UWE Bristol – University of the West of England

  1. Giới thiệu chung

UWE Bristol, Anh Quốc, tọa lạc trên ba khu học xá nằm trong lòng Bristol, một thành phố đa dạng và thú vị để học tập và sinh sống, đây hiện là một trong những nơi chào đón đông đảo sinh viên quốc tế theo học. Năm 2017, nơi đây được Sunday Times xếp vị trí Đáng sống số 1 trên toàn Vương quốc Anh. Bristol đồng thời cũng là một trung tâm công nghiệp, do đó học viên sẽ có cơ hội mở rộng mạng lưới quan hệ và tìm kiếm việc làm ở khu vực lân cận.

Những năm vừa qua, danh tiếng của UWE Bristol đã có những phát triển vượt trội. Trường xếp vị trí thứ 37 trong số các trường đại học ở Vương quốc Anh tại Guardian League Table 2019, tăng 15 bậc so với năm ngoái. Sức tăng trưởng không ngừng của trường còn được thể hiện qua các khu học xá, với hơn 300 triệu bảng Anh đang được nhà trường đầu tư vào cơ sở vật chất cho đến năm 2020. UWE Bristol đã được trao giải Vàng bởi Khung chất lượng giảng dạy xuất sắc, và đây cũng là tiêu chuẩn cao nhất trong đào tạo dành cho hơn 600 khóa học của trường. Thứ hạng này đã góp phần mang lại kết quả 89% sinh viên hài lòng với trải nghiệm học tập của trường, theo Khảo sát Sinh viên toàn quốc (National Student Survey 2018).

UWE, Bristol có các chương trình Thạc sĩ kéo dài hai năm trong các ngành Quản lý Quốc tế và Công nghệ Thông tin, với phương án đào tạo tích hợp thực tập. Điều này cho phép những học viên có nguyện vọng nâng cao cơ hội việc làm được áp dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn, đồng thời phát triển các kỹ năng thiết yếu trong công việc. Lưu ý rằng hỗ trợ của nhà trường không đảm bảo học viên chắc chắn sẽ được tham gia thực tập, bởi điều này còn phụ thuộc vào các chương trình thực tập sẵn có. Nhà trường rất có uy tín trong mắt các nhà tuyển dụng, với 96% sinh viên tìm được việc làm hoặc học lên cao trong vòng 6 tháng sau tốt nghiệp và 76% nắm giữ các vị trí chuyên viên và quản lý (theo khảo sát Destination of Leavers from Higher Education năm 2018). Khu học xá đa văn hóa của trường là mái nhà chung của hơn 140 câu lạc bộ và hội nhóm tập trung tại tòa nhà Hội Sinh viên ngay giữa lòng học xá. Theo học tại  trường, học viên sẽ cảm thấy tiện nghi như ở nhà với nhiều dịch vụ hỗ trợ sinh viên thích nghi cuộc sống mới, trong đó có hoạt động định hướng, các chuyến tham quan học hỏi và các chương trình sự kiện được tổ chức xuyên suốt năm học.

  1. Chương trình đào tạo

Mỗi năm, WE Bristol tổ chức hơn 600 khóa học với phạm vi ngành học lớn, ở bậc đại học, sau đại học, chuyên môn hoặc khóa học ngắn hạn, đồng thời được hội đồng chuyên môn đánh giá là có chất lượng giảng dạy xuất sắc trong các ngành này. UWE Bristol đã được trao giải vàng trong khung chất lượng giảng dạy xuất sắc, cũng là tiêu chuẩn cao nhất hiện nay. Các học giả và nhà nghiên cứu uyên bác của trường là những nhà lãnh đạo trong lĩnh vực của mình và một số chuyên gia còn nhận được giải thưởng National Teaching Fellowships (Nhà giáo Quốc gia) công nhận thành quả làm việc, cống hiến hết mình. Bên cạnh đội ngũ giảng viên tận tâm, UWE Bristol còn cung cấp hệ thống trang thiết bị vượt bậc nhằm mang lại cho sinh viên một môi trường học tập hiệu quả, từ các thư viện cho đến không gian học tập và phòng thực hành thí nghiệm. Ngoài ra, trường còn có các nguồn tài nguyên mở rộng trực tuyến và dịch vụ hỗ trợ gia sư nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của mỗi sinh viên.

Tất cả những thành quả trên đã mang lại kết quả đánh giá xuất sắc trong các bảng khảo sát sinh viên, với 88,9% sinh viên trả lời “hài lòng với trải nghiệm học tập của trường” (theo khảo sát của tờ National Student 2019), đưa trường vào vị trí top 10 trong số toàn bộ các trường đại học ở Vương quốc Anh. UWE Bristol cũng liên tục nâng cao chất lượng đào tạo thông qua kế hoạch Đào tạo 2020 (Learning 2020 agenda), với một loạt các mục tiêu, nhằm giúp trường vươn tới những tiêu chuẩn giảng dạy cao nhất. Việc nhà trường chú trọng vào môi trường học tập sáng tạo, xây dựng cộng đồng và đào tạo thực nghiệm chứng minh rằng sinh viên luôn được UWE Bristol lấy làm nòng cốt trong mọi hoạt động của trường. Đại học UWE Bristol sở hữu 14 khoa tại 4 trường trực thuộc:

-Trường Nghệ thuật, Công nghiệp Sáng tạo và Sư phạm:

Đây là nơi 6.000 sinh viên cùng đội ngũ giảng viên và chuyên viên gồm 445 người đang học tập và công tác. Khoa Nghệ thuật và Thiết kế là nơi đào tạo các ngành Tổ chức Quản lý Triển lãm, Thiết kế đồ họa, Thời trang may mặc và ngành Sản xuất phim xếp hạng thứ 4 toàn Vương quốc Anh. Khoa Điện ảnh và Báo chí chuyên đào tạo ngành Phim hoạt hình và Thực tế ảo. Khoa Công nghiệp Sáng tạo và Văn hóa cung cấp các chương trình như Lịch sử, Viết sáng tạo và Chuyên nghiệp. Còn khoa Sư phạm và Mầm non đào tạo các chương trình Sư phạm và Giáo dục Mầm non.

