University of Essex – Bảo Đảm Mức Độ Hài Lòng Của Sinh Viên

1. Giới thiệu chung

Trường Đại học Essex, Anh Quốc là một trong những tổ chức giáo dục hàng đầu của Vương Quốc Anh. Được thành lập từ năm 1964, trải qua quá trình phát triển mạnh mẽ, trường đã trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu. Tọa lạc tại thành phố Colchester –  một trong những thành phố hiện đại, sôi động và xinh đẹp cách chưa đầy một giờ xe lửa từ trung tâm London. Thành phố Colchester có nhiều tòa nhà lịch sử, những bức tường La Mã, lâu đài và đồng thời là trung tâm văn hóa và giải trí thịnh vượng của khu vực. Xe buýt chạy từ cơ sở Colchester cũng có thể đưa học viên đến cảng quốc tế Harwich (kết nối với châu Âu bằng đường biển) và sân bay London Stansted, sinh viên có thể tự thoải mái du lịch và khám phá trong thời gian nghỉ của mình

Trường thu hút hơn 10000 sinh viên theo học, với  hơn 1/3 là sinh viên quốc tế từ 142 quốc gia trên thế giới, học tại 3 cơ sở về các ngành thuộc lĩnh vực: Khoa học xã hội, Nhân sự, Khoa học và công nghệ, Luật, Quản trị cho hệ đại học và Thạc sĩ. Theo kết quả nghiên cứu xuất sắc: Đại học Essex đứng thứ 9 trong số các trường đại học nước Anh về chất lượng nghiên cứu và đứng hàng đầu về nghiên cứu khoa học xã hội theo báo cáo Research Assessment Exercise mới nhất.

Mức độ hài lòng của sinh viên tại Đại học Essex nằm trong số 20 trường đạt mức độ hài lòng cao nhất cho sinh viên quốc tế, theo cuộc Khảo sát Sinh viên Quốc gia năm 2011. University of Essex rất phong phú về bằng cấp, nổi bật với nhiều chương trình và ngành nghề phù hợp với mục đích của sinh viên. Các khoa đào tạo chủ đạo của trường rất được chú trọng đầu tư, một điều thuận lợi cho học viên khi học Đại học Essex, trường luôn tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế tất nhiên học chuyển tiếp từ trường Đại học mà họ đang học sang học tiếp chuyên ngành tại trường mà không gặp ngay bất cứ gian nan nào. Đi đến University of Essex, du học sinh sẽ có một trải nghiệm vô cùng lý thú về một môi trường học tập năng động, chuyên nghiệp với khuôn viên khá rộng rãi và vô cùng thân thiện.

2. Cơ sở vật chất và chương trình đào tạo

Trường đại học Essex là đối tác trực tiếp của tổ chức giáo dục KAPLAN, và tuyển sinh qua KAPLAN với 3 khóa học nổi bật là Foundation, International Year One và Pre-Master. Mỗi khóa học có các môn học, yêu cầu đầu vào và học phí khác nhau :
– Khóa Foundation: Đào tạo các ngành Nhân văn, Khoa học và Sức khỏe, Khoa học Xã hội. Khóa Foundation có các khóa học 2 kì (7-9 tháng), 2,5 kì (10-11 tháng) và 3 kì (11-12 tháng)

– Khóa IY1: Đào tạo 2 ngành là Kinh doanh và Kinh tế, cũng có các khóa học kéo dài 2 kì, 2,5 kì và 3 kì

– Khóa Pre-Master: Đào tạo 3 ngành giống Foundation với các khóa học kéo dài tương tự

