[tie_full_img][/tie_full_img]

Giới thiệu

[dropcap]Đ[/dropcap]ại học Oregon State (OSU) là trường đại học nghiên cứu công lập quốc tế được thành lập năm 1868. Trường tọa lạc tại thành phố Corvallis, tiểu bang Oregon, Mỹ, đây là một trong những thành phố nhỏ nhất, an toàn nhất và xanh nhất quốc gia. Trường nằm ở ngoại ô với quy mô khuôn viên là 422 mẫu Anh.

Trường Oregon State chuyên nghiên cứu về Hải dương học, Lâm nghiệp, Hệ thống lương thực bền vững và nhiều ngành khác. Sinh viên đại học có thể lựa chọn trong hơn 200 chương trình học tập và sinh viên sau đại học có thể lựa chọn từ hơn 100 chương trình Thạc sỹ, gồm cả các trường Kinh doanh, Kỹ thuật và Giáo dục.

Ngoài học tập, sinh viên OSU có thể tham gia vào hàng trăm câu lạc bộ, một số hiệp hội, liên hiệp và nhiều sự kiện như chương trình âm nhạc Battle of the Bands.

Các vận động viên là sinh viên có thể thi đấu ở cấp độ nội bộ hoặc thử tham gia các đội thể thao của nhóm Oregon State Beavers, thi đấu trong hiệp hội thể thao NCAA Division I Pac-12 Conference. Hàng năm, sinh viên OSU tham gia vào trận bóng đá lịch sử “Civil War” đấu với Đại học Oregon.

Lịch sử hình thành

Ngày 27/10/1868, Cao đẳng Corvallis trở thành tổ chức được cấp đất chính thức của bang. Từ đó đến nay, trường phát triển từ một lớp tốt nghiệp đầu tiên gồm 3 sinh viên đến nay hơn 30.000 sinh viên. Trường Oregon State là một trong hai trường đại học duy nhất ở Mỹ được nhận các danh hiệu Sea Grant, Space Grant và Sun Grant.

Trong 150 năm qua, tên trường đã thay đổi, các chương trình được nhân rộng và các cơ sở cũng được mở rộng, nhưng trường vẫn giữ kiên định nhiệm vụ thực hiện các nghiên cứu hàng đầu thế giới và cung cấp chất lượng giáo dục cao nhất cho người dân trong tiểu bang và xa hơn nữa. Tác động của trường vang xa khắp Oregon và trên toàn cầu bởi danh hiệu OUT THERE, có thể giải quyết những thách thức nhất trên thế giới.

Xếp Hạng Của Trường

[checklist]
 • Top 40 các trường đại học công lập tốt nhất của Mỹ (trong số 1,705 trường được xếp hạng) được Carnegie Foundation công nhận là trường Đại học hạng 1 trong các hoạt động Nghiên cứu và Gắn kết Cộng đồng. (Carnegie Foundation for the Advancement of Teaching, 2012)
 • Top 41 trường Đại học Công lập hàng đầu tại Mỹ, Canada và Anh theo xếp hạng của “Best Buy” (theo Tạp chí Fiske Guide to Colleges, 2013)
 • Xếp hạng 75 tại Mỹ và 165 trên thế giới (trong số hơn 1,200) trường được xếp hạng) (Academic Ranking of World Universities, Shanghai Jiaotong University, 2012)
 • Xếp hạng 139 trong các trường Đại học Quốc gia (trong số 1,391 trường được xếp hạng) (2013 Best Colleges, US News & World Report)
 • Chương trình Cử nhân Kinh doanh do trường đào tạo xếp hạng 115, Cử nhân Kỹ thuật xếp hạng 78 các trường tốt nhất nước Mỹ (theo US News & World Report)
 • Chương trình MBA trong Top 100 toàn cầu (theo Aspen Institute)
[/checklist]

Các Chương Trình Đào Tạo

1. Chương trình tiếng Anh

 • Tiếng Anh học thuật (Academic English): TOEFL, GRE, GMAT, Ngữ pháp, Tiếng Anh Kinh doanh,
 • Tiếng Anh tổng quát (General English):

2. Chương trình Năm 1 Đại học (Undergraduate Pathways): 3 kỳ

 • Ngành đào tạo: Kinh doanh, Khoa học máy tính, Kỹ sư, Khoa học Thể chất và Thể thao, Khoa học và Công nghệ thực phẩm, Tổng hợp, Khoa học …

3. Chương trình Đại học

 • Ngành đào tạo: Kinh tế, Quản trị Kinh doanh, Kế toán, Tài chính, Công nghệ thông tin, Du lịch, Âm nhạc, Tâm lý học, Kỹ sư, Quản trị xây dựng, Hoá sinh, Toán học …

4. Chương trình Dự bị Thạc sĩ (Graduate Pathways): (3 kỳ)

 • Ngành đào tạo: MBA, Khoa học máy tính, Hóa, Công trình, Quản lý xây dựng và Công trình, Điện và máy tính, Môi trường, Công nghiệp, Cơ khí, Cơ khí – chuyên ngành Khoa học Vật liệu

5. Chương trình Thạc sĩ

 • Ngành đào tạo : MBA, Kỹ sư, Tài nguyên môi trường, Toán học, Hóa học, Vi sinh, Dinh dưỡng học, Dược học …