University of Brighton – Trường Được Vinh Danh Hạng Bạc Duy Nhất Tại Brighton

1. Giới thiệu chung

University of Brighton, Anh Quốc, là một trường đại học công lập có bốn cơ sở trải dài Brighton và Eastbourne. Trường nổi tiếng với việc tổ chức hơn 200 chương trình đào tạo thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, từ vẽ minh hoạ đến kỹ thuật. Trường sở hữu nhiều giải thưởng, trong đó được vinh danh Hạng Bạc của TEF, công nhận chất lượng giảng dạy chất lượng của trường.Trong quá trình học tập tại trường Brighton, sinh viên có nguyện vọng làm thêm sẽ được bố trí một công việc để tích lũy kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực mà họ lựa chọn. Nhờ cơ chế này mà có đến 92,6% sinh viên tìm được việc làm trong vòng 06 tháng sau khi tốt nghiệp (DLHE). Ngoài ra, Trường còn tổ chức dịch vụ hỗ trợ nghề nghiệp để giúp sinh viên trong nhiều mặt, từ hướng dẫn trực tiếp với cố vấn cho đến hướng dẫn cách viết CV và thư giới thiệu sao cho nổi bật.

Trường sở hữu trên 60 câu lạc bộ thể thao và trên 100 hội nhóm, do đó sinh viên luôn được khuyến khích tham gia những hoạt động ngoại khóa và xã hội, học viên có thể theo đuổi đam mê hay bổ sung kỹ năng mới để làm đẹp cho CV của mình. Sinh viên thậm chí còn được phép thành lập hội nhóm của riêng mình. Đối với nhà trường, niềm hạnh phúc và sự an toàn của sinh viên trong quá trình học tập luôn là yếu tố quan trọng, đồng thời phải được quan tâm tối đa với nhiều dịch vụ hỗ trợ đa dạng. Các dịch vụ Trường cung cấp cho sinh viên gồm có nhóm tư vấn bí mật, nhóm hỗ trợ LGBTQ+, hỗ trợ kết nối với các trợ giảng, cung cấp thông tin về sức khỏe và đời sống, cũng như dịch vụ hỗ trợ chuyên biệt cho đối tượng sinh viên khuyết tật hoặc có nhu cầu đặc biệt.

Trong thời gian học tập, sinh viên có thể đăng ký chương trình trao đổi sinh viên của trường với một trường đại học đối tác ở nước ngoài. Đây là phương pháp lý tưởng để sinh viên tìm hiểu về một nền văn hóa mới, trải nghiệm cuộc sống trên một đất nước khác và rèn luyện sự tự tin cho bản thân khi đối mặt với nhiều thử thách mới.

2. Chất lượng giảng dạy và Chương trình đào tạo

University of Brighton luôn thực hiện tốt cam kết cải tiến không ngừng trong việc cung cấp một môi trường học tập và giảng dạy nhằm khích lệ sinh viên phấn đấu trong lĩnh vực học tập của mình. Hạng Bạc TEF về chất lượng giảng dạy là minh chứng rõ nhất cho những nỗ lực của trường.

Chất lượng môi trường giảng dạy và học tập tại University of Brighton theo trải nghiệm của sinh viên được đánh giá là luôn vượt qua các tiêu chuẩn quốc gia khắt khe về Giáo dục Đại học theo Cơ cấu Chất lượng Đào tạo (TEF) của Chính phủ Anh Quốc. Với các khóa học được hơn 50 tổ chức chuyên môn kiểm định và chứng nhận, sinh viên sẽ có thêm những bằng cấp, chứng chỉ hành nghề hoặc sẽ được miễn một số bài thi sát hạch chuyên môn. University of Brighton là cơ sở đào tạo duy nhất ở Anh có tất cả các chương trình đào tạo sư phạm bậc tiểu học, trung học và phổ cập trung học được Ofsted đánh giá là có chất lượng giảng dạy vượt trội bậc nhất.

Trường còn mở Trung tâm Giảng dạy và Học tập Chất lượng cao ngành Thiết kế (Centre for Excellence in Teaching and Learning through Design – CETLD). CETLD là một chương trình hợp tác do Đại học Brighton chủ trì, phối hợp với Bảo tàng V&A, Viện Kiến trúc Hoàng gia Anh (Royal Institute of British Architects – RIBA) và Cao đẳng Nghệ thuật Hoàng gia (Royal College of Art – RCA). Đại học Brighton đảm bảo chất lượng giảng dạy cao nhất từ khâu xây dựng khóa học. Các khóa học và môn học của trường được giám sát hàng năm, có tiếp thu phản hồi của sinh viên cũng như ý kiến từ đội ngũ giảng viên để đảm bảo nội dung khóa học luôn được cập nhật.

Những ngành học chính ở trường Brighton bao gồm:

-Trường Khoa học Xã hội Ứng dụng: Chất lượng giảng dạy và học tập xuất sắc tại Trường là ưu thế lớn của sinh viên khi ứng tuyển với các nhà tuyển dụng. Sinh viên được kết hợp việc học lý thuyết song song với thực tiễn, đặc biệt là ở ngành khoa học, xã hội ứng dụng, sinh viên được giao lưu và đi thực tế ở những trung tâm khoa học, môi trường lớn liên kết với trường.

