Bạn có thể nói “có” với một trong năm yếu tố này không? Nếu không, đừng nên khởi nghiệp với kinh doanh.
– Theo Fox Business News vài năm trước đây, mọi người thường có xu hướng muốn làm trong lĩnh vực kinh doanh, trở thành một doanh nhân, gần một nửa dân số nước Mỹ muốn tự khởi nghiệp.
– Nếu có nhiều người muốn khởi nghiệp như vậy thì tại sao rất ít người làm được.
– Câu trả lời rất đơn giản khởi nghiệp không hề dễ. Tôi tin rằng ai cũng có thể trở thành doanh nhân nhưng hầu hết mọi người không đủ kiên nhẫn để đầu tư thời gian, sức lực và quyết tâm để thành công.
– Điều đó cũng bình thường. Không phải tất cả mọi người đều cần trở thành doanh nhân nhưng nếu bạn nghĩ rằng kinh doanh là ngành phù hợp của mình thì hãy thử xem xét 5 nhân tố dưới đây:
– Chỉ cần một trong năm yếu tố đó phù hợp với bạn thì đến lúc bạn nên thay đổi hoàn toàn và thử sức với nó.

Entrepreneur

1. Bạn “chai mặt”. Không phải ai cũng yêu thích sản phẩm, ý tưởng của bạn và họ không ngại để nói thẳng vào mặt bạn. Tôi không nói bạn bỏ qua những lời phê bình mà phải bản lĩnh để tiếp nhận và lắng nghe tất cả những lời phê bình đó.

2. Bạn không bị động. Là một doanh nhân mới khởi nghiệp, bạn thật sự không thể ngắt kết nối với thế giới. Bạn phải sống chết cùng công ty, làm sao để mọi người biết đến công ty của bạn. Bạn phải luôn tìm ra các biện pháp để cải thiện mọi thứ, giảm giá và bán nhiều sản phẩm.

3. Bạn cần tự cổ vũ sự nỗ lực của bản thân, nếu bạn là nhân viên, bạn luôn nhận được thông tin phản hồi liên tục về cách làm việc, khả năng hoàn thành nhiệm vụ, dự án. Nhiều người còn thường xuyên muốn nghe những phản hồi tích cực từ ông chủ thậm chí họ biết họ làm việc không tốt. Bạn sẽ không được nghe bất kì lời nói như vậy từ ai nếu như bạn không tự cổ vũ mình.

4. Bạn cần tự tạo động lực cho mình. Tương tự như việc cần những lời khen, bạn cũng cần tự tạo động lực cho mình. Khi bạn thức dậy vào mỗi buổi sáng như một chủ doanh nhân, sẽ chẳng có ai đưa ra kế hoạch công việc cho bạn, việc đó hoàn toàn tùy thuộc vào bạn.

5. Bạn không thoải mái khi đội một chiếc mũ. Có những người tôi biết rằng chỉ thoải mái khi làm việc với một kế toán, một nhà văn, hoặc một kế hoạch sự kiện, Những người này chỉ thấy thoải mái làm một điều, và như thế, không bao giờ trở thành một doanh nhân. Là một doanh nhân, đặc biệt là người tự lập, bạn cần phải đặt mình vào nhiều tình huống khác nhau, ra vô số quyết định và cần phải tự tin.

– Nếu bạn nói “có” với bất kì yếu tố nào trên đây, thì bạn có thể thay đổi, tôi tin rằng bất kỳ ai cũng có thể thay đổi được suy nghĩ và quyết định. Tất cả những gì bạn muốn là sự quyết tâm và một ít hỗ trợ trên con đường đầy chông gai đó
– Nhưng nếu bạn muốn trở thành doanh nhân, bạn phải thay đổi. Và tốt hơn hết hãy bắt đầu từ ngay hôm nay.

Nguồn: Robert Kiyosaki