Bạn đã quyết định Du học tại Australia, nhưng việc chọn lựa trường Đại học tốt luôn là nỗi đau đầu của các bạn Sinh viên, UniStar Education xin giới thiệu 20 Đại học hàng đầu nước Úc năm 2016:
1. Melbourne University
Địa điểm: Thành phố Melbourne, bang Victoria, Úc

Melbourne University

Melbourne-University

Viện Đại học Melbourne hay Đại học Melbourne là một viện Đại học công lập ở Melbourne, Victoria, Úc. Được thành lập vào năm 1853, Melbourne là cơ sở giáo dục Đại học lâu đời thứ hai tại Úc và lâu đời nhất tại tiểu bang Victoria. Viện Đại học Melbourne luôn đứng đầu trong số các trường Đại học tốt nhất tại Úc và trong nhóm các trường Đại học tốt nhất thế giới, đặc biệt là trong các ngành khoa học sinh học, y khoa và công nghệ thông tin.

2. Sydney University
Địa điểm: Thành phố Sydney, bang New South Wales, Úc

Sydney University

Sydney University

Viện Đại học Sydney hay Đại học Sydney là viện Đại học đầu tiên của Úc, thành lập năm 1850 gần trung tâm thương mại Sydney. Viện Đại học Sydney là một trong tám viện Đại học ưu tú của Úc,

3. Australian National University (Đại học Quốc gia Úc)
Địa điểm: Trụ sở chính tại Thủ đô Canberra – Úc

Australian National University

Australian National University

Đại học quốc gia Australia- thuộc Top GO 8 (Top 8 trường Đại học danh tiếng hàng đầu tại Úc, tương tự 8 trường Ivy Leage của Mỹ) là một trong những trường trọng điểm chuyên đào tạo những chuyên gia, những nhà quản lý xuất sắc trên mọi lĩnh vực, là trung tâm nghiên cứu hàng đầu tại Úc.

4. The University of Queensland
Trụ sở chính: Thành phố Brisbane – Úc

The University of Queensland

University-Queensland

Theo bảng xếp hạng về Đại học trên thế giới, UQ luôn là trường nằm trong top 1% các Đại học hàng đầu thế giới. Trong bảng xếp hạng Đại học mới nhất của tổ chức QS, UQ đứng thứ 46 thế giới và đứng hàng thứ 4 tại Úc. Trong bảng xếp hạng của tổ chức Times Higher Education (THE) năm 2015, UQ được xếp thứ 60 thế giới và xếp thứ 4 tại Úc.

5. UNSW
Viện Đại học New South Wales hay Đại học New South Wales là một viện Đại học ở khu Kensington, một vùng phía đông thành phố Sydney, New South Wales, Úc

UNSW

UNSW

Thành lập năm 1949, ngày nay UNSW được công nhận là một trong những trường và viện Đại học hàng đầu trong việc nghiên cứu và giảng dạy ở Úc, và đã phát triển danh tiếng trong nhiều ngành bao gồm tái sinh năng lượng, lượng tử điện toán và công nghệ nano (công nghệ siêu vi), công nghệ thông tin, truyền thông kỹ thuật số, điện tử, kỹ thuật y sinh, khả trì phát triển, nghiên cứu HIV/AIDS, bình đẳng xã hội và các nghiên cứu về khoa học xã hội.

6. Monash University
Viện Đại học Monash hay Đại học Monash là một viện Đại học công lập ở Melbourne, Bang Victoria. Monash được lập năm 1958 và là cơ sở giáo dục Đại học lâu đời thứ nhì ở Bang.

Monash University

Monash-University

Monash có địa điểm ở 6 khu vực (campus) của Melbourne: Berwich, Caulfield, Clayton, Gippsland, Parkville, Peninsula được đầu tư trang thiết bị hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Thư viện của Monash có hơn 2,3 triệu đầu sách và 18.000 các ấn phẩm định kỳ. Sinh viên có thể truy cập internet miễn phí với hơn 120 phòng lab. Ngoài ra trường còn có các cơ sở đào tạo khác trên thế giới: SunwayCampus ở Malaysia, Nam Phi và các trung tâm ở King’s College – London-Anh, Prato-Ý. Năm 2008, Monash có số Sinh viên đông nhất cả nước Úc.

7. Đại học Tây Úc
Địa điểm: Thành phố Perth, bang Tây Úc

DH Tay Uc

DH-Tay Uc

UWA là Đại học duy nhất ở Tây Úc thuộc Nhóm 8 – nhóm các Đại học nghiên cứu hàng đầu nước Úc – và là một trong hai thành viên duy nhất của Úc thuộc Mạng lưới Đại học Thế giới, vốn là một mạng lưới đối tác gồm 18 Đại học nghiên cứu châu Âu, châu Phi, châu Mỹ và châu Á-Thái Bình Dương. Trường cũng là thành viên sáng lập Mạng lưới Matariki gồm các Đại học nghiên cứu chất lượng cao, đặc biệt chú trọng tới trải nghiệm Sinh viên.

8. Đại học Adelaide
Địa điểm: Thành phố Adelaide, bang Nam Úc

Logo Adelaide

Adelaide

Đại học Adelaide là một trường Đại học công ở Adelaide, Nam Úc. Được thành lập vào năm 1874, nó là trường Đại học lâu đời thứ ba ở Úc, gắn liền với năm người đoạt giải Nobel và 104 học giả Rhodes.

9. Đại học Macquarie
Địa điểm: Sydney, Úc

Logo Macquarie

Macquarie

Viện Đại học Macquarie hay Đại học Macquarie (tiếng Anh: Macquarie University) là một viện Đại học ở Sydney, Úc. Được thành lập năm 1964, Macquarie liên tục nằm trong các xếp hạng 10 trường Đại học tốt nhất tại Úc. Khuôn viên trường rộng 126 ha và nằm trong khu công nghệ cao Suburb của Macquarie Park / North Ryde. Macquaire kết hợp giữa các nền văn hóa đa dạng cùng quan điểm toàn cầu hóa vào nghiên cứu và công tác dạy học, tăng cường và đảm bảo chất lượng các hoạt động giáo dục và quan hệ đối tác chiến lược.

10. Đại học Wollongong
Địa điểm: Thành phố Wollongong, Nam Sydney, bang New South Wales

Logo Wollongong

Wollongong

Đại học Wollongong (Tiếng Anh: University of Wollongong, UOW), là một trường Đại học nghiên cứu công lập ở thành phố biển Wollongong, New South Wales, Australia, khoảng 80 km về phía nam Sydney. Thời điểm năm 2014, trường có số Sinh viên hơn 37.000 người (bao gồm cả 11.600 Sinh viên quốc tế đến từ 134 quốc gia), một cơ sở cựu Sinh viên với hơn 112.000 người, và đội ngũ hơn 2.000 nhân viên liên quan đến học thuật.

(Còn tiếp)