iTEP là tên viết tắt của International Test of English Proficiency, bài kiểm tra trình độ tiếng Anh theo tiêu chuẩn quốc tế do tổ chức Boston Educational Services (Hoa Kỳ) cung cấp.

Chứng chỉ iTEP cũng có giá trị trong 2 năm như chứng chỉ TOEFL iBT, IELTS, TOEIC…và có tác dụng là đánh giá trình độ tiếng Anh của học viên học ngoại ngữ như là ngôn ngữ thứ 2. Hiện nay, nhiều trường đại học cao đẳng đã chấp nhận iTEP như các chứng chỉ IELTS, TOEFL, và nhiều nhà tuyển dụng đã kiểm tra trình độ tiếng Anh của nhân viên qua kỳ thị iTEP.

world_map-title-top

iTEP dần dần trở nên phổ biến và được biết đến nhiều hơn nhờ vào hình thức ưu việt vượt trội về hình thức đa dạng, ưu thế với người Việt Nam, thời gian thi ngắn, lệ phí thi hợp lý, phương thức thông báo kết quả điểm thi thuận tiện.
Bài thi iTEP có 3 loại: iTEP học thuật, iTEP Thương Mại và iTEP SLATE. Cấu trúc bài thi gồm có 5 phần: Đọc, Nghe, Ngữ pháp, Nói và Viết. Dạng bài thi cơ bản thời gian thi là 50 phút, còn dạng bài nâng cao thi trong vòng 80 phút. Lệ phí thi iTEP89USD, từ ngày 1/7/2013, lệ phí thi sẽ là 99USD.

Tại sao chọn iTEP?
– Linh hoạt làm kiểm tra trên Internet theo yêu cầu. Thí sinh chỉ việc đăng ký dự thi trước 3 ngày và nhận được thông báo kết quả qua Internet ngay lập tức sau khi làm bài thi xong, đối với dạng bài thi nâng cao, thí sinh sẽ có đựơc kết quả trong vòng 5 ngày làm việc. Vì vậy, thí sinh có thể chủ động sắp xếp lịch thi và sớm nhận được kết quả.
– Bài kiểm tra đánh giá khả năng đọc, nghe và văn phạm. iTEP nâng cao cũng đánh giá khả năng nói và viết.
– Phần nói và viết cần thiết cho người làm kiểm tra.
– Những chuyên gia được đào tạo chương trình ESL nói tiếng Anh bản xứ sẽ đánh giá phần viết và phần nói.
– Thời gian làm bài là 60 phút (iTEP nâng cao là 90 phút), trong đó, thí sinh có 10 phút để xem các hướng dẫn của bài thi.
– Kết quả thi đựơc thông báo rõ ràng, chia theo từng kỹ năng trong phiếu báo điểm.
– Lệ phí thi iTEP rất phải chăng.