Thông tin chung

Được thành lập vào năm 1972, học viện là một trong những trường có lịch sử lâu đời nhất Bang Maine, dạy học sinh từ lớp 9 -12. Washington Academy là trường trung học gồm hệ Nội trú và Bán trú dành cho cả nam và nữ tại thành phố East Machias, bang Maine. Khí hậu tại bang này khá ấm áp, chỉ cách biển Atlantic 2 dặm và cách Canada 30 phút đi xe.

Tại sao lại chọn Washington Academy

  • Chương trình đào tạo phong phú:Trường Washington Academy nổi tiếng với nền giáo dục mạnh mẽ và rộng mở, bao gồm các lĩnh vực văn học, khoa học, lịch sử và các môn sẽ được học ở đại học như tâm lý học, xã hội học, kinh tế học. Trường dạy các ngôn ngữ khác như tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Trung và tiếng La tinh. Có rất nhiều môn học với nhiều trình độ từ cơ bản đến nâng cao thuộc các nhóm ngành chính: tiếng Anh, lịch sử, toán học, khoa học, ngôn ngữ, mỹ nghệ, tin học, âm nhạc, nghệ thuật phương tiện truyền thông, hướng nghiệp.

 

  • Tỷ lệ giáo viên – học sinh là 1:15, giáo viên sẽ dễ dàng biết được trình độ của từng học sinh trong lớp. Sau mỗi giờ học, giáo viên luôn sẵn sàng giúp đỡ học sinh và Trường cũng có một chương trình dạy kèm. Thêm nữa, sự an toàn ở khu vực nông thôn mà trường tọa lạc, sự gắn kết của cộng đồng tiểu bang Maine, niềm tự hào và truyền thống, tất cả những yếu tố trên hòa trộn lại với nhau sẽ giúp các bạn học sinh dễ dàng hòa nhập vào môi trường sống mới.Trường cố gắng tạo ra những cơ hội để trang bị cho học sinh mở mang kiến thức sâu rộng hơn và bao quát hơn nhằm hỗ trợ cho tương lai của các bạn, giúp trở thành những thành viên sản xuất xuất sắc của xã hội sau này.

 

  • Trường Trung học Washington Academy tạo điều kiện cho học sinh tự khám phá khả năng của bản thân và của bạn bè xung quanh. Trường luôn khuyến khích các học sinh tự thành lập các đội nhóm để có thêm bạn bè cùng sở thích, cùng đam mê. Học sinh được hướng dẫn tự thiết kế chương trình, sự kiện cho đội nhóm của mình dưới sự điều khiển của một đội trưởng cũng là học sinh nhưng có đầu óc lãnh đạo và được các thành viên trong đội tin tưởng. Các sinh viên quốc tế khi tham gia các câu lạc bộ hay đội nhóm sẽ có cơ hội để hòa nhập với môi trường học tập, tự tin, năng động hơn và giao lưu văn hóa với các bạn sinh viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới.

Với khẩu hiệu “Không nơi đâu bằng gia đình”, trường Washington Academy cố gắng làm cho học sinh cảm thấy như đang sống ở nhà. Có hai hình thức nhà ở khi học sinh quốc tế theo học ở học viện: kí túc xá và ở cùng với gia đình người bản xứ.

  • Ký túc xá: Hầu hết các học sinh quốc tế thích ở trong các kí túc xá rộng rãi của học viện. Tất cả các kí túc xá này đều sạch sẽ, thoáng mát, tiện nghi và được giữ gìn gọn gàng, sạch sẽ bởi một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Mỗi phòng đều được trang bị Internet. Người phụ trách nhà ở sống ngay trong kí túc xá của học sinh để có thể giám sát và hỗ trợ cho học sinh 24/24 giờ.

 

  • Ở với gia đình người bản xứ: Mỗi năm cũng có một vài học sinh của trường Washington Academy chọn ở với gia đình người bản xứ. Những gia đình này thường được chọn lựa một cách cẩn thận. Họ thân thiện và hân hoan chào đón các học sinh đến sống để cùng ăn, cùng đi xem phim và cùng đi du lịch với gia đình. Sau khi tốt nghiệp nhiều học sinh và các gia đình bản xứ vẫn thường xuyên giữ liên lạc với nhau.