Đại Học BU – Chất Lượng Đào Tạo Top 5 Anh Quốc

1. Giới thiệu chung

Bournemouth University (BU) là một trong những trường đại học mới hàng đầu tại Vương quốc Anh, trường đã chứng minh chất lượng đào tạo tuyệt vời bằng những sinh viên với tư duy tân tiến, được trang bị những kỹ năng và khả năng linh hoạt để thành công trong suốt con đường nghề nghiệp của mình. Các khoá học được thiết kế với sự đóng góp ý kiến trực tiếp từ chính nhân viên nhà trường và được đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn nhằm giúp sinh viên có khả năng ứng biến và thích nghi nhanh nhất sau khi tốt nghiệp.

Bournemouth cũng là một thành phố tuyệt vời dành cho sinh viên quốc tế. Nhà trường nằm tại một trong những khu vực tuyệt đẹp và cổ kính nhất tại Vương quốc Anh. Nằm tại bờ biển phía Nam nước Anh, chỉ cách London chưa tới 2 tiếng bằng đường tàu, Bournemouth mang lại phong cảnh xinh đẹp và thời tiết nhẹ nhàng nhất trong nước. Cộng đồng BU gồm có khoảng 17,800 sinh viên; với khoảng 2,600 sinh viên quốc tế tới từ hơn 120 quốc gia khác nhau. Nổi bật với 4 khoa lớn, nhà trường mang lại các văn bằng về sáng tạo, chuyên môn, kỹ thuật, khoa học và nhân văn. Nhà trường đứng trong top 150 các trường đại học trẻ trên thế giới, dựa theo bảng xếp hạng THE Young University Rankings, và đã vượt lên 18 bậc trong Guardian University Guide 2017.

Sự đa dạng ngành học là một trong những lý do thu hút sinh viên quốc tế đến với BU. Sinh viên sẽ có cơ hội mở ra cánh cửa để bước vào thế giới của những ngành nghề thú vị như: Hoạt hình Máy tính và Hiệu ứng Thị giác, Sản xuất Truyền thông & Truyền thông, Pháp y & Khảo cổ học, Thể thao & Quản lý Sự kiện, Lịch sử, Kinh doanh Quốc tế và Quản trị, Chính trị & Nghiên cứu Xã hội… Nghiên cứu là một phần quan trọng của BU, học tập tại trường, sinh viên được chủ động đăng ký tham gia nghiên cứu những ngành nghề, chủ đề, dự án thích hợp với mình dưới sự hướng dẫn của những giáo sư, tiến sĩ, chuyên gia trong ngành.

2. Chương trình đào tạo

Để đáp ứng với sự phát triển nhanh chóng của trường, từ năm 2006, BU đã đầu tư mở rộng thêm 150 môn học thuật mới, để chương trình của trường thêm phong phú, đáp ứng đầy đủ các nhu cầu học của sinh viên như Kinh tế, Tài chính, Công nghệ, Thiết kế, Luật hay Nghiên cứu khoa học.Trong đó, những ngành thế mạnh của Bournemouth là: du lịch (xếp hạng thứ 2 ở UK), khoa truyền thông (Bournemouth được chỉ định là trung tâm thực hành truyền thông của UK), ngành kinh doanh. Trường đã đầu tư hơn 1,5 triệu GBP vào công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) để nâng cao năng lực cho sinh viên qua chương trình đăng ký học qua mạng và trang trải chi phí cho môi trường học thực tế ảo.
Trường cung cấp nhiều khoá học đa dạng dành cho sinh viên quốc tế như học tiếng Anh, dự bị đại học, đại học, thạc sĩ, dự bị thạc sĩ. Bên cạnh đó những ngành nghề tiêu biểu ở BU là:

– Ngành du lịch: Trường xếp hạng rất cao tại Anh và được Cơ quan kiểm định chất lượng đánh giá hạng xuất sắc. Các hoạt động nghiên cứu được đánh giá cao theo RAE 2018 và trường được trao chứng nhận UNWTO-TedQual về du lịch.

– Ngành truyền thông: Trường được chứng nhận đào tạo xuất sắc về ngành truyền thông theo Quality Assurance Agency. Trường có hoạt động nghiên cứu ảnh động trên máy tính được đứng thứ 5 (theo Research Assessment Exercise). Ngành truyền thông của trường là nơi duy nhất đạt xếp hạng xuất sắc về đào tạo truyền thông do Hội đồng Higher Education Funding của Anh bình chọn với chất lượng đầu ra sinh viên được công nhận toàn thế giới.

– Ngành thiết kế, Kỹ thuật và Máy tính: Trường có cơ sở vật chất hiện đại cùng công nghệ luôn được cập nhật mới nhất để phục vụ cho việc giảng dạy

– Ngành Kinh doanh: Trường đang dần đạt được danh tiếng tầm quốc tế trong việc đào tạo cho các doanh nhân tương lai. Sự liên kết với các tập đoàn doanh nghiệp lớn sẽ giúp cho sinh viên có cơ hội học hỏi thực tiễn từ các mô hình làm việc của các tập đoàn danh tiếng.

– Ngành Khoa học ứng dụng: Trường đạt được các thành tựu về nghiên cứu được toàn thế giới công nhận như bảo tồn sinh thái, khảo cổ, nhân học và khoa học pháp lý. Các sinh viên của ngành có cơ hội đi khám phá thiên nhiên thực tiễn thay vì chỉ ngồi nghiên cứu như các trường khác.

– Ngành Chăm sóc sức khoẻ: Từ lâu, trường đã rất nổi tiếng với chương trình giáo dục cho ngành Sức khoẻ, lấy sinh viên làm trung tâm để đào tạo ngành chăm sóc sức khoẻ xã hội. Trường có rất nhiều đối tác trong lính vực này và sẽ trợ giúp sinh viên đến thực tập để biết được mô hình làm việc của ngành.

3. Học bổng và tiêu chí tuyển sinh

Đại học BU nổi tiếng với mức độ hài lòng của sinh viên, đồng thời, trường hỗ trợ rất nhiều chương trình học bổng cho sinh viên theo học như:
-Academic Excellence (Trị giá: £3,500; Điều kiện: GPA 7)
-Executive’s Dean (Trị giá: 50% học phí; BU Music Scholarships)
-Trị giá: (1,150 Bảng ( major) hoặc 450 Bảng ( minor))
-BU Sport Scholarship (Trị giá: £500 – £5,000)
-Excutive Dean Scholarship (Trị giá: 50% học phí)
Trường cung cấp nhiều chương trình và bậc học cho sinh viên, đối với sinh viên dự bị đại học, yêu cầu đầu vào tốt thiểu phải có chứng chỉ tiếng anh tương đương với IELTS 4.5, đối với khóa học cử nhân và thạc sĩ yêu cầu tối thiểu từ IELTS 6.0 trở lên, ngoài ra sinh viên quốc tế còn phải có GPA tối thiểu 2.5 (tương đương với điểm trung bình 6.5 trở lên) và các giấy tờ thủ tục quan trọng khác như VISA, Passport, chứng minh tài chính, …