-Trường Kiến trúc và Thiết kế: Trường tự hào sở hữu đội ngũ giảng viên là các giáo sư tên tuổi, các công trình nghiên cứu chất lượng hàng đầu thế giới và mạng lưới cựu sinh viên năng động. Đặc biệt, trong ngành kiến trúc và thiết kế, sinh viên được tự do sáng tạo và ứng dụng năng khiếu nghệ thuật của mình trong một môi trường học được đào tạo bởi những kiến trúc sư và nhà thiết kế hàng đầu.

-Trường Nghệ thuật: Sinh viên tốt nghiệp tại Trường sẽ trở thành những nghệ sĩ tài năng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Sinh viên được học bao quát các loại hình nghệ thuật qua các thời đại nổi bật đồng thời trường luôn khuyến khích tư duy sáng tạo và đổi mới của sinh viên.

-Trường Kinh doanh Brighton: Trường tổ chức giảng dạy, nghiên cứu và cung cấp dịch vụ tư vấn về nhiều lĩnh vực khác nhau trong kinh doanh. Trường có kinh nghiệm trong việc giảng dạy các lĩnh vực trong khối ngành kinh tế nhớ vào những giảng viên có kinh nghiệm và thành công thực tế trong thị trường kinh tế và nắm giữ chức vụ quan trọng trong những tập đoàn lớn.

-Trường Sư phạm: Một trong những cơ sở đào tạo và huấn luyện lớn nhất của Vương quốc Anh dành cho đối tượng giáo viên cũng như các chuyên gia trong lĩnh vực học tập và phát triển khác. Đây là điểm đột phá của trường Brighton so với các trường đại học khác. Trường Brighton chú trọng giảng dạy lĩnh vực sư phạm từ bậc tiểu học cho đến trung học. Trường là nơi tin cậy về nguồn đầu ra giáo viên sư phạm chuyên nghiệp và chất lượng.

-Trường Truyền thông: Trường tổ chức nhiều khóa học trong lĩnh vực truyền thông, từ các khóa thực hành sản xuất chương trình đến các khóa nghiên cứu truyền thông truyền thống. Đây là một trong những ngành nghề hứa hẹn sẽ bức phá trong những thập kỷ tới, chính vì lý do đó, trường Brighton chú trọng đầu tư và phát triển vào chương trình đào tạo cũng như trang thiết bị để phục vụ cho việc dạy và học.

3. Học bổng và tiêu chí tuyển sinh

University of Brighton hỗ trợ nhiều chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế hệ đại học, sau đại học và nghiên cứu sinh. Những chương trình học bổng nổi bậc của trường brighton bao gồm:

-Học bổng quốc tế: Trường có nhiều suất học bổng dựa trên thành tích trị giá 5.000 bảng Anh mỗi suất dành cho sinh viên quốc tế hệ chính quy đăng ký các chương trình bậc đại học hoặc sau đại học. Tiêu chí xét cấp học bổng chủ yếu là dựa trên thành tích học tập.

-Học bổng toàn phần quốc tế: University of Brighton còn cung cấp một suất học bổng toàn phần quốc tế dành cho sinh viên quốc tế bậc sau đại học, hệ chính quy, vừa nhập học, đã tốt nghiệp và có bằng đại học hoặc tương đương, đồng thời là công dân hiện đang sinh sống tại: Bangladesh, Brazil, Ấn Độ, Nigeria, Pakistan hoặc Việt Nam.

-Học bổng Thạc sĩ Quốc tế Santander: Được tài trợ bởi Mạng lưới các trường đại học Santander, các suất học bổng miễn giảm 2.000 GBP học phí dành cho sinh viên bậc sau đại học, hệ chính quy và đến từ các quốc gia nhất định.

-Học bổng nghiên cứu quốc tế: Trường cung cấp tối đa 02 suất học bổng nghiên cứu quốc tế miễn giảm toàn bộ học phí mỗi năm học cho nghiên cứu sinh quốc tế có thành tích vượt trội thuộc mọi lĩnh vực nghiên cứu.

-Học bổng Huxley quốc tế: Trường cung cấp nhiều suất học bổng trị giá 2.000 GBP mỗi suất cho sinh viên quốc tế theo học một số chương trình thạc sĩ nhất định.

-Học bổng tài năng: Hàng năm, căn cứ vào kết quả học tập từ đợt đánh giá tổng kết cuối năm, sinh viên bậc đại học đủ điều kiện sẽ nhận được suất học bổng trị giá 1.000 GBP mỗi suất do nhà trường trao tặng. Đồng thời sinh viên quốc tế có hoàn cảnh khó khăn cũng được hỗ trợ đến 500 GBP mỗi sinh viên là quỹ hỗ trợ chi phí toàn diện của Trường dành cho các bạn sinh viên quốc tế hiện tại có hoàn cảnh tài chính khó khăn.

Tùy vào mỗi chương trình học mà sinh viên cần đáp ứng những yêu cầu cụ thể, đối với bậc đại học, sinh viên cần có chứng chỉ tiếng anh tương đương với IELTS từ 5.5 đồng thời hoàn thành thủ tục đăng ký nhập học đúng thời hạn kèm với hồ sơ nhập học bao gồm bằng tốt nghiệp, VISA, Passport, giấy tờ chứng minh tài chính,…