Trường được thành lập vào năm 1828 và chính thức trở thành Đại học vào năm 1992, là trường Đại học lớn thứ 7 tại Anh. Theo xếp hạng về mức độ hài lòng của sinh viên trong Cuộc Khảo sát Sinh viên Quốc gia, trường đứng thứ 3 về Mỹ nghệ và Thiết kế (Fine Arts and Design Studies), top 20 về khả năng xin việc trong lĩnh vực Nghệ thuật và Thiết kế ở Anh theo The Guardian University Guide 2011 và top thứ 15 về khả năng xin việc của sinh viên trong lĩnh vực Nghệ thuật và Thiết kế theo The Times Good University Guide 2011.

Central Lancashire

– Trường chú trọng vào một môi trường quốc tế đảm bảo cung cấp cho bạn một cơ sở vật chất tuyệt vời và môi trường học tập hiện đại trong tất cả các chuyên ngành. Trường đã đầu tư gần 80 triệu bảng vào các tài nguyên học tập hiện đại bao gồm thư viện với đầy đủ sách, tạp chí, tài liệu tham khảo và tài nguyên trực tuyến, các khu máy tính rộng với hàng ngàn máy tính được nối mạng khắp trường với kết nối internet và truy cập email miễn phí và khu vực làm việc cá nhân. Các chuyên ngành tại trường vô cùng đa dạng như: Kinh tế, Kế toán, Tài chính, Quản trị, Ngôn ngữ học, Xã hội học, Quảng cáo, Kiến trúc, Xây dựng, Nghệ thuật, Thiết kế, Sức khoẻ cộng đồng, Y tá, Điều Dưỡng, Dược, Tâm lý học, Truyền thông, Công nghệ thông tin, Báo chí…
– Khuôn viên chính của trường tọa lạc tại Preston, trung tâm của Lancashire. Preston không những được thừa hưởng từ cảnh đẹp thiên nhiên hùng vỹ mà còn có lợi thế về hệ thống giao thông tốt như các tuyến đường, tàu điện ngầm, xe buýt đến các thành phố khác và các hãng hàng không gần với Manchester, Liverpool và Blackpool. Ngoài cơ sở chính, trường cũng có cơ sở ở Burnley và Westlakes ở Cumbria. Hiện nay trường có khoảng 35,000 sinh viên với 2,000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia trên thế giới.

Website: http://www.uclan.ac.uk/

Yêu cầu tuyển sinh:
– Trường yêu cầu IELTS 6.0 và đạt điều kiện học vấn tùy theo ngành học và cấp độ mà bạn chọn. Ngoài ra, trường cung cấp khóa học Dự bị với yêu cầu đầu vào dễ dàng hơn:

► Dự bị Đại học:
– IELTS: 4.5
– Hoàn thành lớp 11 với GPA: 7.0
– Hoàn thành lớp 12 với GPA: 5.0

► Dự bị Thạc sĩ:
– IELTS : 5.0
– Tốt nghiệp Đại học

► Khóa Tiếng Anh:
– Mục đích: cải thiện trình độ Tiếng Anh và điểm IELTS để có thể đạt điều kiện học khóa chính thức.
– IELTS tối thiểu: 4.5