Du học sinh Úc có thể ở lại nước này trong thời gian tối đa là 8 năm sau khi tốt nghiệp, chính sách này áp dụng từ ngày 01/07/2023, để bổ sung nguồn lao động cho một số ngành thiếu nhân lực trầm trọng, Với những sinh viên tốt nghiệp 1 trong những ngành thiếu nhân lực được ở lại thêm 2 năm sau tốt nghiệp, nâng tổng số năm được ở lại cho bậc cử nhân từ 2 – 6 năm, 3 – 7 năm cho chương trình thạc sĩ và 4 – 8 năm cho chương trình tiến sĩ thông qua Visa subclass 485. Điều này cho phép họ có cơ hội tham gia vào thị trường lao động của Úc và các hoạt động khác trong cộng đồng Úc đồng thời tăng thêm nhiều cơ hội cho sự phát triển cả nhân và chuyên môn của các du học sinh. 

Ngoài chính sách các ngành ưu tiên, sinh viên quốc tế tốt nghiệp từ các cơ sở giáo dục thuộc regional sẽ được ở lại thêm 1 hoặc 2 năm, nâng tổng số năm được ở lại Úc tối đa 8 năm.

Cụ thể như sau: 

Loại Bằng cấpTemporary Graduate Visa (Subclass 485)Temporary Graduate Visa_Extended
(Chính sách mới)
Ở lại thêm 1 năm nếu học tại các Trường thuộc Regional Areas loại 1; 2 năm thuộc Regional Areas loại 2
Check tại đây

Cử nhân2 năm4 năm ( Đối với các ngành thiếu động)5 năm hoặc 6 năm
Thạc Sĩ
(Research & Coursework)
3 năm5 năm6 năm hoặc 7 năm
Tiến sĩ 4 năm6 năm7 năm hoặc 8 năm

Ngoài cơ hội làm việc và tìm kiếm cơ hội định cư, Úc được biết đến với hệ thống giáo dục xuất sắc. Nhiều đại học và học viện Úc nằm trong danh sách các trường đại học hàng đầu thế giới, cung cấp nhiều lựa chọn ngành học đa dạng, từ khoa học đến nghệ thuật và kinh doanh. Úc là một trong những quốc gia an toàn và ổn định trên thế giới với mức sống và chất lượng cuộc sống cao. Khi đến với Úc, du học sinh được trải nghiệm nền văn hóa đa dạng và chất lượng giáo dục cao. Ngoài ra. Úc cung cấp nhiều cơ hội học bổng cho sinh viên quốc tế, giúp giảm bớt gánh nặng tài chính. Du học Úc không chỉ mang lại kiến thức học thuật mà còn cơ hội trải nghiệm văn hóa, gặp gỡ người mới và khám phá thế giới.

Mọi thông tin chi tiết về hồ sơ du học Úc, xin liên hệ vào đường dây nóng UNISTAR, Hotline: 0961 907 086.