Trường Đại học Merrimack được thành lập vào năm 1947 tại bắc Andover, Massachusetts cách Boston 25 phút lái xe. Có hơn 2200 sinh viên từ 20 quốc gia khác nhau học tại trường. Trường cung cấp nhiều ngành giảng dạy như kinh doanh, giáo dục, khoa học và kỹ thuật… các bậc Đại học và Sau Đại học.
Chương trình giáo dục ở trường có sự hợp tác chặt chẽ với các công ty, tổ chức nước ngoài tạo điều kiện thuận lợi để thực tập cho sinh viên của trường. Tỷ lệ 13 giáo viên: 1 sinh viên, tạo điều kiện cho sinh viên nhận được sự hỗ trợ tối đa từ giáo viên.

 

merrimack university

Tại sao nên chọn Merrimack:
• Trường đạt được nhiều giải thưởng về chất lượng học và dạy, năm 2013 trường được giải trường cao đẳng tốt nhất do U.S News bình chọn, nằm trong top các trường đại học tốt nhất của Mỹ năm 2013 do tạp chí Forbes bình chọn, là trường tốt nhất vùng đông bắc năm 2014 do The Princeton Review đánh giá.
• Nhiều năm liền, trường nằm trong top 10 đại học tốt nhất khu vực phía Đông (U.S News & World Report), năm 2012 xếp hạng 8, 2013 xếp hạng 10. Trường nằm trong danh sách đại học tốt nhất Mỹ năm do tạp chí Forbes bình chọn. Đây là trường tốt nhất vùng Đông bắc năm 2014 (theo Princeton Review).
• Học sinh được nhập học trực tiếp chứ không cần phải học dự bị như các trường khác.
• Hơn nữa, trường có chương trình 4+1. Chương trình này giúp cho các bạn học sinh có thể có được bằng thạc sỹ chỉ trong 5 năm.
• Trường cung cấp chương trình thực tập hưởng lương dành cho chuyên ngành kinh doanh, kỹ thuật và khoa học nhân văn.

Chương trình học
► Đại học:
– Dành cho những bạn đã hoàn thành Trung học phổ thông và đạt được yêu cầu đầu vào của trường.
– Chương trình: kinh doanh, quản lý, Marketing, khoa học y sinh, khoa học sinh học, tâm lý, truyền thông, báo chí, giáo dục, kỹ thuật….
– Yêu cầu đầu vào:
○ Hoàn thành chương trình cấp 3 với điểm trung bình 6.5
○ IELTS 6.0 không có kỹ năng nào dưới 6.0
○ Không yêu cầu về GMAT, GRE…
○ Kỳ nhập học: tháng 9

► Thạc sỹ:
– Dành cho sinh viên hoàn thành chương trình cử nhân và đạt được yêu cầu đầu vào của trường.
– Chương trình: kinh doanh, quản lý, Marketing, khoa học y sinh, khoa học sinh học, tâm lý, truyền thông, báo chí, giáo dục, kỹ thuật….
– Yêu cầu đầu vào:
○ Hoàn thành chương trình đại học với điểm trung bình 6.5
○ IELTS 6.5 không có kỹ năng nào dưới 5.5
○ Không yêu cầu GMAT, GRE…
○ Thời gian nhập học: tháng 9

(New Pathway Education )