Thông tin chung

Wayland Academy là trường phổ thông nội trú thành lập năm 1855, tiền thân là trường đại học Wayland, tọa lạc tại thành phố Beaver Dam, bang Wisconsin. Beaver Dam là thành phố thanh bình và an toàn với dân số 15.000 dân, cách Chicago về phía Tây bắc khoảng 2 giờ chạy xe. Rất nhiều nhà hàng, khu mua sắm, công viên, rạp chiếu phim, nhà trọ…ở ngay trung tâm thành phố, chỉ cách trường vài bước chân.

Wayland Academy được đặt theo tên của Chủ tịch trường đại học Brown nổi tiếng nước Mỹ – Francis Wayland. Wayland Academy được xem là trường nội trú lâu đời nhất, thu hút học sinh trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ và thế giới. Trường có sĩ số lớp học nhỏ 13 học sinh/ lớp, tỷ lệ giáo viên/ học sinh là 1:13. 75% giáo viên của trường có bằng thạc sỹ và tiến sỹ. Họ ở ngay trong trường, thuận tiện cho học sinh nếu cần trao đổi thêm ngoài giờ học.

Chương trình học

  • Các khóa học danh dự và 16 môn nâng cao (AP) AP Sinh học, AP Vi phân AB, AP Vi phân BC, AP Hóa học, AP Tiếng Anh và viết luận, AP Văn học Anh và viết luận, AP Lịch sử Châu Âu, AP tiếng Đức, AP tiếng Latin, AP Kinh tế Vĩ mô, AP Vật lý “c”, AP tiếng Tây Ban Nha, AP Thống kê, AP Chính phủ Mỹ, AP Lịch sử Mỹ.
  • Các Ban chuyên môn: Tiếng Anh, Toán, Lịch sử và khoa học xã hội, Ngôn ngữ cổ điển và hiện đại, Nghệ thuật, Khoa học
  • Thành viên của Hiệp hội Wisconsin Interscholastic Athletic (WIAA),
  • Các câu lạc bộ và hoạt động bao gồm:  Môi trường học, Nghệ thuật, Biểu diễn, , Model UN, Pep Band Clubs
  • Khung chương trình tích hợp và khá khó, và một đội ngũ giáo viên nhiệt huyết giảng dạy tri thức cho học sinh.  Quy mô lớp học nhỏ cho phép giáo viên tương tác với từng học sinh, phát huy thế mạnh của học sinh và chuẩn bị kiến thức nộp hồ sơ và các trường Đại học.
  • Wayland cam kết cung cấp chương trình dự bị đại học cao đẳng toàn diện, sáng tạo thông qua Chương trình Khoa học – Công nghệ – Kỹ thuật – Nghệ thuật và Toán học (STEAM), nâng cao kỹ năng giải quyết vấn đề và tư duy phản biện và biện luận.

Vì sao chọn trường THPT Wayland Academy?

Môi trường sống và học tập an toàn, thân thiện

Học viện Wayland tọa lạc tại thành phố Beaver Dam thuộc bang Wisconsin, một cộng đồng dân cư an toàn và sôi động với gần 16000 cư dân ở trung tâm miền Trung Tây. Beaver Dam cách Chicago về phía Tây bắc khoảng 2 giờ chạy xe. Rất nhiều nhà hàng, khu mua sắm, công viên, rạp chiếu phim, nhà trọ…ở ngay trung tâm thành phố, chỉ cách trường vài bước chân.

Nơi đây nổi tiếng có môi trường sống yên bình với con người thân thiện, hiền hòa. Cộng đồng dân cư trong thành phố là một gia đình lớn, là nền tảng vững chắc cho học sinh quốc tế trải nghiệm và phát triển toàn diện.

Wayland Academy có kí túc xá nằm trong khuôn viên trường rộng gần 55 hecta, với những hàng cây xanh hai bên đường. Giảng viên trường Wayland làm việc chặt chẽ với học sinh dựa trên mọi khía cạnh trong đời sống nội trú.

Chương trình học tập toàn diện

Trường có 183 học sinh đến từ 11 bang trên khắp nước Mỹ và 27 quốc gia trên thế giới. Đội ngũ giáo viên tại Wayland có trình độ thạc sĩ và tiến sĩ với trình độ chuyên môn cao và sự nghiên cứu sâu rộng trong lĩnh vực của họ.

Wayland cung cấp những khóa học AP chất lượng để chuẩn bị cho học sinh bước vào trường đai học. Trường có 14 lớp học AP bao gồm: AP Biology, AP Calculus AB, AP Calculus BC, AP Chemistry, AP English Language & Composition, AP English Literature & Composition, AP European History, AP German, AP Latin, AP Macroeconomics, AP Microeconomics, AP Physics “c”, AP Spanish, AP Statistics, AP US Government, AP US History.

Bên cạnh các khóa học AP, Wayland còn cung cấp cho học sinh cơ hội được tham gia các khóa học đa dạng khác như: Đồ họa, Thiên Văn học, Tiếng Hy Lạp, Làm thủy tinh, Nghiên cứu môi trường,…

Chương trình học, khung giảng dạy mang tính thử thách và những chuyên khoa dành riêng để nuôi dưỡng, phát triển niềm đam mê theo đuổi tri thức là nhân tố không thể thiếu trong phương pháp giáo dục tại Wayland. Điểm trung bình SAT của học sinh Wayland là 1680 và ACT là 24.3, cao hơn điểm trung bình chung của quốc gia.

Học sinh được tương tác thường xuyên với giáo viên

Trường có sĩ số lớp học nhỏ 13 học sinh/ lớp, tỷ lệ giáo viên/ học sinh là 1:13. 75% giáo viên của trường có bằng thạc sỹ và tiến sỹ. Sĩ số nhỏ giúp học sinh có nhiều cơ hội được trao đổi, hỏi đáp với giáo viên. Đồng thời điều này cũng cho phép giáo viên tương tác và quan tâm tới các sinh viên nhiều hơn giúp học sinh có cơ hội để thể hiện mình nhiều hơn trong lớp học. Từ đó, học sinh sẽ được chuẩn bị những kĩ năng cần thiết để tạo nên sự vượt trội trong trường đại học.