Aberystwyth là Đại học đầu tiên được thành lập tại Wales vào năm 1872. Trải qua hơn 140 năm trong giảng dạy, trường đã tạo được danh tiếng trên toàn thế giới. Năm 2014, theo World QS Rankings, trường năm trong top 200 trường Đại học tốt nhất thế giới về Nông nghiệp, Địa lý, Chính trị…95% các công trình nghiên cứu của Aberystwyth đạt tiêu chuẩn và được công nhận quốc tế (theo Research Excellence Framework 2014). Ngoài ra, trường nằm trong top 5 các trường Đại học nhận được sự hài lòng nhất từ sinh viên trên thế giới.

Aberystwyth

– Được trang bị cơ sở vật chất hiện đại cùng với chất lượng giảng dạy hàng đầu, Đại học Aberystwyth ngày càng thu hút nhiều sinh viên quốc tế trên thế giới theo học. Thư viện trường cung cấp hơn 800,000 đầu sách khác nhau và gần 1,000 máy vi tính được sử dụng 24/24 phục vụ tối đa nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên. Ngoài ra, trường có thể sử dụng thư viện quốc gia của xứ Wales “The National Library of Wales” chứa đựng hơn 1 triệu đầu sách và thường xuyên tổ chức các cuộc triển lãm, hội nghị giúp sinh viên có cơ hội học hỏi nhiều hơn. Các khóa học tại Aberystwyth rất đa dạng với nhiều chuyên ngành gắn liền với công việc thực tế, nổi bật là chuyên ngành Quản trị Du lịch (top 6 – theo The Times Good University Guide). Hơn 91% sinh viên sau khi tốt nghiệp 6 tháng đều có việc làm.
– Trường được xây dựng trên một bờ biển đẹp thơ mộng của Cardigan phía duyên hải miền Tây của sứ Wales. Trường có 2 cơ sở là Penglais và Llanbadarn. Khuôn viên và kí túc xá nằm gần nhau và ở trung tâm của thành phố với đầy đủ tiện ích hiện đại. Đặc biệt, Daily Mail’s Complete University Guide 2014 đã bình chọn Aberystwyth là một trong 5 nơi an toàn nhất nước Anh lý tưởng cho sinh viên theo học tập và sinh hoạt.

Website: http://www.aber.ac.uk/

Yêu cầu tuyển sinh:
– Trường yêu cầu IELTS 6.0 và bạn phải đạt các điều kiện về học vấn tùy thuộc vào chuyên ngành và cấp độ mà bạn chọn. Ngoài ra, trường còn cung cấp các khóa học Dự bị với yêu cầu đầu vào dễ dàng hơn:

► Dự bị Đại học:
– IELTS: 4.5 trở lên
– Tốt nghiệp THPT

► Dự bị Thạc sĩ:
– IELTS: 4.5 trở lên
– Tốt nghiệp Đại học

► Khóa Tiếng Anh:
– Mục đích: giúp bạn cải thiện trình độ Tiếng Anh và điểm số IELTS để bạn theo học các khóa học chính thức.
– IELTS tối thiểu: 4.0