-Trường Kinh doanh và Luật:

Trường hiện đang tọa lạc tại một tòa nhà trị giá 55 triệu bảng Anh. Trường Kinh doanh Bristol là nơi đào tạo chương trình Cử nhân Bristol cũng như các ngành Tiếp thị, Tài chính – Ngân hàng và Kế toán – Tài chính. Trong khi đó, trường Luật Bristol chuẩn bị hành trang để sinh viên hành nghề luật trong tương lai với các khóa học như Luật Quốc tế và Luật châu Âu hoặc Kinh doanh và Luật.

-Trường Môi trường và Công nghệ:

Trường hiện là nơi học tập và làm việc của hơn 6.000 sinh viên cùng 450 giảng viên và chuyên viên. Khoa Kiến trúc và Xây dựng đem lại cho người học các chương trình đào tạo ngành Kiến trúc xếp hạng 6 tại Anh Quốc cũng như ngành Bất động sản và Kiến trúc nội thất. Khoa Khoa học Máy tính và Công nghệ sáng tạo lại đem đến các chương trình Công nghệ Âm thanh & Âm nhạc và Công nghệ Game. Trong khi đó, Khoa Thiết kế Kỹ thuật và Toán học lại là nơi học viên có thể theo học các chương trình như Kỹ thuật hàng không và công nghệ robot. Còn các ngành đào tạo tại Khoa Địa lý và Quản lý môi trường trải dài từ Khoa học Dữ liệu cho đến Phát triển bền vững.

-Y tế và Khoa học Ứng dụng:

Khoa Dạy nghề Y tế Đồng minh tổ chức các chương trình đào tạo chuyên khoa Ung thư, Trị liệu Cơ năng và Phục hồi chức năng Thể thao. Trong khi đó, Khoa Khoa học Ứng dụng cung cấp các ngành học như Sức khỏe Cộng đồng và Khoa học Pháp y. Cuối cùng, Khoa Khoa học Xã hội và Y tế sẽ đem đến các ngành Tội phạm học hay Chính trị & Quan hệ Quốc tế.

  1. Học bổng và tiêu chí tuyển sinh

Trường UWE Bristol cung cấp định nhiều chương trình học bổng giá trị dành cho sinh viên theo học, đặc biệt là sinh viên quốc tế. Những học bổng tiêu biểu của trường bao gồm:

-Bậc đại học: Học bổng Kinh doanh Quốc tế dành cho sinh viên quốc tế đăng ký học chương trình Cử nhân (Danh dự) ngành Kinh doanh Quốc tế. Trường có 1 suất miễn giảm 50% học phí cho năm học đầu tiên và 4 suất giảm học phí 1.500 bảng Anh. Để nhận được học bổng này, học viên phải đáp ứng được điều kiện tuyển sinh của khóa học, thuộc diện tự túc tài chính và được trường nhận vào học.

-Bậc sau đại học: Học bổng Hiệu trưởng và Học bổng Millennium sẽ miễn giảm 50% học phí cho một sinh viên mỗi ngành. Sinh viên được trao học bổng phải tham gia thực tập tại Văn phòng Quốc tế cũng như góp mặt vào các hoạt động của trường với vai trò đại sứ sinh viên.

-Học bổng MBA miễn giảm 50% học phí cho sinh viên quốc tế theo học ngành thạc sĩ của trường. Ứng viên phải có ít nhất ba năm kinh nghiệm làm việc trong một tổ chức/doanh nghiệp, đồng thời đáp ứng được các điều kiện học thuật và tiếng Anh mà nhà trường yêu cầu.

-Học bổng Thể thao Quốc tế: Đối với sinh viên là vận động viên có thành tích cao, UWE Bristol sẽ trao cơ hội học bổng nhằm giúp học viên theo đuổi đam mê thể thao của bản thân bằng Học bổng Thể Thao Quốc tế trị giá 30% học phí, cùng một gói hỗ trợ thành tích thể thao toàn diện. Sinh viên được trao học bổng này sẽ trở thành đại sứ của trường và tham gia vào các hoạt động liên quan xuyên suốt chương trình học.

Để nhập học tại trường, sinh viên phải hoàn tất các thủ tục đăng ký theo quy định bao gồm điền form online và hồ sơ offline. Học viên yêu cầu phải có chứng chỉ tiếng anh tương đương với IELTS tối thiểu từ 5.5 trở lên, ngoài ra hồ sơ còn bao gồm bằng tốt nghiệp, VISA, Passport, giấy tờ chứng minh tài chính,…
Mọi thông tin chi tiết về trường và chương trình học xin liên hệ vào đường dây nóng UNISTAR, Hotline: 0909 696 020.