Telecom Bretagne là trường Kĩ sư Công lập, là Trường Lớn có uy tín của Pháp trong lĩnh vực Công nghệ thông tin. Trường thuộc Viện Mỏ – Viễn Thông, đây là nhóm lớn nhất của các trường Kĩ sư ở Pháp. Hiện nay có khoảng 1,200 sinh viên đang theo học tại trường, trong đó có 200 nghiên cứu sinh. Gần 50% trong số đó là sinh viên quốc tế đến từ 60 quốc gia khác nhau trên thế giới.

Télécom Bretagne
– Ngôn ngữ giảng dạy chính thức của trường là tiếng Anh và tiếng Pháp, trong các lĩnh vực Công nghệ thông tin từ việc thiết kế các sản phẩm mới để nghiên cứu các ứng dụng mới, và đóng góp vào sự phát triển ngành công nghiệp trong các lĩnh vực này: Mạng lưới truyền thông, Khoa học công nghệ thông tin, Công nghệ Web, An ninh mạng, Truyền thông di động, Tín hiệu và xử lý hình ảnh,…Trường chỉ cung cấp các chương trình đào tạo dành cho bậc Thạc sĩ và Tiến sĩ.

*Học phí: 400 – 900€/năm tùy theo chương trình học.

*Học bổng: giảm học phí cho sinh viên bậc Thạc sĩ xuất sắc, học bổng công nghiệp thông qua tổ chức viễn thông “Foundation Telecom”, học bổng Eiffel.

*Địa điểm:
Cơ sở chính của trường nằm tại trung tâm của thành phố Brest – Iroise Technopolis bên bờ biển, vị trí lý tưởng tạo nên điều kiện tốt nhất cho việc học tập và nghiên cứu. Sinh viên có được chỗ ở, nhà ăn và khu thể thao tiện nghi.

*Website: www.telecom-bretagne.eu