University of Glasgow

1. Giới thiệu chung

Đại học Glasgow, Anh Quốc, là một trong những đại học danh giá và là ngôi trường lâu đời đã đào tạo nhiều lớp sinh viên thành đạt kể từ giữa thế kỉ thứ 15 trở lại đây. Thuộc nhóm 100 trường đại học toàn thế giới, Glasgow là nhà cung cấp giáo dục đại học lâu đời thứ 4 tại Vương quốc Anh. Năm 2018, trường đã được Good University Guide trao tặng giải thưởng Trường Đại học của Năm. Đại học Glasgow là một tổ chức quốc tế đúng nghĩa, trường đã rộng cửa chào đón sinh viên cùng đội ngũ giảng viên đến từ hơn 140 quốc gia và vùng lãnh thổ. Thêm vào đó, trường còn là thành viên sáng lập của Universitas 21, một mạng lưới bao gồm các cơ sở đào tạo chú trọng nghiên cứu nhằm mục tiêu tăng cường tiêu chuẩn giáo dục đại học trên toàn cầu.

Trường có hơn 600 khóa học cho sinh viên lựa chọn và học viên cũng có thể tìm đến sự hỗ trợ của đội ngũ trợ giúp sinh viên để được hướng dẫn tất cả các câu hỏi liên quan đến công việc, đời sống tại Vương quốc Anh, hay thậm chí là những thắc mắc liên quan đến việc chi trả học phí. Học viên cũng có thể tận dụng Trung tâm Thực tập của trường, nơi cung cấp hơn 350 cơ hội thực tập suốt năm học để tìm kiếm công việc làm thêm trong quá trình theo học tại trường. Glasgow nổi tiếng với nhiều cựu sinh viên danh giá; từ Joseph Lister, người đã đem chất khử trùng đến với thế giới, cho đến Nicola Sturgeon vị Thủ tướng đương nhiệm đầu tiên người Scotland. Trường thậm chí từng chào đón Albert Einstein đến giảng một buổi học về thuyết tương đối vào năm 1933.

Glasgow là điểm đến lý tưởng cho sinh viên quốc tế bởi nơi đây nổi tiếng là thủ phủ văn hóa của Scotland. Thành phố tràn ngập viện bảo tàng, phòng tranh hấp dẫn, đồng thời còn là nơi sở hữu những công trình kiến trúc kiểu mẫu, độc nhất. Là một thành phố sôi động và thu hút khác du lịch, sinh viên quốc tế có thể dễ dàng tìm kiếm công việc phù hợp sau khi ra trường tại đây. Với tỉ lệ 95.9% sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm hoặc học lên cao trong vòng 6 tháng sau khi ra trường, tấm bằng được cấp của Đại học Glasgow sẽ giúp học viên tự tin, sẵn sàng bước vào môi trường công việc cạnh tranh sau tốt nghiệp.

2. Cơ sở vật chất và Chương trình đào tạo

Trường hiện đang đầu tư 1 tỷ bảng Anh vào khu học xá mới, với nhiều tiện ích cho sinh viên vào những năm học tới. Một số cơ sở vật chất tiêu biểu bao gồm một trung tâm học tập và một trung tâm nghiên cứu. Trung tâm học tập mang đến một không gian sáng tạo, năng động cho sinh viên. Ở đây có những tiện ích xã hội, học tập linh động với các phương pháp giảng dạy được trang bị công nghệ hiện đại. Và học viên có thể sử dụng tòa nhà vào bất cứ lúc nào. Đối với trung tâm nghiên cứu, đây là nơi dành cho các chuyên đề của các chương trình đa ngành – vượt qua những quy luật và phương thức làm việc truyền thống. Ngoài ra còn có không gian thúc đẩy sáng kiến, nơi những văn phòng làm việc và không gian thí nghiệm chất lượng hàng đầu sẽ tạo điều kiện cho các nhà khởi nghiệp cũng như các công ty chuyên triển khai ra thị trường những ứng dụng khoa học mới. Điều này là bàn đạp thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa trường Glasgow với các tập đoàn nghiên cứu cùng nhiều chương trình đại học khác.

Glasgow được xếp hạng nhất Russell Group về giảng dạy, theo Khảo sát Sinh viên Toàn quốc (National Student Survey) năm 2018. Việc dạy và học của trường được hình thành trong một môi trường có truyền thống giàu tinh thần nghiên cứu. Trường Glasgow sở hữu đội ngũ giảng viên có chuyên môn sâu và kinh nghiệm giảng dạy lâu lăm, bên cạnh đó trường còn thưởng xuyên tổ chức các khóa nâng cao và đổi mới phương pháp sư phạm để giúp việc truyền tải kiến thức đến học viên trở nên trực quan và sinh động hơn. Phương tiện, quy trình và công tác giảng dạy ở Glasgow cam kết mang lại cho sinh viên những khóa học sáng tạo, được công nhận toàn cầu và đầy thú vị.

