Trường trung học quốc tế Kilmore (TKIS) hoạt động độc lập không theo một tôn giáo nào, với các chương trình nội trú và ngoại trú dành cho nam sinh và nữ sinh tại Úc và du học sinh quốc tế. Chương trình giảng dạy bao gồm các lớp từ lớp 3 đến lớp 12 và nội trú chỉ dành cho các em học sinh từ lớp 7 trở lên. Chương trình giảng dạy ở lớp 11 và lớp 12 là chương trình Tú Tài Quốc tế (IB Diploma). Với tiêu chuẩn học tập cao, chương trình học từ lớp 3 đến lớp 10 của trường đã được soạn thảo và giảng dạy nhầm chuẩn bị cho các em học sinh có thể bước vào chương trình IB Diploma đầy thử thách ở lớp 11 và lớp 12. Phương châm của trường là “Excellentia Academica Persequenda”, nghĩa là Hướng Đến Sự Ưu Tú Trong Học Vấn.

The-Age-June-2-2013

Chương trình IB Diploma
Được soạn thảo như một chương trình học tập đầy thử thách và cân bằng về giáo dục với các kỳ thi cuối khoá nhầm chuẩn bị cho học sinh được thành công ở bậc đại học. Chương trình được giảng dạy trong hai năm và đã đạt được sự công nhận từ các trường đại học hàng đầu thế giới với phẩm chất cao và tiêu chuẩn học nghiêm ngặt. Các học sinh tốt nghiệp IB Diploma thường nhận được sự ưu tiên để vào trường đại học hoặc một số môn học của trường được công nhận không cần phải học lại trong năm đầu tiên ở trường đại học. Chương trình IBDP được công nhận để thay thế cho bằng Tú Tài của tiểu bang Victoria (VCE) và các chứng chỉ từ các trường học tại Úc châu và trên toàn thế giới.

Thành tích đạt được:
• 100% học sinh tốt nghiệp của trường đều được nhận vào các trường đại học, đa số là vào trường Đại Học Melbourne.
• 11 học sinh đạt được số điểm hoàn hảo của IB, 45 điểm (điểm ATAR* là 99.95 – ATAR là tiêu chuẩn tuyển sinh của các Đại học tại Úc).
• 16 học sinh được nhận vào học tại trường đại học Oxford hoặc đại học Cambridge.
• Số điểm ATAR trung bình là 90 (nằm trong nhóm 10% đầu bảng của tiểu bang Victoria) trong 20 năm qua.

Địa điểm:
TKIS tọa lạc tại một vùng ngoại ô thuộc thành phố yên bình và sạch đẹp Kilmore, cách trung tâm thành phố Melbourne 58km về phía Bắc. Có thể đi đến các vùng ngoại ô phía Bắc của Melbourne rất dễ dàng từ Kilmore bằng các phương tiện di chuyển công cộng như xe buýt và xe lửa.

Website: http://www.kilmore.vic.edu.au/