Đại học Birmingham City University là một trong những trường Đại học hiện đại nhất của Vương Quốc Anh và đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hệ thống giáo dục đạt chất lượng cao của đất nước này. Đại học Birmingham City được xếp hạng cao nhất trong số các trường đại học mới với hơn 25.000 sinh viên, trong đó có 500 sinh viên quốc tế đến từ 80 quốc gia và hơn 300 khóa học các chuyên ngành cho các sinh viên lựa chọn.

Đặc điểm nổi bật của trường:
– Sinh viên quốc tế đang theo học tại trường đến từ nhiều nước trên thế giới, họ lựa chọn Birmingham City với nhiều lý do khác nhau: trang thiết bị giảng dạy hiện đại, học phí cố định cho suốt khóa học, đảm bảo về nhà ở và các loại dịch vụ cho sinh viên quốc tế…Ngoài ra, nhà trường còn có các khóa hướng nghiệp, liên kết với các ngành để tạo điều kiện đến mức tối đa cơ hội làm việc cho sinh viên du học Anh.
– Sinh sống và học tập tại Birmingham sẽ mang lại cho sinh viên cơ hội được trải nghiệm cuộc sống hết sức thú vị, đầy màu sắc văn hóa đa dạng tại một thành phố du lịch nổi tiếng này. Birmingham là thành phố tập trung hơn 1 triệu dân sinh sống, họ đến từ các nền văn hóa, các dân tộc khác nhau, cùng tạo nên một không gian văn hóa đa sắc màu, điều này tạo nên sự độc đáo từ nét kiến trúc đến văn hóa ẩm thực của con người nơi đây.
– Đối với học sinh, sinh viên Việt Nam không đủ điều kiện để vào thẳng các trường Đại học tại Anh Quốc có thể chọn con đường học chuyển tiếp vào Đại học Birmingham City thông qua Birmingham City University International College (BCUIC) để tiết kiệm chị phí và rút ngắn thời gian học tập. BCUIC nằm trong khuôn viên Đại học Birmingham City, cung cấp các chương trình chuyển tiếp vào Đại học và sau đại học như Foundation, Diploma, Pre-Master. Sự hợp tác giữa BCU và BCUIC không chỉ cho phép bạn sử dụng các cơ sở vật chất và dịch vụ của Birmingham City University trong khi đang theo học tại BCUIC.

Các lĩnh vực bạn có thể lựa chọn:
– Tài chính_Kế toán
– Nghiên cứu môi trường
– Kinh doanh
– Công nghệ
– Thiết kế và Nghệ thuật
– Tài chính _Kinh tế
– Kỹ sư
– Luật
– Marketing

Điều kiện điểm tiếng anh cho các khóa học:
• Khóa học tiếng Anh: IELTS 4.5
• Khóa Dự bị đại học: IELTS 5.5
• Cử nhân : IELTS 6.0
• Thạc sĩ: IELTS 6.5

Học phí năm 2014:
– Tiếng Anh: £1,560/ 6 tuần ; £2,600/10 tuần.
– Chứng chỉ Dự bị chuyên ngành tiếng Anh học thuật £7.800.
– Dự bị các ngành: Kinh doanh và Marketing, Thiết kế và Nghệ thuật, Nghiên cứu môi trường xây dựng, Luật, Công nghệ: £10,600.
– Dự bị Tài chính và Kinh tế: £7.300/kỳ.
– Dự bị các ngành: Thiết kế và nghệ thuật (mở rộng): £14,600.
– Dự bị các ngành Kỹ sư: £12,100.
– Đại học: học phí £10.100 – £11.300.
– Dự bị Thạc sỹ: £7,500 – £14,600.

Thời gian nhập học: kỳ nhập học chính là tháng 1 và tháng 9, ngoài ra còn có kỳ nhập học tháng 5 và tháng 7.