Khi còn là sinh viên, bạn phải cân đo đong đếm từng đồng trong việc chi tiêu. Hãy chắc chắn là bạn sẽ chỉ phải chi trả càng ít càng tốt bằng cách sử dụng các chương trình giảm giá.

Các hình thức giảm giá là nền tảng giúp sinh viên chi tiêu hợp lý – Bạn sẽ có lợi hơn nhiều nhờ vào sự phổ biến của các ứng dụng về giảm giá, các danh sách thư điện tử và các chương trình dành cho khách hàng trung thành. Trong đó thì thẻ NUS Extra (The National Union of Students) đứng hàng đầu trong các hình thức này.

Tiết kiệm chi phí tại Anh với thẻ NUS
Tiết kiệm chi phí tại Anh với thẻ NUS

Chìa khóa đối với nhiều sinh viên là đây – Đơn giản là giảm giá, cung cấp thêm cũng như tiết kiệm, thẻ NUS chỉ tốn £12 trên một năm – Bạn phải đầu tư một chút, nhưng việc này rất hợp lý vì rõ ràng chiếc thẻ này đáng giá. Bạn có thể đặt mua nó thông qua trang web NUS hoặc cũng có thể sẽ tìm thấy nó được bán trong trường bạn vào đầu năm học, thường là trong các hội chợ dành cho tân sinh viên. Hãy bắt đầu với bước mua thẻ để tiến đến tối đa hóa khoản tiết kiệm của bạn – và chắc chắn rằng nó sẽ nằm trong ví bạn mỗi khi cần đến.

Quần áo với giá thành rẻ hơn
Nhiều cửa hàng quần áo cung cấp các giao dịch về thẻ NUS Extra – Accessorize, Warehouse, Topman & Topshop, Animal, missguided.co.uk, Lipsy & New Look và nhiều cái tên khác nữa. Trong khi tỷ lệ mua hàng thường là 10% giảm giá, thì một số cửa hàng như Bench cung cấp giảm giá tới 25% thông qua việc dùng NUS. Điều này quả thật đáng giá.

Giảm giá đối với xe lửa
Thẻ xe lửa dành cho lứa tuổi 16-25 (16-25 railcard) tiết kiệm chi phí lên tới 1/3 khi đi du lịch đường sắt – một sự giúp ích rất lớn cho những ai đi về trường bằng phương tiện xe lửa. Thẻ NUS Extra còn khiến bạn đẹp lòng hơn bằng cách giảm cho bạn tới 11% giá trị của chính chiếc railcard này.

Tiết kiệm khi mua đồ ăn nhanh
NUS hiểu đồ ăn nhanh chính là niềm đam mê phổ biến trong giới sinh viên, và vì thế chúng mang đến những giao dịch ấn tượng. Bạn có thể được giảm tới 25% khi ăn tại Prezzo, Zizzi và Ask, trong khi đó khi ăn tại Dominos, Pizza Hut và Pizza Express tất cả đều được giảm giá 20%. Còn tại McDonalds, nếu mua bất kỳ một bữa ăn đầy đủ nào, bạn đều nhận được một chiếc burger phô mai hoặc McFlurry.

Mua sắm
Mua sắm thực phẩm chính là việc nhà đối với sinh viên khi còn học ở đại học, hầu hết các bạn chọn mua tại các siêu thị gần nhất hơn là nơi rẻ nhất. Nhưng với hình thức giảm giá 10% tại Cooperative, nó sẽ đáng giá hơn với việc bạn phải đi bộ thêm vài dặm hay lâu hơn để tiết kiệm.

Giảm giá tại văn phòng phẩm
Văn phòng phẩm là một trong những chi tiêu cần thiết và với thẻ NUS Extra, bạn sẽ thấy gánh nặng chi phí được giảm bớt. NUS hiện tại giảm giúp bạn được giảm giá 20% tại hệ thống văn phòng phẩm Ryman trực tuyến và các cửa hàng, bạn cũng được giảm 10% giá thành khi mua tại Staples.

Cắt tóc
Bạn có thể từng tránh hoàn toàn việc cắt tóc trong các cửa hiệu và thay vào đó là tự mình cắt hay để bạn cùng phòng làm việc này. Giả thuyết rằng bạn muốn mình đẹp hơn hay cần trang điểm, bạn sẽ thấy các salon địa phương sẵn sàng cung cấp cho bạn hình thức giảm giá phù hợp cho sinh viên. Các chi nhánh của Nicky Clark giảm cho bạn 40% khi bạn dùng NUS.

Giảm giá khi lái xe
AA cung cấp các tiết học trong 2 giờ với chỉ nửa giá thành, Acclaim Driving cho bạn 5 giờ học với chi phí 55 bảng và sau đấy giảm 2 bảng cho các tiết học sau này, trong khi đó BSM bảo rằng bạn sẽ tiết kiệm được tới 2 bảng mỗi giờ đồng hồ với thẻ NUS. Và với những ai đã cầm lái thì đều có thể tiết kiệm tới 10% các sản phẩm và dịch vụ với ATS Euromaster.

Hỗ trợ ngân sách khi du lịch vào các ngày nghỉ lễ
Đi chơi xa với người bạn mới quen tại nhà trọ hay bạn bè nói chung sẽ thật tuyệt với những kế hoạch vui chơi ngắn ngày hay một chuyến đi vòng quanh thế giới, không nghi ngờ gì hơn vì vô số loại hình giảm giá đang chào đón bạn. Với thẻ NUS, STA Travel giảm cho bạn hẳn 50% khi lựa chọn các sản phẩm của họ, Real Gap là 10% với hàng trăm ý tưởng du lịch. NUS còn có thể giúp bạn tiết kiệm được 25% tại những giao dịch cuối trên TrekAmerica, 5% tại Contiki, easyJet và lowcostholidays.com.

Giảm giá trong khi dạo chơi bên ngoài
Một ngày đi chơi tại công viên sẽ là một ý tưởng sáng gia khi NUS giảm cho bạn 20% giá thành nếu dạo qua Merlin Attraction. Nó cho bạn quyền ra vào 31 địa điểm hàng đầu tại UK trong vòng 12 tháng, bao gồm Alton Towers, the London Eye, công viên Thorpe và lâu đài Warwick, tất cả gói gọn với £127.20. Còn rất nhiều lựa chọn khác – Madame Tussauds giảm giá vé tới 25%, the London, York & Edinburgh Dungeons giúp bạn tiết kiệm tới 30%, khu bảo tồn sinh vật biển (Sea Life Sanctuaries) giảm giá cho bạn hẳn 40%.

Bạn nên kiểm tra các điều khoản và điều kiện trên website trước khi bắt đầu sử dụng các loại hình giảm giá. Đừng giới hạn bản thân khi các hình thức giảm giá của NUS có đầy ắp trên website. Trong khi tìm kiếm trực tuyến, bạn có thể lọc ra được những voucher giảm giá theo yêu cầu của bạn, đặc biệt là tại các nhà hàng (hãy thử vouchercodes.co.uk hoặc moneysavingexpert.com).

Theo báo du học