Sinh viên Quốc tế muốn Du học Cao đẳng Douglas có thể đi theo chương trình CES với nhiều lợi thế đặc biệt.

Tọa lạc tại Metro Vancouver từ năm 1970, Douglas College là một trong những trường cao đẳng công lập lớn nhất của bang British Columbia với 2 cơ sở đều nằm ngay tại trung tâm của Metro Vancouver. Được coi là ‘tâm điểm công nghệ mới’ của Canada, Douglas College xây dựng khu khuôn viên an toàn, đa dạng và hiện đại cũng như trang bị các chương trình học được thiết kế độc đáo, đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, đã thu hút khoảng 14.000 Sinh viên theo học và gần 1.000 Sinh viên Quốc tế tới từ 50 quốc gia. Với chương trình học được kết hợp luân phiên giữa lí thuyết và thực hành, các Sinh viên tốt nghiệp ra trường được đảm bảo đáp ứng các kĩ năng cần thiết để có được một công việc tốt. Được biết, Douglas College là một trong 55 trường Cao đẳng, Đại học ở Canada được tham gia chương trình Canada Express Study (CES). Với những ưu điểm lớn, CES đang ngày càng giúp Douglas phát triển và lớn mạnh hơn.

Cao đẳng Douglas nằm trong danh sách 55 trường CES của Canada
Cao đẳng Douglas nằm trong danh sách 55 trường CES của Canada

Canada Express Study (CES) là một chương trình được thiết kế nhằm thúc đẩy quá trình cấp xét thị thực cho sinh viên Việt Nam có ước muốn theo học tại các trường cao đẳng thành viên tại Canada. Chương trình này hoạt động dựa trên sự hợp tác chặt chẽ giữa Hiệp hội các trường Cao đẳng và Đại học tại Canada (CiCan) cùng với Bộ Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) để cung cấp những phản hồi nhằm đảm bảo Sinh viên tuân thủ các điều khoản trong giấy phép học tập của họ. Việc Douglas College tham gia chương trình này đã mang đến những lợi ích đáng kể cho các Sinh viên Việt Nam có mong muốn học tập tại ngôi trường này.

Thế mạnh lớn nhất của CES có lẽ chính là rút ngắn thời gian xét và cấp thị thực cũng như giấy phép học tập cho sinh viên. Trước khi có thể nhập học tại Douglas hay bất kì trường nào khác ở Canada, các sinh viên quốc tế đều phải xin thị thực. Nếu xin cấp thị thực theo chương trình CES, các sinh viên sẽ được có được những ưu tiên nhất định trong quá trình cấp xét để có thể được xét thị thực nhanh và đơn giản với khả năng thành công cao hơn. Đối với những thị thực du học xét theo chương trình bình thường tại trung tâm xét duyệt hồ sơ sẽ mất thời gian trung bình khoảng gần 3 tháng, nếu vào thời điểm số lượng hồ sơ tăng lên quá nhiều thì thời gian xét có thể tăng lên 4-5 tháng. Điều này rất dễ làm ảnh hưởng đến kế hoạch học tập của các sinh viên ngày nhập học đã tới mà thị thực thì vẫn chưa nằm trên tay. Với chương trình CES, sinh viên chỉ cần chờ từ 2-8 tuần là đã có kết quả thị thực. Đối với giấy phép học tập cũng vậy, theo thường lệ, một hồ sơ xin cấp giấy phép học tập sẽ phải mất từ 1 đến 3 tháng để được xử lý, tuy nhiên, CES đã cho phép thời gian xét duyệt và xử lí hồ sơ được rút ngắn lại một cách đáng kể chỉ còn 60 ngày.

CES giúp thời gian xét duyệt và xử lý hồ sơ được rút ngắn chỉ còn 60 ngày
CES giúp thời gian xét duyệt và xử lý hồ sơ được rút ngắn chỉ còn 60 ngày

Còn một giai đoạn nữa mà khi làm hồ sơ đi Du học Canada, Sinh viên cần phải trải qua, đó là việc chứng minh rằng họ có đủ khả năng Tài chính để chi trả cho việc học tập và sinh hoạt tại Canada mà không cần làm thêm ngoài giờ học bằng các giấy tờ liên quan đến sổ tiết kiệm, bất động sản, công ty, cổ phiếu,… Đây từng được xem là một khâu rất khó khăn đối với rất nhiều Sinh viên. Tuy nhiên, những khó khăn ấy đã được chương trình CES gỡ bỏ với những trợ giúp kịp thời. Qua đó, Sinh viên sẽ cần có giấy chứng nhận đã đóng tiền học phí 01 năm tại Douglas College và giấy chứng nhận Đầu tư đảm bảo (GIC) có giá trị 10.000 CAD từ ngân hàng Scotia, không cần đến thực hiện bước chứng minh Tài chính để tiết kiệm thời gian cũng như công sức của lãnh sự quán cũng như Sinh viên. Sinh viên sẽ được hoàn trả lại số tiền đó trong vòng 11 tháng đầu tiên ở Canada để trang trải các chi phí.

Như vậy, các Sinh viên tương lai của Douglas sẽ yên tâm phần nào ấp ủ trong họ ước mơ được học tập tại ngôi trường tiên tiến này. Có thể nói, với những thế mạnh đặc biệt từ việc tham gia CES, Douglas đã và đang thu hút được số lượng đông đảo các Sinh viên Quốc tế học tập tại trường và ngày càng khẳng định vị thế của mình trên trường giáo dục Quốc tế. Douglas cũng mang nhiều triển vọng để trở thành ngôi trường Cao đẳng cung cấp nguồn nhân lực dồi dào, góp phần đáp ứng sự thiếu hụt nhân lực của Canada trong thời buổi kinh tế hội nhập và phát triển lớn mạnh. Hy vọng rằng, trong tương lai, bên cạnh CES, Douglas sẽ có nhiều nỗ lực hơn nữa trong việc nâng cao chất lượng giáo dục và góp sức vào các hiệp hội, chương trình hỗ trợ cho các Du học sinh trên toàn Thế giới.

Bài viết được thực hiện để giải đáp những câu hỏi sau:

1. Douglas có chương trình CES hay không?
2. Vì sao nên Du học với chương trình CES.
3. CES có những lợi thế nào?
4. Làm sao để Đăng ký chương trình CES tại Douglas College?

[box type=”shadow”] No Fields Found.
[/box]
[box type=”info”]Để được tư vấn chi tiết các thông tin về Du học tại Canada, quý vị vui lòng thực hiện theo một trong những cách dưới đây:
♦ Cách 1: Gọi điện vào HOTLINE 0909 696 020
♦ Cách 2: Điền và gửi thông tin theo form Đăng ký tư vấn
[/box]