Đi học Đại học không nhất thiết đảm bảo cho bạn một công việc nhưng vẫn có trường giúp bạn dễ xin việc sau khi tốt nghiệp hơn mức bình thường.

dai-hoc-lon-kho-xin-viec
Học Đại học lớn khó xin việc

Học Đại học lớn khó xin việc

Điều bất ngờ là có những trường Đại học nổi tiếng của Úc bị xếp hạng cuối cùng vì tỷ lệ khó xin việc của Sinh viên mới ra trường.

Thống kê đã cho thấy chỉ có 68,4% Sinh viên có được việc làm sau khi tốt nghiệp ở Đại học Newcastle. Con số này thấp hơn mức trung bình toàn quốc là 70%.

Tương tự, Đại học Southern Cross cũng chỉ có 68% Sinh viên tốt nghiệp tìm được việc, còn Đại học Western Sydney rơi xuống mức 62,2% Sinh viên.

Đến Đại học Melbourne cũng chỉ có 63,6 phần trăm Sinh viên được tuyển dụng sau tốt nghiệp. Còn con số 55% thấp nhất thuộc về Đại học Flinders.

level
Danh sách các trường Đại học có tỷ lệ Sinh viên có việc làm thấp nhất.

Trong khi đó trường có Sinh viên tốt nghiệp dễ xin việc nhất sau khi tốt nghiệp thuộc về các trường như: Đại học Charles Sturt (83,9%), Charles Darwin University (82,3%) , Notre Dame (79,6%). Tiếp theo sau là các Đại học New England, UNSW, Đại học Wollongong, Đại học Công nghệ Sydney và Đại học Công giáo Úc.

Trưởng nhóm thống kê Ross White cho biết: “Các Sinh viên đến từ các trường SSại học nhỏ hơn có xu hướng đi làm bán thời gian trong thời gian học nên có cơ hội dễ xin việc hơn sau khi ra trường”.

Ông White tin rằng các trường Đại học có thể cải thiện kết quả trên nếu họ cung cấp cho Sinh viên nhiều cơ hội để có kinh nghiệm làm việc vì “Rất nhiều trường Đại học có các mối quan hệ nghề nghiệp với các doanh nghiệp, tập đoàn”, ông nói.

danh-gia
Danh sách trường có tỷ lệ xin việc cao nhất và thấp nhất

Sau đây là một số trường Đại học dễ xin việc nhất và khó xin việc nhất nước Úc theo từng bang vừa mới được tổng hợp.

NSW
Cao nhất: Đại học Charles Sturt – 83,9%
Thấp nhất: Đại học Western Sydney – 62,2%

VICTORIA
Cao nhất: Đại học Central Queensland (trường Melbourne) – 80,6%
Thấp nhất: Đại học Victoria – 62,1%

QUEENSLAND
Cao nhất: Đại học Southern Queensland – 82,5%
Thấp nhất: Đại học Griffith – 63,9%

TASMANIA
Cao nhất: Đại học Tasmania (trường đại học duy nhất của bang) – 68,1%

MIỀN TÂY NƯỚC ÚC
Cao nhất: Đại học Notre Dame Australia – 79,6%
Thấp nhất: Đại học Edith Cowan – 62,4%

ACT
Cao nhất: Đại học Công giáo Úc – 73%
Thấp nhất: Đại học Quốc gia Úc – 70%

LÃNH THỔ PHÍA BẮC
Cao nhất: Đại học Charles Darwin (trường đại học duy nhất của bang) – 82,3%

NAM ÚC
Cao nhất: Đại học Nam Úc – 72%
Thấp nhất: Đại học Flinders – 55,1%
Thống kê này do Good Universities Guide thực hiện, cho thấy tình hình chung của toàn nước Úc đang có khoảng 30% Sinh viên không có triển vọng nghề nghiệp và 70% Sinh viên tìm được việc toàn thời gian trong vòng 4 tháng sau tốt nghiệp.