Bangkok University là một trong những trường Đại học tư thục lâu đời và nổi tiếng nhất tại Thái Lan, hoạt động dưới sự bảo trợ của Bangkok University Foundation. Trường bắt đầu hoạt động từ năm 1962 với tư cách là trường Đại học tư thục phi lợi nhuận, một trung tâm giáo dục hiện đại giúp sinh viên phát triển toàn diện về kiến thức và kĩ năng thực tế để phát triển trong sự nghiệp tương lai. Hiên tại trường có khoảng 27,000 sinh viên đang theo học, hơn 1,200 khoa đào tạo và nhân viên. Hơn 100,000 sinh viên đã tốt nghiệp tại trường và có việc làm ổn định ngay sau khi tốt nghiệp.

stringio

 

 

Đại học Bangkok có 2 khuôn viên:

*City Campus: tọa lạc tại trung tâm của Bangkok, khuôn viên tại đây dành cho học sinh năm 3 và 4, giảng dạy một số chuyên ngành của các khoa, trường Cao đẳng dành cho sinh viên quốc tế, văn phòng của Chủ tịch trường cùng với trang bị thiết bị hiện đại cho các phòng học, thư viện, phòng máy tính, sân vận động trong nhà, tòa nhà tích hợp dành cho hội sinh viên, các câu lạc bộ, đội nhóm… và nhiều trung tâm khác nữa.

*Rangsit Campus: đây là khuôn viên giúp trường có được danh hiệu trường Đại học tư thục đầu tiên tại Thái Lan đạt được chứng chỉ về Môi trường ISO 14001 từ Tổ chức Môi trường Thái Lan. Nơi đây dành cho sinh viên bậc Đại học với nhiều trung tâm học tập và tiện ích, phục vụ rất nhiều cho việc học tập và giải trí của sinh viên như BU Restaurant, BU Café, Bảo tàng gốm Đông Nam Á (ngôi nhà của hơn 2,000 mảnh gốm cổ và quý hiếm), Thái House, Phòng trưng bày nghệ thuật Đại học Bangkok, …

Xét về mặt cơ sở kiến trúc, Đại học Bangkok thực sự rất nổi bật với không gian nhiều màu sắc và độc đáo, tạo nên môi trường học tập sinh động, thoải mái tích hợp với nhiều khu giải trí hiện đại đem đến cho sinh viên cảm giác vô cùng thú vị.

BU10 bu1

*Chương trình học và khóa học mà trường cung cấp rất đa dạng, được giảng dạy bằng Tiếng Anh, tiếng Thái hoặc song ngữ Anh – Thái như:

Đại học: Marketing, Nghệ thuật giao tiếp, Tiếng Anh thương mại, Đồ họa Vi tính và Đa phương tiện, Quản trị Nhà hàng và Khách sạn, Quản trị Du lịch quốc tế, Kinh doanh.

Thạc sĩ: Quản trị Kinh doanh, Nghệ thuật giao tiếp.

Tiến sĩ: Quản lý Tri thức và Đổi mới, Nghệ thuật giao tiếp Quốc tế.

*Yêu cầu tuyển sinh chung: học sinh sau khi tốt nghiệp bậc THPT và có trình độ Tiếng Anh nhất định (theo yêu cầu).

*Thời gian nhập học: tháng 1, 6 hoặc 8.

*Học phí: tiền học phí dao động tùy theo ngành học và chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, tiếng Thái hoặc song ngữ Anh – Thái.

+Đại học – Cử nhân: USD $8,100 – $17,000 cho toàn khóa (4 năm học),

+Thạc sĩ (2 năm): USD $5,500 – $8,000 cho toàn khóa. Riêng ngành Thạc sĩ khởi nghiệp đầu tư Entreprepeuship (chương trình 1 năm học) có học phí là khoảng $34,000.

+Tiến sĩ (3 năm):

* Truyền thông: khoảng USD $24,000 cho toàn khóa.

* Quản lý Tri thức và Đổi mới: khoảng USD $30,500 cho toàn khóa.