Trường có đội ngũ giảng viên có chuyên môn tốt và kinh nghiệm đào tạo lâu năm, ngoài ra những chuyên ngành kĩ thuật, khoa học còn được những tiến sĩ, giáo sư đầu ngành trong trường trực tiếp giảng dạy và trao đổi kinh nghiệm cho các học viên. Những ngành đào tạo chính của trường bao gồm: Kế toán, Tài chính Và Ngân hàng, Diễn xuất, Sản xuất và Đạo diễn Sân khấu, Thẩm định rủi ro, Khoa học y sinh, Kinh doanh và Quản lý, Khoa học máy tính, Lịch sử Nghệ thuật, Công nghệ Sinh học, Hóa sinh, Sáng tác, văn học, Tâm lý học Tội phạm, Phân tích dữ liệu, Kịch, Phân tích Kinh tế, Kỹ thuật điện tử và Truyền thông, Ngôn ngữ Anh, Nghiên cứu phim, Sức khỏe, Lịch sử, Pháp luật, Nhân quyền, Quản lý nhân sự, Ngôn ngữ học, Văn học, Marketing, Toán học, Kinh tế, Y tá, Răng hàm mặt, Phiên dịch, Tâm lý học…

Essex là một trong những cơ sở hàng đầu Vương Quốc Anh. Trường đứng thứ 7 trong cả nước trong lĩnh vực giảng dạy và đứng thứ 10 trong lĩnh vực nghiên cứu. Trong Kỳ Đánh giá Nghiên Cứu gần đây các chuyên ngành ngân hàng, kế toán, tài chính và quản trị, kinh tế, lịch sử và nghệ thuật, lịch sử, luật, ngôn ngữ, chính trị, xã hội học và tâm lý học đều đạt mức 5 hoặc 5* (mức đánh giá cao nhất). Các chuyên ngành phổ biến khác là khoa học sinh học, khoa học máy tính và văn học đều đạt mức 4.

Nhiều khoá học cấp bằng cử nhân của Essex rất linh hoạt và dành cho sinh viên nhiều lựa chọn cho phép sinh viên năm thứ nhất có thể kết hợp các học phần chính của chuyên ngành khác như ngôn ngữ, chính trị hoặc tâm lý. Điều này cho phép họ có thể đổi sang chuyên ngành khác vào cuối năm học. Sinh viên quốc tế sẽ phải tham gia khoá học bắc cầu trước khi vào học khoá chuyên ngành 3 năm. Hầu hết tất cả các khoa đều có khoá học đào tạo thạc sĩ trong thời gian 1 năm và tất cả đều có chương trình hướng dẫn nghiên cứu sinh tiến sĩ.

Trường được chính phủ Anh Quốc vinh danh là 1 trong 7 trường hàng đầu Anh Quốc. Hầu hết các ngành học và phân khoa của trường đều được xếp hạng “Xuất sắc cấp quốc tế”. Những công trình nghiên cứu tại trường luôn được hội đồng trong nước công nhận và đánh giá cao. Bên cạnh đó, những ngành học của trường còn nhiều năm liền nằm trong top 10 những ngành học đáng giá nhất tại Vương Quốc Anh.

3. Học bổng và tiêu chí tuyển sinh

Trường Essex thường xuyên hỗ trợ nhiều chương trình học bổng, tiêu biểu là:
-Học bổng đối tác toàn cầu: trị giá lên đến 3,000 bảng với học sinh của trường đại học Ngoại Thương;
-Học bổng thạc sĩ có thành tích học tập xuất sắc: Dành cho sinh viên Việt Nam đã có bằng cử nhân, GPA 7.0 trở lên và có mong muốn học khóa sau đại học ở Essex…

Ngoài ra trường còn miễn giảm học phí và hỗ trợ chi phí sinh hoạt cho những sinh viên quốc tế có thành tích xuất sắc khi theo học tại trường.

Để nhập học tại trường, sinh viên phải hoàn tất các thủ tục đăng ký theo quy định bao gồm điền form online và hồ sơ offline. Học viên yêu cầu phải có chứng chỉ tiếng anh tương đương với IELTS tối thiểu từ 5.5 trở lên, ngoài ra hồ sơ còn bao gồm bằng tốt nghiệp, VISA, Passport, giấy tờ chứng minh tài chính,…
Mọi thông tin chi tiết về trường và chương trình học xin liên hệ vào đường dây nóng UNISTAR, Hotline: 0909 696 020.