Trường Trung học East Catholic là trường tư thục Công giáo, tọa lạc tại Manchester, bang Connecticut. Trường được Bộ giáo dục Mỹ công nhận và trao tặng danh hiệu Blue Ribbon School of Excellence- danh hiệu được trao tặng cho những trường có thành tích xuất sắc trong giảng dạy và có nhiều học sinh đạt được thành tích cao trong các kỳ thi quốc gia. Với đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao, 81% giáo viên của trường có trình độ thạc sĩ, 19% giáo viên có 30 giờ huấn luyện sau trình độ thạc sĩ và hai giáo viên có trình độ tiến sĩ, chất lượng đào tạo của trường luôn được đảm bảo cùng với dịch vụ hỗ trợ tư vấn cho học sinh giúp học sinh bản xứ và quốc tế phát triển toàn diện để chuẩn bị cho chương trình Đại học.

Sơ lược đặc điểm nổi bật của trường:
– Số lượng học sinh : 720
– Cấp lớp giảng dạy : từ lớp 9 đến lớp 12
– Tỉ lệ giáo viên/học sinh : 1/12
– Sỉ số lớp học trung bình : 19
– Trường có chương trình tiếng Anh hỗ trợ học sinh quốc tế
– Ngoại ngữ thứ 2 : tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Latin
– Các môn học nâng cao (AP course): Biology, British Literature, Calculus AB, Calculus BC Chemistry, English Language and Composition, European History, Music Theory, Physics Studio Art: 2D, Studio Art: Drawing, U.S. History
– Các môn thể thao : Baseball, Basketball, Cheerleading, Cross Country, Golf, Ice Hockey, Lacrosse, Soccer, Softball, Swimming and Diving, Tennis, Track and Field, Volleyball, Wrestling

Những trường đại học mà học sinh của trường đã được chấp nhận:
American University, Boston College, Boston University, Brown University, Berklee College of Music, College of William and Mary, Cornell University, Dartmouth College, Fordham University, Georgetown University, Hofstra University, McGill University, New York University, Northeastern University, Oberlin Conservatory of Music, Penn State University, Purdue University, Rensselaer Polytechnic Institute, St. Johns University, SUNY Stony Brook, Trinity College, Tufts University, University of Connecticut, University of Massachusetts, University of Miami, University of Michigan, University of New Hampshire, University of North Carolina, University of Notre Dame, University of Rochester, University of Virginia, Villanova University, Yale University.

Học bổng cho năm học 2015-2016 : $10.000
Học phí và phí ở nội trú : $47.980