Đại Học Liverpool – Thành Viên Hàng Đầu Của Nhóm Russell

1. Giới thiệu chung

Là một trong những trường sáng lập Nhóm Russell danh giá, Đại học Liverpool là ngôi trường đã và đang đạt được nhiều thành tích đáng kể. Trường hiện nắm vị trí 28 tại Complete University Guide UK 2020, đồng thời liên tục được xếp trong nhóm 200 trường đại học hàng đầu thế giới trong nhiều năm liền. Đây là ngôi trường được xếp hạng cao nhất trong Nhóm Russell về cơ hội việc làm, với 94% sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm hoặc tiếp tục học lên cao trong vòng 6 tháng sau tốt nghiệp. Sinh viên sau khi ra trường cũng được trả mức lương chính thức cao thứ hai trong số các trường đại học ở vùng Tây Bắc, Anh Quốc.

Trường luôn chú trọng đến việc cải thiện chất lượng cơ sở và đã đầu tư 1 tỷ bảng Anh vào khu học xá cũng như các cơ sở vật chất học tập. Ngoài ra còn có rất nhiều trang thiết bị phục vụ sinh viên ngay trên khu học xá, trải dài từ tiện ích thể hình đến câu lạc bộ đêm, và xuyên suốt kỳ học. Hội sinh viên của trường từng được bình chọn là tốt nhất cả nước tại giải thưởng NUS năm 2016, nhờ vào những hoạt động sôi nổi và tích cực trong suốt năm học. Hơn 250 câu lạc bộ thể thao và hội nhóm đang chờ đón những thành viên quốc tế gia nhập để trải nghiệm những hoạt động mới, và cùng tham gia vào đại gia đình Liverpool. Cộng đồng sinh viên quốc tế của trường có quy mô rất lớn với hơn 8.000 sinh viên đến từ hơn 130 quốc gia tới đây học tập mỗi năm. Sinh viên quốc tế cũng được khuyến khích tham gia hàng loạt các cơ hội du học, trao đổi học tập sẵn có của trường, tại các quốc gia như Trung Quốc, Úc, Canada, Hoa Kỳ và châu Âu.

Bên cạnh môi trường học chất lượng, Liverpool là một thành phố có mức sống phải chăng và là thành phố đã được vinh danh “Cuộc sống đô thị tốt nhất” ở hạng mục sinh viên, tại WhatUni năm 2018. Là nơi khai sinh của nhóm nhạc The Beatles nổi tiếng một thời, Liverpool là nơi có nhiều địa điểm văn hóa sôi động, vô số các cửa hàng, quán bar, câu lạc bộ, tụ điểm âm nhạc, các lễ hội và lựa chọn ăn uống, cho phép sinh viên giải trí, tận hưởng và tìm hiểu thêm về văn hóa sau những giờ lên lớp.

2. Chương trình đào tạo

Nổi tiếng là trường đại học duy nhất được trao tặng đến 9 giải Nobel cho các cựu sinh viên và giảng viên của nhà trường, Đại học Liverpool là một ngôi trường được biết đến rộng khắp Anh Quốc nhờ có chất lượng giáo dục và nghiên cứu danh giá. Trường sở hữu cơ sở vật chất đẳng cấp và mang lại nhiều chương trình hỗ trợ xuất sắc, và cả hai điều này là nhân tố giúp trường có mặt “thường trực” trong nhóm 200 trường đại học hàng đầu thế giới.

Nhà trường luôn đi đầu trong các công trình nghiên cứu và cam kết tham gia các dự án nghiên cứu hàng đầu nhằm góp phần giải quyết các vấn đề lớn của thế giới. Công tác giảng dạy ở trường được dẫn dắt bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm, là những người nắm vị trí đầu ngành trong sáng kiến và phát minh. Ngoài ra, sinh viên có thể hưởng lợi từ mạng lưới đối tác nghiên cứu của trường ở khắp nơi trên thế giới. Hơn thế nữa, sinh viên cũng sẽ được truyền động lực để phát triển tư duy vượt khỏi phạm vi sách vở, các giờ thỉnh giảng hay trong các giờ học, cũng như áp dụng những gì học được nhằm mang lại ích lợi thực tiễn cho thế giới. Sinh viên sẽ được tốt nghiệp với tấm bằng của một cơ sở giáo dục danh giá, cùng các kỹ năng ứng biến xã hội, giúp cho sinh viên có thêm tiềm năng trong việc tìm kiếm việc làm nói chung và trong mắt nhà tuyển dụng nói riêng.

