Với truyền thống hơn 100 năm, Đại học Birmingham là một trong những trường đại học danh tiếng hàng đầu tại Anh Quốc với thứ hạng cao trong hoạt động và thành tựu nghiên cứu khoa học. Hiện nay, số sinh viên đang theo học tại trường lên tới hơn 24.000, trong đó sinh viên quốc tế là 4.500, đến từ 150 quốc gia khác nhau trên thế giới, tạo thành cộng đồng sinh viên quốc tế lớn thứ tư và cộng đồng sinh viên quốc tế bậc sau đại học lớn nhất Vương quốc Anh.

Đại học Birmingham luôn đi đầu trong việc phát triển phương thức học tập mới mẻ để giúp Sinh viên có thể học theo cách phù hợp nhất. 9 phòng máy tính luôn mở cửa cho sinh viên nằm trong khuôn viên trường, hai dãy phòng học tập điện tử (e-learning), các điểm dữ liệu (data points) có trong 90% các phòng của trường, cùng wifi và các nguồn tài liệu học tập trực tuyến. Trường sở hữu một trong những thư viện lớn nhất của Vương quốc Anh, chứa hơn 2,7 triệu đầu sách và 3 triệu tài liệu lưu trữ và bản thảovà thêm mười thư viện và các trung tâm tài liệu khác.

XẾP HẠNG

  • Xếp hạng thứ 5 ở Anh Quốc về chất lượng nghiên cứu theo đánh giá của chính phủ Anh, trong đó có sáu lĩnh vực nghiên cứu của Birmingham đạt tiêu chuẩn 6 sao, thứ hạng chỉ dành cho những nghiên cứu có tầm quan trọng đặc biệt ở cấp quốc tế.
  • Xếp hạng 17 theo Times Guide University 2016.
  • Xếp hạng 17 theo University Guide The Guardian 2016.
  • Xếp hạng 18 theo Complete University Guide 2016.
  • Xếp hạng 76 trong Bảng xếp hạng các trường đại học QS 2016.

TẠI SAO CHỌN ĐẠI HỌC BIRMINGHAM?

  • Với cộng đồng 4,500 sinh viên đến từ 150 quốc gia khác nhau, Đại học Birmingham mang đến cho sinh viên những trải nghiệm vượt trội với mức đầu tư lớn vào cơ sở vật chất cho cả hoạt động học tập và giải trí của sinh viên. Trong năm 2010, theo Khảo sát về Trải nghiệm của Sinh viên của Tạp chí Times Higher Education, Birmingham được xếp thứ 15 tại Vương quốc Anh về trải nghiệm của sinh viên. Trường đã tăng 9 thứ hạng từ năm 2009 và nó chứng minh cho những nổ lực không ngừng nhằm cải thiện trải nghiệm của sinh viên.
  • Sinh viên của Đại học Birmingham được trang bị kiến thức và kỹ năng tốt nhất để đáp ứng yêu cầu của các nhà tuyển dụng. Birmingham được xếp thứ 10 tại Anh trong báo cáo của High Fliers Graduate Market 2010 về các trường thường xuyên được các công ty hàng đầu nhắm đến.
  • Đại học Birmingham tọa lạc tại trung tâm thành phố cùng tên với một bề dày văn hóa – lịch sử – nơi diễn ra cuộc Cách mạng Công nghiệp và là “Phân xưởng của thế giới”. Sự phát triển mạnh mẽ của thành phố giúp cho sinh viên có được cuộc sống với chất lượng cao, chi phí hợp lý và cơ hội phát triển sau khi tốt nghiệp.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

1/ Khóa tiếng Anh bổ trợ

2/ Khóa dự bị Đại học: Hoàn thành khóa học, sinh viên sẽ được nhận vào năm 1 chương trình Cử nhân chuyên ngành liên quan

– Chuyên ngành: Nghệ thuật, Luật, Kỹ thuật, Khoa học Vật lý, Khoa học đời sống và môi trường, Y, Khoa học xã hội

3/ Khóa Cử nhân

+ Chuyên ngành Kỹ thuật, Khoa học:
+ Chuyên ngành Kinh tế, Kinh doanh, Khoa học chính trị, Quan hệ quốc tế, Chính sách xã hội, Giáo dục, Tâm lý, Xã hội học, Thể thao, Nhân văn
+ Chuyên ngành Luật, Y tá
+ Chuyên ngành Y, Dược, Nha khoa

4/ Khóa Dự bị Thạc sĩ

+ Chuyên ngành: Toán

5/ Khóa Thạc sĩ
+ Chuyên ngành Kỹ thuật, Khoa học
+ Chuyên ngành Nghệ thuật, Kinh doanh, Giáo dục, Khoa học sức khỏe, Khoa học xã hội, Chính sách công, Khoa học xã hội
+ Chuyên ngành Y, Luật, Nha khoa