University Of York – Đại Học York

  1. Giới thiệu chung

Đại học York, Anh Quốc, được đánh giá là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới. Trường York là thành viên trực thuộc Tổ chức giáo dục Russell danh giá. Trải qua thời gian dài thành lập và phát triển, Đại học York đã gây dựng được danh tiếng vững chắc toàn cầu nhờ những công trình nghiên cứu giàu cảm hứng, có giá trị lớn đến thực tiễn cuộc sống. Nhóm Russell danh giá đại diện cho 24 trường đại học hàng đầu của Vương quốc Anh, cam kết duy trì những tiêu chuẩn học thuật cao nhất trong đào tạo và nghiên cứu. Trường York liên tục được xếp hạng là một trong những trường đại học hàng đầu Vương quốc Anh. Trường xếp vị trí thứ 20 tại Xếp hạng Guardian University Guide năm 2020, và hạng 22 ở cả hai bảng xếp hạng của The Times và Sunday Times University League Table 2019. Trường tọa lạc tại thành phố York lịch sử, nơi thường được vinh danh là một trong những địa điểm tuyệt nhất để sinh sống và du lịch tại Vương quốc Anh.

Trường có hơn 250 chương trình đào tạo bậc cử nhân cùng các chương trình cao học hệ giảng dạy và nghiên cứu trải dài trên nhiều lĩnh vực – từ khoa học, khoa học xã hội và văn chương và nhân văn. Ngoài ra, Đại học York còn có các chương trình cao học được giảng dạy trực tuyến lẫn các chương trình đào tạo từ xa. Bên cạnh đó, các khóa ngắn hạn, miễn phí được biết đến qua hệ thống MOOCS của trường sẽ mang lại cho bạn một trải nghiệm giáo dục đại học có tính tương tác cao. Trường Dự bị Quốc tế (International Pathway College) cũng sẽ mở ra cho sinh viên quốc tế một con đường đảm bảo để đến với các khóa cử nhân hoặc cao học của trường. Sau khi hoàn tất khóa học dự bị, học viên chắc chắn sẽ được chuyển tiếp vào những khóa học này.

York là một trong số ít những trường đại học Vương quốc Anh sở hữu hệ thống đại học toàn diện. Các trường trực thuộc của Đại học York không chỉ cung cấp hệ thống ký túc xá hiện đại ngay trên khu học xá, mà còn cung cấp một loạt các dịch vụ hỗ trợ cùng các sự kiện và hoạt động đa dạng, giúp học viên có thể yên tâm tận hưởng cuộc sống sinh viên ngay từ khi vừa đặt chân đến. Sinh sống trên khu học xá của trường, bạn có thể khám phá đời sống văn hóa sôi động của thành phố song song với các hoạt động lý thú của cộng đồng sinh viên trên khu học xá. Nơi này sẽ mang lại cho học viên một môi trường sống toàn diện và quốc tế, với hơn 18.000 sinh viên đến từ 140 quốc gia hiện đang theo học. Đặc biệt, York là điểm xuất phát tuyệt vời để học viên có thể khám phá khung cảnh tuyệt đẹp của vùng Yorkshire và khu vực xa hơn. Mạng lưới tàu hỏa và vận chuyển của trường cũng đồng nghĩa với việc học viên chỉ cách các thành phố lớn như Leeds, Manchester và London một quãng ngắn di chuyển bằng tàu hỏa.

  1. Cơ sở vât chất và Chất lượng giáo dục

Đại học York là một trong những đại học đi đầu Anh Quốc về việc chú trọng phát triển cơ sở vật chất, đứng trước xu hướng thay đổi của thời đại mới, trường luôn chuẩn bị kĩ lưỡng về các trang thiết bị hiện đại và cơ sở vật chất tầm cỡ để tối ưu quá việc học và giảng dạy

Nổi bật hơn cả là thư viện JB Morrell tại khu học xá chính, sở hữu hơn một triệu tài liệu sách giấy, cũng như các tạp chí và cả đầu sách điện tử. Thư viện phục vụ 24/24 mỗi ngày và 362 ngày trong năm. Đây là nơi lý tưởng cho sinh viên học và làm bài tập về nhà sau những giờ học tại trường. Bên cạnh đó, hệ thống kí túc xá được đầu tư, xây dựng bài bản, tọa lạc ngay giữa 9 trường trực thuộc, ký túc xá của trường có nhiều lựa chọn và phương án phòng ở đa dạng, nhằm đáp ứng các nhu cầu về chi phí khác nhau. Mỗi trường sẽ mang lại cho học viên một cộng đồng cởi mở, giàu tinh thần hỗ trợ lẫn nhau với nhiều cơ hội cho sinh viên kết nối, gặp gỡ bạn mới. Trường còn được biết đến với Làng Thể thao York, đây là một cơ sở thể thao trị giá 9 triệu bảng Anh hoàn toàn mới, trong đó bao gồm một hồ bơi dài 25 mét và một sân cỏ 3G Astroturf hoàn chỉnh. Ngoài ra còn có một phòng tập thể hình với hơn 100 máy tính chuyên dụng và không gian tổ chức các lớp học như yoga, các phòng sauna và xông hơi. Đặc biệt, khu học xá của trường sở hữu rất nhiều không gian mua sắm và ăn uống. Có ba siêu thị ngay trên khu học xá, nơi bạn có thể mua nhu yếu phẩm và dụng cụ học tập. Ngoài ra còn có các quán cà phê ngay trong thư viện, trung tâm thể thao cùng nhiều khoa, trường trực thuộc khác nữa.

