Đại học Tổng hợp Evry val d’Essonne là một trường đại học đào tạo đa ngành, cam kết đào tạo chuyên nghiệp, được biết đến bởi chất lượng đào tạo và nghiên cứu. Đây cũng là một cơ sở đào tạo hội tụ mạnh mẽ những liên kết chặt chẽ với các đối tác và xã hội.

Đại học Tổng hợp Evry val d'Essonne
– Được thành lập từ năm 1991, trường có khoảng 10,000 sinh viên và cung cấp 150 chương trình đào tạo. Số lượng sinh viên quốc tế của trường là khoảng 15% (hơn 1,500 sinh viên). Có hơn 300 giảng viên giảng dạy tại trường, trong số đó 32% là giáo sư. Đồng thời, trường có 1 viện Đại học Công nghệ rất năng động và một trường Kĩ sư Tin học rất nổi tiếng. Bên cạnh đó trường còn có 1 Trung tâm Nghiên cứu Phát triển quan trọng xoanh quanh việc nghiên cứu gen và những ứng dụng của nó đối với sức khỏe và ngành công nghiệp trong mối liên kết chặt chẽ với Genopole và Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Quốc gia CNRS, Viện Y tế và Nghiên cứu Y học Inserm và Ủy ban Năng lượng Nguyên tử và Năng lượng tái tạo CEA.

*Các lĩnh vực đào tạo chính của trường: Luật Kinh tế Quản lý, Khoa học Công nghệ Y tế, Khoa học xã hội và nhân văn, Văn học nghệ thuật và ngôn ngữ. Ngôn ngữ giảng dạy tại trường chủ yếu là tiếng Pháp, ngoài ra, có 3 chương trình Thạc sĩ là học bằng Tiếng Anh.

*Học phí (đã bao gồm bảo hiểm bắt buộc):
+Đại học Công nghệ: 404,10 €/năm
+Cử nhân: 404,10 €/năm
+Thạc sĩ: 476,10 €/năm
+Tiến sĩ: 611,10 €/năm

*Địa điểm: Trường tọa lạc tại thành phố Enry, là ngôi nhà của nhiều doanh nghiệp nổi tiếng như Accor, Carrefour…, trung tâm thương lại lớn nhất tại Île-de-France và nhà hát quốc gia. Thành phố chỉ cách Paris 25 phút đi tàu, gần với quang cảnh xinh đẹp của miền đồng quê. Khuôn viên của trường xinh đẹp và hiện đại, có nhiều câu lạc bộ thể thao, hội nhóm sinh viên hoạt động sôi nổi, tạo nên đời sống sinh viên vô cùng năng động và bổ ích.

*Website: http://www.univ-evry.fr/