Đại học Liverpool có rất nhiều lựa chọn học tập được tổ chức tại ba trường trực thuộc:Trường Sức khỏe và Khoa học đời sống có 5 khoa và 8 học viện, 3 trong số đó đi đầu trong giảng dạy và học còn 5 khoa còn lại là nơi tổ chức các hoạt động nghiên cứu: Khoa Y; Nha khoa; Khoa Khoa học Sức khỏe; Khoa Khoa học Đời sống; Khoa Tâm lý học; Viện Khoa học Lâm sàng; Viện Khoa học Con người và Đời sống; Viện Khoa học thú y; Viện Lão khoa và bệnh Mãn tính; Viện truyền nhiễm và Sức khỏe toàn cầu; Viện Sinh học Tích hợp; Viện Y tế và Xã hội; Viện Y học Tịnh tiến;

Trường Khoa học Xã hội và Nhân văn là nơi chuyên đào tạo về Văn khoa; Khoa Lịch sử, Ngôn ngữ và Văn hóa; Khoa Luật và Công bằng Xã hội; Khoa Quản trị; …
Trường Khoa học và Kỹ thuật bao gồm: Khoa Kỹ thuật Điện, Điện tử và Khoa học máy tính; Khoa Kỹ thuật; Khoa Khoa học Môi trường; Khoa Khoa học Vật lý.

Cùng với chính phủ và Unilever, trường đã đầu tư 65 triệu bảng Anh nhằm xây dựng Nhà máy Sáng tạo Vật liệu ngay trên khu học xá, với mục tiêu thực hiện các nghiên cứu sáng tạo, và tạo ra những vật liệu mới, mang tính cách mạng môi trường cho ngành công nghiệp.

3. Học bổng và tiêu chí tuyển sinh

Đại học Liverpool thường xuyên tổ chức nhiều chương trình học bổng và giải thưởng dành cho sinh viên quốc tế như: chương trình học bổng thành tích cao, học bổng chuyên ngành và học bổng dành riêng cho mỗi quốc gia. Ngoài ra, còn có một số học bổng nổi bật như:

-Học bổng Quốc tế Vice-Chancellor: Tân sinh viên quốc tế đạt kết quả AAB trở lên tại chương trình A level (hoặc tương đương) sẽ được nhận 2000 bảng Anh trừ vào học phí năm học thứ nhất bậc cử nhân. Sinh viên đạt kết quả A*AA ở chương trình A level (hoặc tương đương) sẽ được nhận 2500 bảng Anh trừ vào học phí. Sinh viên thạc sĩ đạt thành tích First-Class hoặc tương đương cũng sẽ được miễn trừ 2.500 bảng Anh học phí.

-Học bổng Cao học Thịnh vượng chung: Sinh viên quốc tế bậc cao học đến từ các nước trong khối Thịnh vượng chung sẽ được cấp học bổng trị giá 2.000 bảng Anh trừ vào học phí. Chương trình học bổng này không phụ thuộc vào ngành học.

-Học bổng First Class: Sinh viên quốc tế theo học các chương trình phi lâm sàng đạt thành tích hạng nhất (first-class) so với 70% học viên của trường sẽ được miễn giảm 1000 bảng Anh cho mỗi năm học tiếp theo, với điều kiện kết quả trung bình hạng này tiếp tục được duy trì.

Để nhập học tại trường, sinh viên phải hoàn tất các thủ tục đăng ký theo quy định bao gồm điền form online và hồ sơ offline. Học viên yêu cầu phải có chứng chỉ tiếng anh tương đương với IELTS tối thiểu từ 5.5 trở lên, ngoài ra hồ sơ còn bao gồm bằng tốt nghiệp, VISA, Passport, giấy tờ chứng minh tài chính,…
Mọi thông tin chi tiết về trường và chương trình học xin liên hệ vào đường dây nóng UNISTAR, Hotline: 0909 696 020.