Đại học York nổi tiếng với chất lượng giảng dạy xuất sắc. Trường đã được trao hạng Vàng danh giá bởi Khung Đào tạo Xuất sắc (TEF) và mang lại cho người học từ mọi cấp độ và góc độ những thành quả vượt trội trong việc đào tạo. Trường cũng đã giành được vị trí thứ 16 tại Bảng Xếp hạng Đào tạo Châu Âu (Times Higher Education Europe Teaching Rankings 2019) và hạng 134 tại QS World University Rankings năm 2019. Trường có một uy tín vượt trội trong nghiên cứu với sự góp sứ của đội ngũ giảng viên đầu ngành giàu kinh nghiệm. Điều này sẽ trực tiếp hỗ trợ cho việc giảng dạy, tạo điều kiện thuận lợi cho học viên. Nhờ đó, bạn sẽ được học hỏi và nghiên cứu cùng những nhà nghiên cứu năng động, với các chương trình nghiên cứu mới và lý thú nhất. Tại Khung Nghiên cứu Xuất sắc (2014), trường đã được xếp thứ 10 với hạng mục ảnh hưởng nghiên cứu và hạng 14 trên toàn Vương quốc Anh.

Trường có những chương trình và hệ thống hỗ trợ và tư vấn riêng cho sinh viên, đặc biệt là sinh viên quốc tế. Nơi tốt nhất để tìm kiếm hỗ trợ và tư vấn là Trung tâm Sinh viên tọa lạc ngay trên khu học xá. Tại đây, các cố vấn chuyên nghiệp có thể đem đến những thông tin và lời khuyên bổ ích nhằm giúp học viên quản lý lại lịch trình của bản thân, cũng như cung cấp những thông tin và hướng dẫn nhằm đáp ứng các nhu cầu thực tiễn của học viên. Mỗi sinh viên sẽ có một cố vấn học thuật để liên hệ khi cần hỗ trợ bất cứ vấn đề gì. Điều này nhằm giúp học viên dễ dàng hơn trong việc hoàn thành các bài làm học thuật. Các cố vấn sẽ theo dõi tiến trình và giúp sinh viên tiến bộ trong việc học và hỗ mọi vấn đề liên quan đến việc phát triển cá nhân. Nhà trường còn có các chương trình hỗ trợ chuyên sâu dành cho sinh viên quốc tế, từ tư vấn nhập cư đến việc thích nghi với cuộc sống ở York. Học viên có thể tham gia Hội Sinh viên Quốc tế để kết bạn với các sinh viên nước ngoài, hay tham gia vào bất kì câu lạc bộ nào trong số 200 nhóm hội trên khu học xá. Đội Hỗ trợ Sinh viên Quốc tế còn có các chương trình trợ giúp liên quan đến các vấn đề thực tiễn khác, chẳng hạn như tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe và nhà ở cho các thành viên trong gia đình lúc đến thăm…

Open Door là một nhóm các chuyên gia sẵn sàng cung cấp dịch vụ tâm lý và hỗ trợ sức khỏe tinh thần cho toàn thể sinh viên ghi danh tại trường. Đây là dịch vụ hoàn toàn bảo mật và miễn phí, sinh viên có thể tiếp cận hỗ trợ này dễ dàng bằng cách đặt hẹn. Gắn bó nhất với sinh viên tại trường là Hội Sinh viên Đại học York, hay còn được biết đến với tên gọi YUSU, giúp học viên tận hưởng trọn vẹn quãng thời gian tại trường thông qua những hoạt động đội nhóm và công tác xã hội. YUSU đại diện cho góc nhìn của sinh viên và đóng một vai trò quan trọng trong việc khuấy động trải nghiệm sinh viên tại York cả trong và ngoài khóa học. YUSU được vận hành cho sinh viên, cùng với sinh viên và bởi sinh viên. Hội giúp chia sẻ ý tưởng, tạo dựng đổi thay, tích lũy thêm nhiều kỹ năng mới và có thể dễ dàng tiếp cận các dịch vụ khác của trường.

