[tie_full_img][/tie_full_img]

[dropcap]T[/dropcap]rường Columbia College được thành lập từ năm 1936 để phục vụ chủ yếu cho dân cư vùng Vancouver. Hàng nghìn Sinh viên bản địa cùng Du học sinh đã hoàn thành bằng cấp của mình tại đây cũng như xây dựng nền tảng phục vụ cho bậc học Đại học tiếp theo. Với vị trí mới cùng hệ thống cơ sở vật chất được nâng cao dành cho Giáo viên cũng như Sinh viên, trường tiếp tục cung cấp các chương trình học thuật chất lượng cao

Trong những năm qua, Columbia College liên tục giữ vững danh hiệu là một trong ba đơn vị cung cấp Sinh viên Quốc tế nhiều nhất cho Đại học British Columbia. Bên cạnh đó, trường còn đưa một số lượng lớn Sinh viên theo học tiếp tại Đại học Simon Fraser – một trường nổi tiếng khác tại Vancouver. Tại vị trí mới này, Sinh viên sẽ thấy thuận tiện khi đi vào trung tâm thành phố. Trường chỉ cách trạm nghiên cứu khoa học toàn cầu và ga tàu điện hai dãy nhà.

Columbia College là một trong những trường Dự bị Đại học cung cấp chương trình đào tạo dành cho Sinh viên Quốc tế muốn Du học tại Canada. Trường tọa lạc tại thành phố Vancouver, được Liên Hợp Quốc xếp hạng là thành phố đáng sinh sống nhất trên Thế giới. Trường nổi tiếng về các dịch vụ hỗ trợ Sinh viên Quốc tế như: cố vấn học tập, trung tâm học thêm, khóa định hướng dành cho Sinh viên mới, các dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe, tổ chức các chuyến đi dã ngoại, Câu lạc bộ…

Hiện tại Columbia College nhiều khóa học khác nhau cụ thể như:

[starlist]
  • Chương trình chuyển tiếp lên Đại Học (University Transfer Program): Học sinh sẽ hoàn thành nằm nhất và năm 2 của chương trình Đại học của mình tại Columbia College , trước khi chuyển vào Đại học để học tiếp chương trình còn lại.
  • Chương trình Tín chỉ Liên kết (Associate Degrees Program): Columbia College cấp bằng của chương trình Tín Chỉ liên kết cho các bạn học xong ít nhất 60 tín chỉ (và kèm theo một số điều kiện khác) có thể được dùng như một bằng cấp , hoặc có thể là bằng chuyển tiếp học tiếp năm 3 tại Đại học. (Tương đương với Bằng tốt nghiệp hệ Cao Đẳng ở VN).
  • Chương Trình lớp 11 – 12 Để học Đại Học: Các chương trình dự bị Đại Học cũng có áp dụng cho các học sinh Phổ Thông có ý định vào thẳng Đại Học nhưng còn thiếu trình độ. Có 5 cấp bậc cơ bản cho chương trình, để học sinh lựa chọn tùy vào thời điểm muốn bắt đầu học dự bị Đại học.
  • Chương trình Anh ngữ Học Thuật (Academic ESL Program): Các chương trình này dạy Anh Văn cho các học sinh đã được nhận vào 1 chương trình học nhưng trình độ Anh Văn chưa đủ yêu cầu, hoặc học sinh muốn học Anh Văn trong một môi trường học thuật. Có 5 cấp độ xếp lớp, mỗi học kỳ có hai đợt mở lớp để học sinh chọn lựa cho phù hợp.
[/starlist]