Cộng đồng học thuật của trường là một nhóm những cá nhân có xuất thân từ khu vực địa lý và nền tảng kinh tế xã hội khác nhau, và tất cả đều được xét tuyển dựa trên năng lực và tiềm năng bản thân, Trường Glasgow chủ trương đánh giá dựa vào thực lực và đảm bảo tính công bằng và quy cũ đối với cộng đồng học thuật của trường. Những sinh viên không tự tin về kỹ năng tiếng Anh của mình sẽ được theo học các chương trình phát triển kỹ năng Anh ngữ do nhà trường tổ chức miễn phí, nhằm tận dụng tốt nhất tiềm năng và những cơ hội quốc tế phù hợp cho học viên. Đại học Glasgow có bốn khoa lớn trực thuộc, trong đó mỗi khoa đều kết hợp các chương trình giảng dạy và nghiên cứu chuyên môn thông qua các ngành và học viện khác nhau.

-Khoa Văn Học và Nghệ Thuật: Kể từ ngày thành lập, khoa Văn Học và Nghệ Thuật luôn đi tiên phong trong việc mang đến những chương trình giảng dạy, học tập và nghiên cứu hàng đầu thế giới trong lĩnh vực văn chương và nhân văn. Glasgow nằm trong top 70 trường Đại học văn chương và nhân văn (theo xếp hạng Times Higher Education 2019).

-Khoa Y học, Thú Y và Khoa học Đời sống: Được thành lập vào năm 2010, Khoa Y học, Thú y và Khoa học Đời sống được trang bị đầy đủ hệ thống máy móc, các trang thiết bị hiện đại cùng những chuyên gia giàu chuyên môn có bằng cấp quốc tế, giảng dạy và nghiên cứu nhằm mục tiêu tăng cường sức khỏe công dân toàn cầu. Trường nổi tiếng với nền giáo dục thiên về nghiên cứu, có chất lượng xuất sắc, và luôn nỗ lực giúp sinh viên tạo dựng sự nghiệp trong thế giới việc làm.

– Khoa học Tự nhiên và Kỹ thuật: Những nghiên cứu hàng đầu thế giới và những ảnh hưởng mang lại cho nền kinh tế toàn cầu đã khiến Khoa học Tự nhiên và Kỹ thuật trở thành một môi trường hào hứng và lí thú để theo học. Các nghiên cứu của trường trải dài trên 7 ngành học thuật và bao quát từ những khám phá cơ bản đến việc giải quyết những thách thức xã hội và phát triển những công nghệ mới.

– Khoa học Xã hội: Nhà trường sở hữu uy tín quốc tế và có nhiều đóng góp lớn vào việc gầy dựng một hệ sinh thái trường Đại học đa ngành, đi sâu vào nghiên cứu. Khoa Khoa học Xã hội hiện đi đầu trong việc khai triển tuyển sinh quốc tế đối với các chương trình đào tạo hệ giảng dạy trên lớp ở bậc sau cử nhân. Trường bao gồm cả Trường Kinh doanh Adam Smith vốn được công nhận bởi cả ba tổ chức học thuật uy tín, góp mặt trong nhóm chưa tới 1% các trường kinh doanh hàng đầu thế giới.

3. Học bổng và tiêu chí tuyển sinh

Chường thường xuyên hỗ trợ các chương trình học bổng, đặc biệt là giúp đỡ sinh viên quốc tế trong quá trình theo học tại trường. Những chương trình học bổng tiêu biểu dành cho sinh viên quốc tế tại Glasgow bao gồm:

-Học bổng Xuất sắc bậc Cử nhân: Đại học Glasgow có rất nhiều chương trình học bổng bậc cử nhân cho tân sinh viên quốc tế. Học bổng này có trị giá 5000 GBP, được miễn trừ vào học phí (cho mỗi năm học) và sẽ được cấp dựa trên sự tiến bộ của sinh viên trong những năm học tiếp theo. Sinh viên cần phải đạt được những yêu cầu như: Thành tích học thuật xuất sắc trước khi nhập học tại trường; Thuộc nhóm sinh viên diện học phí quốc tế; Được nhận vào một chương trình cử nhân.

-Học bổng Lãnh đạo Quốc tế của trường: Đại học Glasgow có 20 học bổng Lãnh đạo Quốc tế dành cho sinh viên quốc tế theo học các chương trình thạc sĩ hệ giảng dạy trên lớp, tại tất cả các lĩnh vực đào tạo của trường. Học bổng trị giá 10.000 bảng Anh được cấp dưới hình thức khấu trừ vào tiền học phí. Sinh viên cần phải đạt được những yêu cầu như: Thành tích học thuật xuất sắc và có điểm số tương đương với hạng giỏi của Vương quốc Anh, Được nhận vào một chương trình đào tạo hệ giảng dạy trên lớp bậc sau cử nhân; Thuộc nhóm sinh viên diện học phí quốc tế.

Để nhập học tại trường, sinh viên phải hoàn tất các thủ tục đăng ký theo quy định bao gồm điền form online và hồ sơ offline. Học viên yêu cầu phải có chứng chỉ tiếng anh tương đương với IELTS tối thiểu từ 5.5 trở lên, ngoài ra hồ sơ còn bao gồm bằng tốt nghiệp, VISA, Passport, giấy tờ chứng minh tài chính,…
Mọi thông tin chi tiết về trường và chương trình học xin liên hệ vào đường dây nóng UNISTAR, Hotline: 0909 696 020.