  1. Học bổng và tiêu chí tuyển sinh

Đại học York thường xuyên xét duyệt hỗ trợ nhiều chương trình học bổng cho học viên có thành tích tốt, đặc biệt là học viên quốc tế. Mỗi năm trường trao tặng hơn 100 suất học bổng cho sinh viên quốc tế đến từ khắp Châu lục trên thế giới, tiêu biểu như:

-Học bổng Học thuật Xuất sắc: Được trao tặng cho hơn 100 sinh viên quốc tế, đây là những suất học bổng danh giá cho phép giảm trừ một phần học phí dựa trên năng lực học tập của học viên. Với các loại học bổng có giá trị đa dạng từ 2.500 đến 10.000 GBP, sinh viên cử nhân và cao học hệ giảng dạy trên lớp (taught students) bắt đầu niên học 2020 có thể đủ điều kiện ứng tuyển học bổng này.

-Học bổng Phó Hiệu trưởng: Mười suất học bổng danh giá sẽ được định kì dành cho những sinh viên cử nhân và cao học hệ giảng dạy trên lớp đạt thành tích cao nhất. Những suất học bổng này có trị giá 5.000 GBP mỗi năm và được cấp tới 3 năm.

-Học bổng Albukhary: Nhà trường cấp học bổng Sharifah Sofia Albukhary cho những sinh viên cử nhân có nhu cầu hỗ trợ tài chính để có thể tiếp tục theo đuổi việc học. Học bổng này chỉ được dành cho ứng viên đến từ một số quốc gia cụ thể, và cấp cho người học những suất học bổng có trị giá dao động từ 31.250 GBP (cộng thêm miễn toàn phần học phí) đến 75.000 GBP.

-Học bổng khoa: Trường còn cung cấp các chương trình học bổng khoa và những suất học bổng này có thể được kết hợp với học bổng học thuật xuất sắc. Thông tin về thể lệ chương trình đều được đăng tải trên các trang tin học bổng của khoa.

-Học bổng Nghiên cứu Nước ngoài: Ứng viên quốc tế có nguyện vọng theo học lấy bằng tiến sĩ có thể ứng tuyển chương trình Học bổng Nghiên cứu Nước ngoài của Trường Nghiên cứu Sau Đại học York (York Graduate Research School). Học bổng cạnh tranh này nhằm cung cấp một khoản tài chính thường xuyên, phù hợp với tỉ lệ của UKRI, cũng như một khoản hỗ trợ đào tạo nghiên cứu gồm 100% học phí trong suốt thời gian diễn ra khóa học.

Để nhập học tại trường, sinh viên phải hoàn tất các thủ tục đăng ký theo quy định bao gồm điền form online và hồ sơ offline. Học viên yêu cầu phải có chứng chỉ tiếng anh tương đương với IELTS tối thiểu từ 5.5 trở lên, ngoài ra hồ sơ còn bao gồm bằng tốt nghiệp, VISA, Passport, giấy tờ chứng minh tài chính,…
Mọi thông tin chi tiết về trường và chương trình học xin liên hệ vào đường dây nóng UNISTAR, Hotline: 0909 696 020.

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan

Học nghề tại Bendigo TAFE, tỉnh bang Victoria, Úc

Bendigo Regional Institute of TAFE (BRIT) là một trường cao đẳng Nghề ở Bendigo, Victoria, [...]

Học nghề tại TAFE NEW SOUTH WALES, Úc: Cơ hội tuyệt vời cho du học sinh Việt Nam

Bên cạnh các khóa du học dài hạn, du học nghề Úc đang dần trở [...]

Du học sinh Úc được ở lại tối đa 8 năm sau tốt nghiệp 

Du học sinh Úc có thể ở lại nước này trong thời gian tối đa [...]

BẢNG XẾP HẠNG CÁC ĐẠI HỌC MỸ NĂM 2024 CỦA US NEWS

ĐẠI HỌC CÔNG ĐỒNG LOẠT THĂNG HẠNG MẠNH MẼ Các trường đại học ở Mỹ [...]

DU HỌC MỸ: LÀM VIỆC SAU TỐT NGHIỆP (Post-completion OPT and the STEM 24-month extension of OPT)

 OPT và STEM OPT là gì? Optional Practical Training (OPT) cho phép sinh viên tốt [...]

7 ĐỀ LUẬN CHO KỲ ỨNG TUYỂN ĐẠI HỌC MỸ 2023 – 2024

Common App, viết tắt của “Common Application,” là một nền tảng trực tuyến được sử [...]