University of Manitoba (UM)

1. Giới thiệu chung

University of Manitoba (UM), Canada, được thành lập từ năm 1877 và tọa lạc tại trung tâm thành phố Winnipeg. Đây là trường Đại học đầu tiên ở vùng Tây Canada với hơn 24.000 sinh viên đang theo học và gần 10% học viên là sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trường cung cấp trên 80 ngành học cho bậc Đại học trong đó có 51 ngành học ở mức độ Cử Nhân.Trong những năm gần đây, được sự hậu thuẫn hỗ trợ của Chính phủ Canada và Sở Giáo dục bang Manitoba, trường UM đã kết hợp chặt chẽ với phân hiệu Cao Đẳng Quốc tế Manitoba (ICM) cung cấp chương trình Cao Đẳng để liên thông vào Đại học Manitoba. Học viên tại ICM sẽ được hưởng mọi quyền lợi như sinh viên Đại học Manitoba và được giáo sư, giảng viên từ Đại học Manitoba giảng dạy

Trường tọa lạc tại thành phố năng động và đa văn hóa bậc nhất Canada – Winnipeg. Trải dài trên diện tích 274 hecta với hơn 60 tòa nhà chính để giảng dạy, nghiên cứu và ký túc xá sinh viên. Nơi đây có nhiều trung tâm và học viện nghiên cứu nổi tiếng của Canada. Winnipeg cũng chính là thủ phủ của tỉnh Manitoba đồng thời chỉ cách trung tâm Bắc Mỹ vài tiếng đi xe nên Winnipeg khá phát triển về các lĩnh vực vận chuyển, tài chính, sản xuất, nông nghiệp và giáo dục. Mật độ dân số ở Winnipeg chỉ khoảng 700.000, nổi tiếng với người dân hòa đồng, thân thiện và thành phố rất sạch đẹp, là địa điểm an toàn và tiết kiệm cho du học sinh. Nơi đây kết hợp các khoảng không gian xanh, môi trường trong lành, lại gần nhiều sông hồ nên tạo nên một thành phố Winnipeg lý tưởng cho các hoạt động học tập và giải trí.

2. Cơ sở vật chất và chương trình đào tạo

Đại học Manitoba nổi tiếng về đào tạo các ngành: Tài chính-kế toán, Kinh tế, Ngôn ngữ, Lịch sử, Tâm lý,…được giảng dạy bằng đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm lâu năm, là giáo sư, chuyên gia đầu ngành. Tại ICM sĩ số lớp ít nên thầy giáo quan tâm từng sinh viên, sử dụng những phương tiện học tập hiện đại nhất, được học tại khuôn viên Đại học Manitoba. Chương trình học rất linh động (nhập học tháng 1, tháng 5 và tháng 9).

Với hơn 100 nhóm sinh viên và các câu lạc bộ vui chơi giải trí , cơ hội việc làm, chương trình trao đổi du lịch và các dự án phục vụ cộng đồng trong và ngoài nước, trường Đại học Manitoba cung cấp cho sinh viên nhiều cách để kết nối, phát triển kỹ năng lãnh đạo, mở rộng nhận thức. Với đội ngũ giáo viên chất lượng cao, trang thiết bị hiện đại và các dịch vụ hỗ trợ tốt nhất, sinh viên sẽ được sống trong một môi trường học tập lý tưởng. Trường tự hào với chương trình chuyển tiếp từ cao đẳng vào đại học Manitoba, sinh viên cao đẳng có thể tự do sử dụng các trang thiết bị và thư viện của trường đại học và được giảng dạy bằng đội ngũ giáo viên chất lượng của trường đại học.

Trải qua gần 140 năm hình thành và phát triển, trường UM luôn cố gắng duy trì danh tiếng về chất lượng giảng dạy và phương pháp đào tạo. Bên cạnh đó đại học UM còn nổi tiếng về những danh hiệu và dự án nghiên cứu mang tính toàn cầu và dành được nhiều giải thưởng vẻ vang: Đại học có nhiều học giả nghiên cứu theo Rhodes nhất(Rhodes Scholarship), Nhiều sinh viên dành được Học bổng Vanier Canada bậc Thạc sỹ nhất, xếp hạng nhất về chất lượng đầu vào, xếp hạng thứ 16 trong top 50 trường nghiên cứu hàng đầu tại Canada…

Là một trong số ít những trường nghiên cứu hàn lâm của Canada, trường UM cung cấp hơn 100 khóa học và chương trình đào tạo cho bậc cao đẳng, đại học, cao học và nghiên cứu sinh. Các chương trình đào tạo đa dạng và linh hoạt giúp sinh viên tối ưu trong việc lựa chọn môn học thích hợp với thời gian và nguyện vọng của mình. Những ngành học cụ thể ở Manitoba là: Kinh doanh thương mại, Khoa học và Kỹ thuật, Khoa học xã hội, Sư phạm, Nông nghiệp và môi trường, Nghệ thuật, Thiết kế, Y tế. Mỗi ngành học bao gồm những ngành học chuyên sâu, phù hợp cho mọi nguyện vọng về học vấn và định hướng của sinh viên.

3. Học bổng và tiêu chuẩn tuyển sinh


Trường UM thường xuyên trao tặng các chương trình học bổng định kì cho sinh viên đang theo học đặc biệt là sinh viên quốc tế. Các suất học bổng trị giá đến 20% học phí hoặc lên đến C$ 3,500. Ngoài ra trong quá trình học, trường UM còn có nhiều chương trình miễn giảm học phí và hỗ trợ tiền kí túc xá cho sinh viên quốc tế.

Tuy là một trong những trường chất lượng hàng đầu vùng Tây Canada nhưng tiêu chuẩn tuyển sinh của University of Manitoba không quá khắt khe bao gồm bằng tốt nghiệp, GPA từ 6.0 trở lên, chứng chỉ tiếng anh tương đương với IELTS từ 6.0 trở lên, riêng bậc cao đẳng, sinh viên chỉ cần chứng chỉ tiếng anh từ 5.0. Ngoài ra còn một số giấy tờ thủ tục cần thiết để hoàn thành hồ sơ: VISA, hộ chiếu, chứng minh tài chính,…