Trong Buổi Triển lãm du học Canada diễn ra tại Đà Nẵng vào ngày 11/10/2017 vừa qua, Lãnh sự quán đã đưa ra thông tin mới nhất về chính sách visa CES – chương trình du học Canada không chứng minh Tài chính cho năm 2018. Cụ thể, điều khoản áp dụng chương trình CES lần này sẽ không có bất kỳ điều gì thay đổi so với đợt thí điểm đầu tiên.

Canada-Seminar

Bắt đầu từ ngày 1/3/2016, chương trình Visa Du học Canada không chứng minh Tài chính với tên gọi chính thức là Canada Express Study (CES) đã được áp dụng tại Việt Nam. Trong niên khóa 2016/17, chương trình này đã hỗ trợ rất nhiều Học sinh Sinh viên hiện thực hóa giấc mơ Du học Canada của mình. Đơn cử là chỉ trong vòng 9 tháng từ tháng 04 đến 12/2016, Lãnh sự quán Canada tiếp nhận hơn 1.400 hồ sơ du học Canada theo diện CES của HSSV Việt Nam.

Sau khi hoàn thành đợt thí điểm đầu tiên vào tháng 8/2017, Sở Di Trú và Nhập Tịch Canada đã tiến hành xem xét lại các điều khoản để tiếp tục áp dụng CES trong năm 2018. Tuy nhiên, dường như với sự thành công của hoạt động tuyển sinh du học Canada trong năm vừa qua, cơ quan này đã quyết định sẽ triển khai CES trong năm tới với các điều khoản như cũ.

Thủ tục xét Visa nhanh với chương trình Canada Express Study

Canada Express Study (CES) là chương trình xét cấp visa du học nhanh hơn cho sinh viên theo học tại Hiệp hội các trường cao đẳng và học viện tại Canada (CICan). Ưu điểm lớn nhất của chương trình này là xét visa nhanh hơn và không cần phải nộp giấy tờ chứng minh tài chính. Để được nhanh chóng có visa du học Canada theo chính sách ưu tiên này, sinh viên phải đáp ứng các yêu cầu sau:

–  Phải được nhận vào một trong các trường của Hiệp hội các trường cao đẳng và học viện tại Canada (CICan), có bằng chứng đã đóng học phí của 1 năm tại trường đó.
–  IELTS 5.0 trở lên, không môn nào dưới 4.5
–  Phải mua giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo (GIC) trị giá 10,000 CAD của ngân hàng Scotia tại Canada để chi trả sinh hoạt phí cho 1 năm học đầu tiên.
–  Phải nộp hồ sơ xin visa tối thiểu trước ngày nhập học 60 ngày.
–  SV khám sức khỏe trước khi nộp hồ sơ visa 1 tuần

*Lưu ý:
– Việc đăng ký mua GIC này sẽ thực hiện online trên website, ngân hàng sẽ gửi email cho sinh viên hóa đơn yêu cầu chuyển tiền cho ngân hàng.
– Sau khi nhận được tiền, ngân hàng sẽ gửi email confirm làm bằng chứng khi nộp visa
– Sau khi SV có visa và đã đến trường học tại Canada thì sẽ được hoàn trả lại vào tài khoản tại Canada của SV trong 10 tháng đầu
– Tháng đầu tiên sẽ trả lại 2,000 CAD, các tháng tiếp theo sẽ trả mỗi tháng 800 CAD vào tài khoản để SV chi trả sinh hoạt phí
– Ngân hàng sẽ trả toàn bộ tiền nếu SV đó không đạt Visa.

Thông tin và danh sách 55 trường được áp dụng chương trình Visa ưu tiên CES từ trang web của Bộ Di trú và Tị nạn Canada tại ĐÂY

Thử thách khó khăn nhất của thủ tục hồ sơ du học Canada vẫn luôn là visa và chứng minh tài chính. Nhờ điều chỉnh mới về visa du học Canada theo diện CES mà cơ hội du học Canada đang rất rộng mở cho HSSV Việt Nam. Quan tâm đến vấn đề du học Canada theo diện CES trong năm 2018, mời bạn đăng ký để được UniStar tư vấn:
– Chi tiết về visa ưu tiên không chứng minh tài chính – CES
– Cơ hội Khám phá các khóa học từ Anh ngữ, chương trình dự bị, Đại học, và sau Đại Học của khối trường thuộc khối giáo dục CES Canada
– Tư vấn miễn phí cách chuẩn bị hồ sơ cần thiết để du học, hỗ trợ tìm việc làm và xin cấp thẻ thường trú định cư Canada.
– Các chính sách thu hút định cư cho Du học sinh tại các tỉnh bang của Canada


ca-2017

Quý phụ huynh và các em học sinh có nhu cầu tìm hiểu về các chương trình và chính sách Định cư của Canada, lý do tại sao nên chọn Du học Canada theo chương trình CES để rút ngắn con đường Định cư tại Canada, Vui lòng ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

[supsystic-tables id=’8′]