[tie_full_img][/tie_full_img]

Giới thiệu chung

Được thành lập từ năm 1970, Douglas College được đặt theo tên vị Thống đốc bang British Columbia thời bấy giờ – Sir James Douglas. Với 45 năm hoạt động Đào tạo, hiện tại trường đã trở thành một trong những trường Cao đẳng công lập lớn nhất bang British Columbia – Canada với số Sinh viên mỗi năm 24,000 người trong đó có khoảng 1,400 Sinh viên Quốc tế đến từ hơn 50 Quốc gia trên khắp Thế giới.

Chương trình Đào tạo và chất lượng Giảng dạy tại Douglas College cũng giống như tất cả các trường Đại học khác nhưng trong khi Đại học tập trung nhiều vào nghiên cứu thì trường lại mang thiên hướng ứng dụng vào thực tế nhiều hơn. Canada rất tự hào về chất lượng Giáo dục hệ Cao đẳng vượt trội của mình trong các lĩnh vực Đào tạo nghề so với bất kì các Quốc gia nào trên Thế giới và Douglas tự hào là một trong những trường Cao đẳng uy tín, danh tiếng tại Canada.

Vị trí địa lí:

Trường Cao đẳng Douglas College tọa lạc tại Trung tâm Thành phố Vancouver, là Thành phố duyên hải có cảng biển lớn, nằm ở phía bắc vùng British Columbia, miền Tây của Canada. Nơi đây là thành phố đông dân thứ 3 đất nước và cũng là Thành phố lớn thứ 2 trong khu vực biên giới Mỹ – Canada.

Không những thế, với môi trường sống an toàn, thuận lợi, Vancouver đã trở thành một trong 5 Thành phố sôi động và có chất lượng cuộc sống tốt nhất trên Thế giới. Chính vì thế, Thành phố là trung tâm Văn hóa, kinh tế và giải trí trong khu vực với cảng biển lớn nhất cả nước, nhiều địa điểm Du lịch nổi tiếng (Stanley Park, VanDusen Botanic Garden,…), hàng loạt bảo tàng, nhà hát, rạp chiếu phim,… (Firehal Arts Center, Vancouver Public Library, Vancouver Museum,..),… Nơi đây là một trong những khu vực có khí hậu ấm áp nhất Canada với nhiệt độ trung bình từ 4°C – 20°C. Đối với Học sinh – Sinh viên, Vancouver được coi là khu vực lí tưởng với Hệ thống trường uy tín hàng đầu, bao gồm 5 trường Đại học công lập lớn và nhiều trường Đại học tư thục khác.

Douglas College nằm ngay tại Trung tâm thành phố Vancouver, ngay cạnh trạm tàu điện trên không chỉ cách trường 2 phút đi bộ – vô cùng thuận tiện cho Sinh viên trong việc học tập và sinh hoạt.

Cơ sở vật chất:

Đến với Douglas College, Sinh viên Quốc tế có cơ hội học tập trong một môi trường tuyệt vời với các khu vực phòng học, phòng chức năng phục vụ toàn diện cho sinh viên. Ngoài phòng học và giảng đường, trường còn có các phòng thí nghiệm phục vụ riêng cho ngành hóa học/ sinh học/ vật lý/ toán/…,các studios phục vụ riêng cho ngành thiết kế/ nghệ thuật/…, phòng tự học, thư viện,…hỗ trợ cho việc học tập của sinh viên. Bên cạnh đó, trường cũng có phòng tập gym, sân bóng, khu vực canteen, café, hiệu sách, phòng triển lãm, phòng photocopy, phòng hội nghị,…giúp học sinh giải trí và tham gia các hoạt động thể thao/ ngoại khóa.

Hỗ trợ dành cho Sinh viên Quốc tế:

Đội ngũ gồm 22 nhân viên toàn thời gian thuộc Phòng Tuyển Sinh Quốc tế Douglas luôn sẵn sàng hỗ trợ Sinh viên Quốc tế khi cần thiết. Trường sở hữu các Chuyên gia tư vấn, Cố vấn học thuật, Điều phối viên chương trình Homestay và các Chuyên gia tư vấn sức khỏe chuyên nghiệp dành riêng cho Sinh viên Quốc tế.

[checklist]
  • Sinh viên quốc tế có thành tích học tập tốt sẽ được ưu tiên khi đăng kí môn học.
  • Trường thường xuyên tổ chức chương trình định hướng dành cho sinh viên mới.
  • Ngoài ra, trường cũng có các buổi thông tin, giới thiệu về trường và nền văn hóa Canada
  • Phòng Tuyển sinh Quốc tế Douglas cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động dành cho sinh viên.
[/checklist]

Chương trình học

[checklist]
  • Chương trình tiếng Anh (ESL): Dành cho các Sinh viên Quốc tế chưa đủ điều kiện Tiếng Anh để nhập học chương trình chính khóa.
  • Các chương trình lấy bằng đại học 4 năm: Khoa học thể thao, Thú y, Quản lý nhà hàng và Khách sạn, Quản lý Văn phòng, Trợ lý nha sĩ, Hỗ trợ Gia đình/ Chăm sóc người dân, Khoa tội phạm học, Tư pháp, Mẫu giáo, Hát kịch, Âm nhạc.
  • Chương trình chuyển tiếp đại học 2 + 2: Douglas cung cấp hàng trăm khóa học Đại học về nghệ thuật, khoa học, kinh doanh, nhân văn…. Sinh viên học 2 năm đầu tại Douglas sau đó chuyển tiếp lên năm thứ 3 các trường Đại học tại Cannada. Sinh viên hoàn thành năm 3, 4 tại trường Đại học lấy bằng Cử nhân. Với con đường này Sinh viên tiết kiệm được ½ chi phí của 2 năm đầu so với học Đại học.
  • Chương trình Giáo dục thường xuyên: Douglas cung cấp hàng trăm khóa học, chương trình chất lượng cao ngắn hạn. Các môn học bao gồm: Kinh doanh, Kỹ năng tự kiếm việc, Nâng cao chăm sóc sức khỏe, Đánh giá sự nghiệp, Âm nhạc, Giáo dục trẻ nhỏ cho các Gia đình.
[/checklist]