Thông tin chung

Trường nội trú MacDuffie được thành lập năm 1890, tại địa chỉ: 66 School Street Granby, thành phố Granby, bang Massachusetts, Mỹ. Trường nằm trong top những trường tốt nhất nước mỹ dành cho các em học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 với tỉ lệ giáo viên/học sinh 6:1. Tổng số 272 học sinh đến từ 18 quốc gia khác nhau đã tạo nên một không khí đa sắc tộc cho ngôi trường với lịch sử 130 năm tuổi này, các sinh viên có cơ hội trao đổi văn hóa và tiếp thu những nền văn hóa từ nhiều nơi trên thế giới.

Với  bề dầy về lịch sử và thành tích trong đào tạo, huấn luyện cho học sinh chuẩn bị bước vào các trường Cao Đẳng – Đại học thuộc top 10 trường của Mỹ như: Brown University, Cornell University, Mount Holyoke College, Boston University, Harvard…, trường được Hiệp hội các trường Cao đẳng và Đại học New England (New England Association of Schools and Colleges) công nhận và là thành viên của Hiệp hội các trường độc lập quốc gia (National Association for Independent Schools) và SSATB.

Chất lượng giảng dạy

 • Hầu hết học sinh quốc tế khi chọn đến trường nội trú MacDuffie đều xác định một mục tiêu duy nhất: ứng tuyển vào các trường đại học. Bảng điểm trung học của trường chính là bàn đạp tốt nhất để học sinh có thể thi vào các Đại học danh tiếng của Mỹ. Ông Steven Griffin, hiệu trưởng, cho biết hằng năm học sinh của trường đã nhận được thư mời nhập học của nhiều trường ĐH có tên trong Top ĐH thế giới tại Mỹ như: Harvard, Boston, Cornell, Brown, Johns Hopkins, Rice, UMass,…
 • Học sinh phổ thông của MacDuffie có thể học trước một số môn học ở bậc ĐH từ năm cuối phổ thông. Đây không chỉ là thành tích để cạnh tranh vào ĐH mà còn là phương thức giúp học sinh tiết kiệm được thời gian khi được gọi vào các trường đại học bởi chương trình đào tạo của trường được công nhận tương đương như chương trình trong các trường dự bị ĐH.
 • Phương pháp dạy và học tại trường nội trú MacDuffie đã và đang rất thành công trong việc hỗ trợ các em học sinh có học lực trung bình, khá cải thiện được trình độ và điểm số bằng những chương trình đặc biệt để giúp học sinh đủ khả năng vào các trường đại học danh tiếng. Hiện tại Macduffie đang có 12 học sinh Việt Nam theo học bằng học bổng và du học tự túc.

Lý do chọn THPT The MacDuffie School?

Vị trí thuận lợi

 • THPT MacDuffie tọa lạc tại thành phố Granby, bang Massachusetts, Mỹ. Kiến trúc của trường rất giống với kiểu trường học trong phim Harry Potter, lâu đài đá với rừng cây và hồ nước bao quanh.
 • Trường cách Hardford 25 dặm, cách Boston 90 dặm và cách thành phố New York 150 dặm.
 • Theo học tại đây, học sinh sẽ được trải nghiệm một môi trường đậm nét văn hóa với sự kết hợp của lịch sử và cuộc sống hiện đại.

 

Cơ sở vật chất đầy đủ

 • Trang thiết bị tại trường hiện đại, tiện nghi để phục vụ nhu cầu học tập tốt nhất cho học sinh.
 • Trường có 3 tòa nhà học dành cho học sinh, một trung tâm nghệ thuật, một nhà thể chất, khu đất thể thao, bốn sân tennis, hai phòng máy tính, bốn phòng thí nghiệm, một thư viện, nhà ăn, bể bơi ngoài trời, hai xưởng nghệ thuật, một phòng học khiêu vũ, và các phòng học lớn.

Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm

 • Trường hiện có 35 giáo viên,  19 người trong số đó có bằng cấp chuyên sâu.
 • Tỷ lệ học sinh: giáo viên khoảng 7:1.
 • Thời gian đứng lớp trung bình của mỗi giáo viên là 7.3 năm, vài người trong số đó đã cống hiến toàn bộ sự nghiệp của mình cho nhà trường.

Nền tảng vững chắc để chuyển tiếp lên Đại học

 • Học sinh tốt nghiệp trường THPT MacDuffie đều xác định sẽ chuyển tiếp lên các trường ĐH danh tiếng tại Mỹ. Một số trường đã nhận học sinh của ngôi trường này đó là: Harvard, Boston, New York, Suffolk, Rice, Cornell…
 • 100% học sinh tốt nghiệp năm 2013 được nhận vào 125 trường Đại học, 98% học sinh học các trường đại học 4 năm.

Hoạt động ngoại khóa đa dạng

 • Sau khi kết thúc một ngày học, học sinh sẽ có cơ hội tham gia các hoạt động ngoại khóa như thể thao, nghệ thuật.
 • Có nhiều câu lạc bộ của trường mà học sinh có thể tham gia để phát triển toàn diện như:  Dancing, Câu lạc bộ Judo, Câu lạc bộ thư viện, Câu lạc bộ leo núi, Câu lạc bộ kịch, Bóng bàn, Câu lạc bộ trượt ván, Câu lạc bộ Gôn… Bóng rổ, Chạy việt dã, Ném bóng, Bóng đá, Bóng mềm, Tennis và Bóng chuyền