1. Bạn có nhận thấy rằng người Tây Ban Nha không bao giờ hát khi quốc ca của họ khi nhạc Quốc ca được bật lên không? Tây Ban Nha là một trong 4 nước trên thế giới không có lời bài hát chính thức cho Quốc ca của mình.

2. Sagrada Familia là 1 nhà thờ ở Barcelona với lối kiến trúc độc nhất. Nhưng bạn có biết rằng nó đã được xây dựng hơn 130 năm ? Và nó sẽ tiếp tục được xây dựng cho đến năm 2026 và cả sau này.

3. Tháp Hercules là ngọn hải đăng lâu đời nhất trên thế giới. Nó được xây vào thế kỉ thứ 2 và được sử dụng liên tục từ đó.

Unistar
Tháp Hercules – ngọn hải đăng La Mã cổ xưa và nổi tiếng bậc nhất thế giới

4. Qua biên giới có thể thật nhàm chán và không có chuyện gì xảy ra. Nhưng nó lại không đúng trong trường hợp của Sanlucar de Guadiana. Ở đây bạn có thể băng qua biên giới sang Bồ Đào Nha trên 1 đường cáp 720 mét.

5. La Tomatina là lễ hội hàng năm được tổ chức tại Tây Ban Nha, nơi người ta ném hàng ngàn trái cà chua vào nhau. La Tomatina, hay còn được gọi là “Cuộc chiến thực phẩm lớn nhất của thế giới“, được tổ chức mỗi năm vào ngày thứ tư cuối cùng của tháng Tám ở thị trấn Buñol, bên ngoài của Valencia. Hàng chục nghìn người tham gia lễ hội và ngập trong hơn một tấn cà chua chín.

Unistar
Lễ hội cà chua La Tomatina là lễ hội ném hoa quả lớn nhất châu Âu

6. Tây Ban Nha  trung lập trong Thế chiến I và Thế chiến II nhưng trải qua một cuộc nội chiến (1936-1939) mà đã giết chết hơn 500.000 người. Các chiến thắng của Tướng Francisco Franco cai trị như một nhà độc tài tàn bạo cho đến khi ông qua đời vào năm 1975. Sau khi bị đánh bại, Tây Ban Nha bắt đầu chuyển mình thành một quốc gia hiện đại, công nghiệp, và dân chủ châu Âu.
7. Sự đóng góp lâu dài nhất của Tây Ban Nha cho thế giới là ngôn ngữ của nó, được nhập khẩu vào Mỹ với sự mở rộng của đế chế Tây Ban Nha vào thế kỷ thứ 16. Hiện nay, đã có hơn 400 triệu người nói tiếng Tây Ban Nha ở 22 quốc gia, trong đó có 35 triệu người nói tiếng tại Hoa Kỳ. Tiếng Tây Ban Nha đã trở thành ngôn ngữ phổ biến thứ hai trên thế giới.

Bài viết liên quan

7 ĐỀ LUẬN CHO KỲ ỨNG TUYỂN ĐẠI HỌC MỸ 2023 – 2024

Common App, viết tắt của “Common Application,” là một nền tảng trực tuyến được sử [...]

Chi Phí Du Học Canada Mới Nhất 2023

Chi Phí Du Học Canada Mới Nhất 2020 Có nên chọn Canada để du học [...]

LUND UNIVERSITY – ĐẠI HỌC LÂU ĐỜI VÀ TỐT NHẤT BẮC ÂU

LUND UNIVERSITY – ĐẠI HỌC LÂU ĐỜI VÀ TỐT NHẤT BẮC ÂU   Giới thiệu [...]

Top 10 Đất Nước An Toàn Nhất Để Du Học

Bên cạnh chi phí cho việc du học, yếu tố an toàn là một trong [...]

Những dự kiến thay đổi mới nhất của chương trình du học Canada diện SDS

Tại Hội nghị gần đây của Hiệp hội giáo dục ngôn ngữ quốc gia Canada [...]

Học ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn tại The Hotel School – Đại Học Quản Lý Khách Sạn Hàng Đầu Thế Giới

Giới thiệu về trường The Hotel School: The Hotel School được thành lập vào năm [...]