ thống giáo dục Thái Lan rất linh động, cung cấp nhiều kì nhập học trong năm. Bên cạnh đó, chương trình giảng dạy được cải tiến liên tục phù hợp với nhu cầu thực tế của xã hội. Các tiết học được thiết kế sôi động và mang tính sáng tạo cao. Các du học sinh sẽ có nhiều cơ hội cọ xát và trao đổi, tăng thêm tính hiệu quả học tập. Cấp bậc tuyển sinh tại các trường dành cho sinh viên quốc tế không bị giới hạn, từ Cử nhân đến Thạc sĩ, Tiến sĩ với nhiều chuyên ngành đa dạng như Kinh tế, Quản trị, Tin Học, Kĩ thuật, Ngôn ngữ,…

10628558_1040713089281778_4947526578840482968_n

Bên cạnh đó, Thái Lan là một trong những nước có nhiều chương trình liên kết với các đại học nước ngoài như Anh, Mỹ, Úc… nổi bật nhất tại khu vực Đông Nam Á. Du học sinh sẽ có rất nhiều lợi thế trong các chương trình này về kiến thức, giáo trình giảng dạy quốc tế và cơ hội chuyển tiếp đến Anh, Mỹ, Úc để hoàn thành chương trình học. Và quan trọng hơn hết, sinh viên sẽ nhận được bằng cấp có giá trị quốc tế, vô cùng thuận lợi cho con đường sự nghiệp sau này.

Môi trường và hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, được đầu tư là lợi thế giúp Thái Lan thu hút sinh viên quốc tế theo học ngày càng nhiều. Điển hình là Đại học Bangkok, một trong những trường đại học tại Thái Lan có kiến trúc sáng tạo, nổi bật, mang đến không gian học thú vị và thoải mái cho sinh viên.

Chi phí học tại Thái Lan dao dộng từ $2,000 – $4,000 cho hệ Cử nhân, $3,000 – $5,000 cho bậc Thạc sĩ trong 1 năm. Ngoài ra, chi phí sinh hoạt tại Thái Lan rẻ là ưu điểm dành cho du học sinh, nhất là du học sinh Việt Nam với khả năng tài chính du học tương đối, chỉ khoảng từ $6,000 – $8,000 cho 1 năm. Nếu làm phép so sánh với các nước khác trong khu vực Đông Nam Á như Singapore hoặc Malaysia, thì Thái Lan dành nhiều lợi thế hơn rất nhiều về chi phí nhưng chất lượng giảng dạy vẫn tương đương.

Trên đây là một số ưu điểm về du học Thái Lan mà bạn có thể quan tâm, ngoài ra, đến với Thái Lan, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm nền văn hóa đặc sắc của đất nước xinh đẹp này, danh lam thắng cảnh và địa điểm du lịch nổi tiếng, những món ăn mang hương vị đặc trưng và học hỏi những đức tính tốt đẹp từ người dân.