Đôi nét về Adelaide

Với dân số chỉ hơn một triệu người, cộng đồng Adelaide là nơi hoan nghênh bạn đến để sinh sống và làm việc, và là nơi khoan dung đối với các tín ngưỡng và nề nếp sinh hoạt. Thành phố này tọa lạc giữa các bãi biển cát trắng và rặng núi Mount Lofty Ranges. Được biết đến dưới tên gọi ‘thành phố 20 phút’, bạn chỉ mất 20 phút để đi từ thành phố tới các dốc đồi hay bãi biển. Adelaide là một môi trường có giá sinh hoạt phải chăng, an toàn và thân thiện để bạn sinh sống, làm việc và học tập

 

1. Adelaide – Truyền thống giáo dục tuyệt hảo
Suốt hơn 170 năm, Adelaide đã hỗ trợ hết mình cho những Sinh viên hiếu học. Trường đại học Adelaide cổ kính là một trong những cơ sở giáo dục lâu năm nhất của Australia, thành lập vào năm 1874 và luôn phát huy truyền thống đi đầu trong Giáo dục, giành nhiều vinh dự và được xếp hạng cao trên Thế giới. Thành phố Adelaide đã có trên 100 người nhận được học bổng Rihodes và 3 người được giải Nobel.

10 lý do chọn khóa học tại Adelaide

2. Adelaide – Giải pháp thành công của bạn
Bạn muốn đạt một bằng cử nhân được Quốc tế công nhận, một bằng nghề chuyên môn, hoặc muốn cho con đi học, Adelaide xứng đáng là nơi bạn trao gửi niềm tin. Adelaide là nơi của những trường Đại học lừng danh Thế giới, hệ thống đào tạo nghề rộng khắp cùng khối Giáo dục tiểu và Trung học nổi tiếng.
Học tiếng Anh, bạn có thể lựa chọn nhiều chương trình đa dạng khác nhau. Hơn nữa, thành phố nói tiếng anh này luôn cởi mở và thân thiện, vì thế, mỗi ngày bạn đều có cơ hội học hỏi. Thêm vào đó, các trường ở đây có tính chất liên thông nên bạn có thể chuyển trường – hay tốt nghiệp – từ trường này sang trường khác.

3. Adelaide – Thành phố ít tốn kém nhất Australia
Số liệu thống kê cho thấy rằng với cùng mức sống và cơ hội giáo dục ở Adelaide thì người ta phải chi thêm 18% khi sống ở Sydney, 17% khi sống ở Melbourne, 6% khi sống ở Brisbane hoặc Perth. Điều này có nghĩa là ở Adelaide bạn có thể tiết kiệm được nhiều hơn.

4. Adelaide – Tốt nghiệp được cộng điểm di trú
Chính quyền nam Australia đang tích cực khuyến khích các di dân có tay nghề định cư trong tiểu bang và cam kết với các sinh viên ngoại quốc rằng chỉ cần bạn tốt nghiệp với tấm bằng đại học, cao đẳng hay chứng chỉ chuyên môn ở Nam Australia, bạn sẽ được cộng thêm 5 điểm trong đơn xin di trú. Đây là điểm tặng thêm khi bạn nhận được văn bằng của Australia.

5. Adelaide – Thành phố nồng hậu
Adelaide nổi tiếng về truyền thông ẩm thực, lễ hội, rượu vang và giao tiếp thân thiện. Adelaide chính là thành phố đầu tiên của Australia mời gọi mọi người với những nền văn hóa và tôn giáo khác nhau đến định cư và xây dựng cuộc sống như ý muốn. Adelaide là một thành phố Quốc tế an toàn, đoàn kết và tôn trọng lẫn nhau.

6. Adelaide – Địa điểm trọ học ngay trung tâm Thành phố
Ở những thành phố lớn khác, Sinh viên thường phải sống trong những khu dân cư cách xa trung tâm hàng giờ đi xe. Ở Adelaide, chỗ trọ của Sinh viên rất tiện nghi, giá thuê hấp dẫn và đa số tọa lạc ở Trung tâm Thành phố, cách “ đại lộ văn hóa” nổi tiếng Thế giới, North Terace, chỉ một đoạn đường ngắn. Không có nơi nào ở Adelaide được gọi là xa – ngay cả những bải biển nổi tiếng của Thành phố cũng chỉ mất có 20 phút đi bằng xe buýt – loại phương tiện di chuyển công cộng luôn giảm giá cho Sinh viên và Học sinh.

7. Adelaide – Nơi kinh doanh lý tưởng
Adelaide dẫn đầu trong ngành công nghệ sinh học, nông nghiệp, sản xuất rượu, ngành động vật học và công nghệ thông tin. Thành phố và các khu lân cận là trụ sở của các công ty lớn như Misubishi, Australian Defence Industry và Eds. Nhiều tổ chức đang săn tìm các tài năng và ý tưởng mới. Adelaide cũng hội tụ các Du học sinh khắp nơi trên thế giới …tất cả nhứng mối quan hệ bạn bè bạn này bổ sung thêm vào bức tranh tương lai tốt đẹp của các bạn.

8. Adelaide – Cuộc sống dễ chịu
Adelaide được mệnh danh là “thành phố làm nhiều người hài long nhất thế giới”. Chỉ một thời gian ngắn thôi, bạn sẽ thích thú với những nhà hàng rực rỡ, với các kiệt tác nghệ thuật và các viện bảo tàng, với các lịch trình lễ hội quốc tế thú vị và với tinh thần yêu chuộng thể thao và rèn luyện sức khỏe của thành phố này. Bạn sẽ tận hưởng xung quanh mình những khung cảnh thiên nhiên trong bầu khí hậu Địa Trung Hải rất dễ chịu đã từng để lại ấn tượng sâu sắc tỏng long mỗi người tới thăm.

9. Adelaide – Kinh nghiệm sống Australia đích thực
Ở Adelaide, bạn chính là một trong số 230,000 Sinh viên học sinh Australia, có dịp hòa mình vào cuộc sống văn hóa bản địa tìm hiểu thêm về ngôi nhà mới nơi đây. Nam Australia tập hợp những gì mà bạn tưởng tượng về lục địa rộng lớn này như rộng lớn hơn Texas của Hoa Kỳ, bao gồm 5000 km bờ biển, những dãy đồi trùng điệp, những nông trại nuôi cừu, trang trại nhỏ, mỏ vàng, hồ nước mặn, các dãy núi cổ xưa và những bãi cỏ hùng vĩ kéo dài đến tận rừng sâu. Chỉ với một chuyến tàu bạn sẽ đến được hòn đảo Kangaroo Island nổi tiếng, là nơi trú ngụ của các loài thú lạ như Koala, Kagaroo, Echida Và Platybus, những loài động vật đặc trưng của đất nước Australia.

10. Adelaide – Giao thông tiện lợi
Tọa lạc giữa Sydney và Perth nên từ Adelaide đến các thành phố khác đều không quá xa. Một chuyến bay từ Adelaide đi Sydney chỉ mất chưa tới 3 tiếng đồng hồ và chỉ tốn chưa đến 70 USD. Hơn nữa, với sân bay Quốc tế mới của Adelaide, bạn sẽ được dịp bay những chuyến trực tiếp chưa có trước đây.