THÔNG TIN TRƯỜNG

Được thành lập năm 1905, Northwood School là một trong 20 trường nội trú tư thục tốt nhất trong tổng số 321 trường tại bang New York.
Trường được tọa lạc ngay trung tâm làng Lake Placid, New York. Đây là một ngôi làng đẹp với khuôn viên rộng 85 mẫu, từng tổ chức hai lần Thế Vận Hội mùa đông và cũng là cái nôi của Trung tâm nghệ thuật Lake Plancid – nổi tiếng với các hoạt động văn hóa, thể thao ngoài trời độc đáo.

Cơ sở vật chất của trường bao gồm: 3 tòa nhà giảng dạy, 1 tòa nhà khoa học, 1 trung tâm biểu diễn nghệ thuật, ký túc xá, khu trượt tuyết, sân thi đấu khúc môn cầu, 3 sân bóng đá, 2 sân tennis trong nhà và 2 sân tennis ngoài trời, trung tâm thể hình hiện đại…tạo mọi điều kiện thuận lợi để học sinh phát triển tốt về mọi mặt.

Khoảng 85% sinh viên sống nội trú tại trường và được phân ra 2 khu ký túc xá riêng biệt. KTX nam nằm trong khuôn viên trường và khu KTX nữ nằm tách biệt và được trang bị đầy đủ thiết bị hiện đại.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO
Northwood School New York cung cấp chương trình giảng dạy dự bị đại học ba tháng cho học sinh từ lớp 9 đến lớp 12 và một năm sau đại học với 194 sinh viên từ khắp Hoa Kỳ và thế giới. Trường Northwood tự hào mang đến cho học sinh môi trường học tập lý tưởng với quy mô lớp học trung bình là 10 học sinh và tỷ lệ sinh viện – giảng viên là 5:1.

Các chương trình nâng cao: Sinh học, toán cao cấp AB, toán cao cấp BC, ngôn ngữ Anh và sáng tác, văn học Anh và sáng tác, khoa học môi trường, tâm lí học, lịch sử Mỹ…
Ngoài chương trình giảng dạy dự bị đại học toàn diện, Northwood còn cung cấp một số chương trình học tập riêng biệt với các khóa học giúp học sinh được trải nghiệm thực tế và định hướng cho ngành cho bậc đại học cũng như nghề nghiệp tương lai của mình.

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA

Ngoài lớp học, học sinh còn được tham gia vào các chương trình thể thao lành mạnh cùng với các chương trình ngoại khóa về robot, nghệ thuật, âm nhạc, giải trí ngoài trời và phục vụ cộng đồng.

Nằm trong trung tâm dãy núi Adirondack, trường rất tự hào về thành tích của mình về các hoạt động ngoài trời kết hợp hiệu quả với giảng dạy. Đặc biệt tất cả giảng viên và sinh viên có thể tham gia các hoạt động leo núi trong Mountain Day, một truyền thống lâu đời của trường Northwood, giúp họ có cơ hội được hòa đồng tập thể, chia sẻ kinh nghiệm học tập cùng những trải nghiệm độc đáo trong cuộc sống.

CHI PHÍ

Phí nội trú tại trường (bao gồm tiền học phí và ăn ở): $62,000/năm

Học phí (không bao gồm ăn ở homestay): $36,000/năm

Phí sinh viên quốc tế: $1,630