Chuyển Tiếp Thẳng Đại Học Cùng IYO – Bournemouth University

Một điều đặc thù của hệ thống giáo dục cấp trung học ở Anh Quốc là đều kéo dài 13 năm,chênh lệch so với giáo dục bậc THPT ở Việt Nam là 12. Do vậy, tất cả học sinh, sinh viên Việt Nam sang Anh Quốc học tập đều phải học thêm một khóa dự bị để tương đương năm lớp 13 tại Anh trước khi bước vào năm nhất Đại Học. Thông thường, hệ đại học của Anh Quốc chỉ kéo dài 3 năm và sinh viên được nhà trường hỗ trợ thực tập tại các tập đoàn lớn tại Anh Quốc bao gồm những công ty đa quốc gia.

Tuy nhiên, một số trường Đại học Anh Quốc tiêu biểu như Bournemouth hiểu được sự khó khăn, tốn kém về chi phí và thời gian của học viên quốc tế do chênh lệch bậc học, nhà trường đã tạo ra 1 chương trình học gộp , được thiết kế phù hợp với sinh viên quốc tế. Đó chính là chương trình International Year One – Dự bị kết hợp năm nhất Đại học. Đây là con đường giúp đưa học sinh, sinh viên vào những ngôi trường Đại học tên tuổi một cách nhanh chóng và thú vị hơn.

1. Chương trình International Year One – IYO:

International Year One (International Diploma) là chương trình dự bị kết hợp năm thứ nhất đại học. Đúng như tên gọi của nó, sinh viên sẽ phải học những môn đại cương được lấy từ chương trình đại học, nhằm tạo cho sinh viên những cái nhìn tổng quan nhất về môn học cũng như chương trình mình theo học. Bên cạnh đó sinh viên cũng được học tập và trau dồi vốn tiếng anh để thích nghi nhanh chóng với chương trình và môi trường học tập. Tương tự như chương trình Foundation( dự bị đại học), International Year One cũng dành cho học sinh trên 17 tuổi, đặc biệt sau khi hoàn thành khóa học này, sinh viên sẽ được chuyển thẳng vào năm thứ hai đại học.

Đây được coi là khóa học thú vị, không chỉ trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản trước khi vào học đại học mà còn giúp sinh viên tiết kiệm được 1 năm thời gian học tập so với Foundation (dự bị đại học), từ đó tiết kiệm được chi phí. Cũng giống như những chương trình dự bị, chương trình học IYO được thiết kế với 1 năm có 2 kì nhập học chính, nhằm tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận với chương trình học sớm nhất có thể, tùy theo khả năng và kết quả học tập của bản thân.

Với chương trình này, ngoài việc bổ sung kiến thức và ngôn ngữ, sinh viên được học song song chương trình năm nhất Đại học. Hơn nữa, vì hầu hết các trường Đại học của Anh không tính điểm của năm nhất vào điểm tổng kết nên học sinh không gặp áp lực quá nhiều trong quá trình tham gia học. Vì mỗi lớp học của dự bị Đại học chỉ có khoảng 12 sinh viên, giáo viên có điều kiện quan tâm kèm cặp sinh viên tốt hơn. Đây là chương trình tiết kiệm 1 năm chi phí học tập và sinh hoạt, sinh viên chỉ cần đạt được điểm IELTS chuẩn theo yêu cầu của trường muốn theo học. Đối với trường Bournemouth, học sinh có thể theo học từ lớp 11 (GPA 8.0 trở lên) hoặc lớp 12 (GPA 7.0 trở lên) và yêu cầu IELTS tối thiểu 5.5. Bên cạnh đó, chương trình học sẽ nặng hơn một chút so với Foundation(dự bị đại học) và các ngành học tương đối giới hạn ( chủ yếu là ngành Business và Hospitality). Sau khi hoàn thành chương trình IYO, sinh viên được tiếp tục lên thẳng năm 2 Đại học.

2. Ngành học Tourism and Hospitality của Bournemouth Unversity:

Với việc các dự án resort và khách sạn đang được phát triển mạnh tại Việt Nam, không có gì lạ khi nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn theo đuổi ngành du lịch và khách sạn. Vương quốc Anh là một trong những đất nước tiên phong trong việc đào tạo và giáo dục trong các lĩnh vực về du lịch và khách sạn. Trên thực tế, rất nhiều các khóa học về nghỉ dưỡng, khách sạn, du lịch đã được đào tạo rất sớm tại Anh. Các trường cao đẳng và ĐH tại Anh đào tạo rất nhiều môn học ở những trình độ khác nhau. Trong ngành khách sạn, sinh viên có thể chọn khóa học kỹ năng chuyên môn như đầu bếp, làm bánh hoặc các lĩnh vực rộng lớn hơn như quản lý khách sạn, nhà hàng.

Trong du lịch, học viên có thể chọn các khóa học như quản lý du lịch hay một khóa học nhiều lý thuyết hơn như nghiên cứu về du lịch. Nhóm ngành du lịch – khách sạn vẫn luôn là một trong những sự lựa chọn lớn của du học sinh việt nam vì khả năng đảm bảo kiến thức, cải thiện năng lực kỹ năng và chắc chắn cho một sự nghiệp tiềm năng trong tương lai.
Ngành quản trị Du lịch – Khách sạn (Event, Tourism & Hospitality Management) là 1 trong TOP 4 ngành được du học sinh lựa chọn nhiều nhất khi du học Anh Quốc. Để làm việc trong lĩnh vực này, bạn cần các kỹ năng xuất sắc trong việc kết nối với con người và hiểu biết sâu sắc về marketing & quan hệ công chúng. Các khóa học Quản lý Khách sạn tại Anh Quốc tập trung vào các vấn đề chiến lược, năng lực kinh doanh, kế toán, tài chính, tiếp thị, hoạt động, quan hệ công chúng, điều hành và quản lý.

Một trong những trường uy tín được đông đảo sinh viên quốc tế, đặc biệt là sinh viên Việt Nam chọn để theo đuổi ngành học thú vị này là Đại học Bournemouth, nằm ở thành phố BOURNEMOUTH – một thành phố trù phú và bận rộn tọa lạc ở bờ biển phía Nam của nước Anh. Đây là vùng đất thừa hưởng hình thái thời tiết đẹp nhất ở nước Anh với đại dương nắng và gió. Bournemouth cách Luân Đôn chưa đến 2 giờ, có tàu chạy thẳng từ nhà ga Waterloo London.

Theo The Guardian University Guide 2019, Đại học Bournemouth được đánh giá nằm trong top 3 các trường đại học chuyên đào tạo lĩnh vực dịch vụ du lịch, nhà hàng khách sạn ( Hospitality, event management & tourism in the UK 2019). Học phí ở đây tương đối phù hợp với khoản £14,000 cho một năm học, đồng thời trường cung cấp nhiều chương trình học bổng hỗ trợ cho sinh viên quốc tế như: Học bổng tự động £3500 (điểm trung bình từ 2.8/4.0); Học bổng 50% (đánh giá trên bài luận đầu ứng tuyển của sinh viên vào tháng 9 hàng năm)

Trường Bournemouth liên kết với nhiều đơn vị ở Anh và trên toàn thế giới, giúp sinh viên có cơ hội thực tập trong quá trình học Ngoài ra sinh viên còn có cơ hội học trao đổi tại 1 trong những trường đại học đối tác của Bournemouth ở một quốc gia khác. (Thông thường chương trình trao đổi kéo dài 1 học kỳ).

Mọi chi tiết về trường và thông tin du học, xin liên hệ vào đường dây nóng của UNISTAR- Hotline: 0909 696 020.